Xin visa du học Úc, Dịch vụ làm Visa đi du học Australia gọn lẹ

Để có thể du học tại Úc thì việc xin visa du học Úc là một điều bạn không thể bỏ qua, không thể xem thường.

Australia (Úc) đã không còn quá xa lạ với người Việt Nam, đặc biệt là đối với giới trẻ hiện nay, có thể tiếp cận đất nước này thông qua internet, các mạng xã hội. Úc có một nền giáo dục tiên tiến hàng đầu thế giới, là điểm đến mơ ước của nhiều bạn trẻ Việt Nam. Trong những năm gần đây, số lượng du học sinh Việt Nam qua Úc ngày càng tăng, ngày càng có nhiều người thành công tại đất nước sứ xỡ Kanguru.

Để có thể du học tại Úc, ngoài những hồ sơ xin học, chuẩn bị tiền bạc, và tìm hiểu về Úc thì một việc rất quan trong đó chính là xin visa du học Úc tại cục di trú (IOM) với những hồ sơ, thủ tục khá rắc rối, và kiểm duyệt khá là khắt khe.
Trước khi nộp hồ sơ xin visa, bạn hãy đọc kỹ những bước sau đây của Á châu để nâng cao thêm cơ hội đạt Visa của mình.

1. Chuẩn bị hồ sơ, thủ tục bao gồm:

Hồ sơ xin visa du học bao gồm những giấy tờ dưới đây, bản phải có tất cả trước khi nghĩ đến việc xin được Visa
  1. Hộ chiếu: còn hạn ít nhất 06 tháng
  2. Hộ khẩu: sao y công chứng
  3. Giấy khai sinh: sao y công chứng
  4. CMND: sao y công chứng
  5. Mẫu đơn xin du học 157
  6. Mẫu đơn khai chi tiết thân nhân 67
  7. 04 ảnh cở 4x6cm
  8. Sơ yếu lý lịch (có xác nhận của địa phương)
  9. Thư xác nhận của trường Đại học/cao đẳng bên Úc
  10. Giấy chứng minh bạn đã mua bảo hiểm suốt thời gian học
  11. Thư trình bày kế hoạch học tập. Đây sẽ là một trong chiếc chìa khóa giúp hồ sơ của bạn được xét duyệt nhanh chóng hơn. Với một kế hoạch học tập cụ thể, rõ ràng và có định hướng sẽ thuyết phục viên chức lãnh sự xét duyệt hồ sơ cho bạn. Vấn đề xin visa du học Úc mất bao lâu có lẽ tùy thuộc vào sự thuyết phục mà bạn thể hiện trong bản kế hoạch này.
  12. Chứng minh tài chính: chứng minh bạn hoặc bố mẹ bạn có đủ khả năng chi trả trong suốt trá trình học tại Úc.
  13. Đối với người dưới 18 tuổi phải có xác nhận của giám hộ.
  14. Đối với người đã kết hôn: Phải có giấy đăng ký kết hôn
  15. Nếu có giấy xác nhận học bổng của các trường đại học, cao đăng bên Úc sẽ là một lợi thế không hề nhỏ dành cho bạn.

Địa chỉ nộp hồ sơ xin visa du học Úc

  1.  Hà Nội: Tháp Gelex, tầng 3 - 52 phố Lê Đại Hành - Phường Lê Đại Hành - Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
  2. Hồ Chí Minh: Tháp Resco, tầng 5 - Số 94 , 96 phố Nguyễn Du - Quận 1, thành phố Hồ Chí Minh

Lệ phí nộp hồ sơ:

Đối với Visa diện du học thì có mức phí sao hơn các mức khác, và Úc xét duyệt hồ sơ thị thực thông qua IOM (cục di trú) nên bạn sẽ phải đóng 2 khoản phí sau:
  1.  Lệ phí dịch vụ IOM: 350,000 VNĐ
  2.  Lệ phí xét duyệt đơn thị thực (VACs):10,300,000 VNĐ.

Khám bệnh và luyện phỏng vấn

Sau khi visa được nôp qua Văn phòng tiếp nhận hồ sơ xin thị thực (IOM) do Đại sứ quán Úc chỉ định, sinh viên sẽ được gọi đi khám sức khỏe sau 1 đến 2 tuần.
Hoàn thành thủ tục khám sức khỏe cũng là lúc bạn bước vào quá trình luyện phỏng vấn. Bạn phải nắm rõ được trường học, khóa học, mục đích học tập và dự định nghề nghiệp lâu dài của mình. Quá trình chuẩn bị này nhằm giúp bạn thể hiện tự tin nhất trong trường hợp Lãnh sự quán Úc tại TP HCM gọi điện phỏng vấn bạn. Không phải sinh viên nào cũng bị phỏng vấn. Nhưng để chắc chắn rằng các bạn nên chuẩn bị tốt nhất để đối mặt với mọi tình huống trong quá trình xin visa.

Chờ kết quả nhận visa

Bạn sẽ nhận kết quả visa sau 10 ngày đến 4 tuần. Lưu ý rằng visa du học Úc không dán trực tiếp vào hộ chiếu mà lưu hành dưới dạng một tờ thông báo A4, trong đó nêu rõ rằng bạn đã được cấp visa từ thời điểm nào đến thời điểm nào. Tờ thông báo này được coi như một tài liệu chứng thực đơn thuần, bởi toàn bộ thông tin của sinh viên được cấp visa đã được lưu lại trên hệ thống của Đại sứ quán Úc, khi xuất cảnh khỏi Việt Nam cũng như nhập cảnh vào Úc, bạn không cần xuất trình tờ thông báo này.
Với bài viết này thì các bạn đã nắm chắc 90%cơ hội nhận được visa du học Úc. Nếu còn bất cứ thắc mắc, vướng bận hay có khó khăn gì trong quá trình làm hồ sơ. Đừng ngần ngại hãy liên hệ với Á Châu, chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn hết sức có thể.
Hotline: 0987.22.77.44

Achau.net với 15 năm kinh nghiệm đã xữ lý hơn 10.000 hồ sơ xin visa tất cả các nước trên thế giới trong đó có cả visa my là nước cực khó. Đảm bảo bạn sẽ hài lòng với dịch vụ xin visa của Á Châu. Hotline: 0987.22.77.44.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »