Xin visa đi Úc khi hộ chiếu hết hạn có được hay không?

Hỏi: Tôi muốn xin visa đi Úc để thăm người thân nhưng hiện tại hộ chiếu của tôi chỉ còn hạn khoảng 02 tháng. Trong hộ chiếu này tôi đã có con dấu của Nhật bản, Đài Loan và Singapore đi đổi hộ chiếu mới thì tiếc lắm. Á Châu cho tôi hỏi là tôi có thể dùng hộ chiếu này nộp hồ sơ xin visa Úc để dễ dàng hơn khi từng đi 03 nước hay tôi phải làm hộ chiếu mới rồi mới có thể nộp hồ sơ được? - Tuấn Nam, TP. Vinh.
Đáp: Chào anh Tuấn Nam,
Theo quy định thì khi đương đơn nộp hồ sơ thì cần có hộ chiếu còn hạn trên 06 tháng. Vì vậy, anh cần phải làm lại hộ chiếu mới thì mới có thể nộp hồ sơ để xin visa Úc.
Tuy nhiên, khi làm hộ chiếu mới thì anh cũng cần phải giữ lại hộ chiếu cũ. Và khi làm hồ sơ thì anh có thể nộp kèm hộ chiếu cũ để cho bên phía lãnh sự có thể xác nhận rằng anh từng đi du lịch 3 nước ở trên. Không nhất thiết các nước anh từng đi phải nằm trong hộ chiếu mới, nên anh cứ yên tâm mà đi làm hộ chiếu mới anh nhé.
Và khi nộp hồ sơ xin visa đi Úc thì anh cần phải nộp kèm bản photo của những giấy tờ mà anh cần giữ lại bản gốc. Hộ chiếu cũ và mới cũng vậy, anh cần phải lưu ý điều đó. Nếu không nộp bản photo thì mặc định họ sẽ hiểu rằng giấy tờ đó anh không cần lấy lại. Và tất nhiên là sẽ không trả lại cho anh vì họ còn phải lưu trữ hồ sơ cho công việc sau này.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »