Có nên đặt vé máy bay trước khi xin visa du lịch Úc hay không?

Hỏi: Tình hình là em chuẩn bị xin visa Úc, em sẽ tự xin visa du lịch Úc vì em ở xa không đến Á Châu được nên muốn nhận sự trợ giúp từ Á Châu cho trường hợp của em. Em đọc qua thì thấy điều kiện của em khá ổn thỏa rồi, nhưng còn vé máy bay em thật sự chưa biết sẽ đi vào ngày nào chính xác với lại một phần sợ rớt visa Úc mà mua vé trước thì chết tiền mất thôi. Á Châu cho em hỏi là em không mua vé máy bay trước khi xin visa Úc có được hay không? - Thúy Hằng, Nghệ An.
Đáp: Chào bạn Thúy Hằng,
Vé máy bay tuy không phải là giầy tờ bắt buộc khi làm hồ sơ xin visa Uc, tuy nhiên nó lại có tầm ảnh hưởng khá lớn cho kết quả cuối cùng của bạn. Vì vậy, việc nộp kèm theo vé máy bay (có khứ hồi) là điều nên làm để tăng tỷ lệ thành công cho hồ sơ của bạn.
Vé máy bay nó sẽ chứng minh cho bên phía lãnh sự rằng bạn đã lên một lịch trình rõ ràng gồm ngày đi, ngày về và cũng đã chuẩn bị vé để quay trở về chứ không có ý định sang Úc và trốn luôn ở đấy.
Bạn không cần quá lo lắng bởi vì khi làm hồ sơ bạn không cần phải mua vé may bay trước để nộp. Mà bạn chỉ cần xin giấy xác nhận đặt chỗ vé máy bay từ đại lý bán vé máy bay quốc tế mà thôi. Cái này chưa xuất vé, chưa phải là vé chính thức nên bạn sẽ không cần phải trả tiền cho dịch vụ này.
Ngoài ra, bạn nên lưu ý rằng mặc dù là giấy xác nhận nhưng cũng cần phải có đầy đủ thông tin. Họ sẽ không chấp nhận những giấy xác nhận sơ sài. Trên giấy xác nhận cần có mã chuyến bay, mã code vé, thông tin chuyến bay rõ ràng, logo hàng bay và xác nhận của đại lý.
Chúc bạn thành công!

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »