Có thường trú nhân Úc mà về Việt Nam sinh sống 1 năm có sao không?

Hỏi: Tôi đang sinh sống ở Úc, đã có thường trú nhân. Tuy nhiên, sắp tới tôi có công việc (việc riêng) phải về Việt Nam trong khoảng gần 01 năm sau tôi mới quay trở lại Úc. Tôi chưa muốn xin quốc tịch nên muốn hỏi Á Châu là nếu tôi rời khỏi Úc lâu như vậy có sao hay không? - Paul Phạm, Sydney.
Đáp: Chào anh Paul,
Chính phủ Úc sẽ cấp thường trú nhân cho những người thường xuyên ở Úc với thời gian lâu và đủ điều kiện về nhiều mặt. Riêng về thời gian thì anh không thể rời khỏi Úc liên tiếp trong vòng 1 năm. Như vậy có thể sẽ ảnh hưởng đến quyền thường trú nhân của anh.
Vì vậy, anh cần phải quay trở lại Úc, có mặt tại đó sau tối đa 3 - 6 tháng ở Việt Nam. Và anh cũng cần có mặt tại Úc trong khoảng 02 tuần - 01 tháng để coi như là điểm danh.
Nếu sau 1 năm anh không có mặt tại Úc thì quyền thường trú nhân của anh có thể bị hủy và cơ hội để xin lại là rất khó. Vì vậy, anh có thể qua lại giữa Việt Nam và Úc hoặc anh có thể xin quốc tịch của Úc xong sau đó anh mới có thể xin giấy rời khỏi Úc với thời gian như vậy.

Achau.net với 15 năm kinh nghiệm đã xữ lý hơn 10.000 hồ sơ xin visa tất cả các nước trên thế giới trong đó có cả visa my là nước cực khó. Đảm bảo bạn sẽ hài lòng với dịch vụ xin visa của Á Châu. Hotline: 0987.22.77.44.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »