Mức lương bao nhiêu mới có thể xin visa du lịch Úc được?

Hỏi: Tôi đang có dự định du lịch Úc khoảng 15 - 20 ngày. Tôi có người thân bên đó và người này sẽ bảo lãnh cho tôi, tài trợ tất cả chi phí cho tôi trong quá trình du lịch của mình. Tôi hiện tại chỉ là một nhân viên văn phòng. Nghe nói xin visa Úc cần phải chứng minh thu nhập. Vậy Á Châu cho tôi hỏi tôi phải có mức lương bao nhiêu thì mới có thể xin visa du lịch Úc được khi tôi có người thân bảo lãnh? - Minh Phương, Gò Công.

Trả lời: Chào bạn Minh Phương,

Hiện tại, không có một quy định vào về mức thu nhập tối thiểu để có thể xin visa du lịch Úc cả. Nhưng dù có được bảo lãnh, tài trợ hay không thì bạn đều phải chứng minh thu nhập của mình.

Ví dụ: không có bảo lãnh thì bạn cần mức lương 30 triệu/tháng thì khi có bảo lãnh bạn phải có mức lương 10 - 15 triệu/tháng. Chứ không phải khi đã có bảo lãnh thì bạn chỉ việc xin visa và đi du lịch mà không cần quan tâm đến mức lương của mình.


Mức lương không chỉ chứng minh cho việc bạn có đủ khả năng chi trả cho chuyến du lịch của mình mà còn là một sự ràng buộc của bạn với Việt Nam. Khi có một công việc ổn định với một mức lương hấp dẫn thì bạn sẽ không có lý do qua đó rồi trốn và lao động trái phép.

Chốt lại rằng, không có mức lương cố định nhưng theo kinh nghiệm của Á Châu thì bạn cần mức lương tối thiểu 10tr/tháng và sổ tiết kiệm tối thiểu 10.000$ thì mới xin visa du lịch Úc dễ dàng được.

Chúc bạn may mắn.

Nếu gặp khó khăn hãy liên hệ trực tiếp với Á Châu để được tư vấn miễn phí.

Hotline: 028.77777.888

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »