Visa Úc hiệu lực một lần và visa hiệu lực nhiều lần là gì?

Hỏi: Tôi đang dự định xin visa sang Úc để du lịch rồi sau đó dẫn cháu gái về Việt Nam chơi, sau lại dẫn cháu nó quay về Úc. Bởi vì cháu mới chỉ có 12 tuổi không thể đi một mình mà giờ thì không có ai có thời gian để dẫn cháu ấy về quê thăm bà nội được. Á Châu cho tôi hỏi tôi phải xin visa nào thì phù hợp với trường hợp của tôi? Nên xin visa hiệu lực nhiều lần hay một lần? (Thanh Hào, Bình Dương)

Trả lời: Chào anh Thanh Hào!

Visa hiệu lực một lần là gì? Là loại visa mà khi anh đã nhập cảnh vào Úc một lần rồi xuất cảnh thì anh không thể vào lần nữa nếu không xin visa mới. Anh phải nhập cảnh và xuất cảnh trong thời gian hiệu lực của visa, và thời gian lưu trú sẽ do nhân viên hải quan quyết định.


Visa hiệu lực nhiều lần là gì? Là loại visa mà anh có thể ra vào Úc nhiều lần trong thời gian visa có hiệu lực, loại này còn được gọi là "Multiple Entry Visa" có hiệu lực khoảng 1 - 5 năm, nhiều nhất là 10 năm hoặc đến trước khi hộ chiếu hết hạn 01 tháng. Trong thời gian đó anh có thể tự do ra vào Úc mà không cần phải xin cấp lại visa.

Trong trường hợp này của anh thì anh nên xin visa theo dạng Multiple Entry Visa sẽ thuận hơn cho lịch trình đưa và đón cháu của mình. Nhưng khi xin thì nên xin hiệu lực ngắn thôi anh nhé, vì như thế thì mọi thủ tục, hồ sơ đều sẽ dễ thở hơn cho anh.

Chúc anh thành công.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »