10 điều có thể bạn chưa biết về chuột túi (Kangaroo)

Chuột túi xuất hiện nhiều nhất trên đất nước Australia xinh đẹp và được xem là biểu tượng sống của đất nước này. Những chú Kangaroo này có rất nhiều điểm thú vị từ chính cái tên của nó hay tập tính kiếm ăn và cách thích nghi của chúng với điều kiện nóng bức ở sa mạc Châu Úc. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu 10 điều thú vị mà có thể bạn chưa biết về loài vật dễ thương này nhé.
1.Kangaroo (còn gọi là Chuột túi) là 1 nhóm các loài thú có túi. Từ “Kangaroo” thường dùng để chỉ một số loài lớn nhất trong họ này như Kangaroo đỏ, Kangaroo Antilopin và Kangaroo xám.
2. Kangaroo đỏ được xem là loài lớn nhất trong họ Kangaroo. Những con Kangaroo đực thường có kích thước lớn hơn con cái.
3. Một con Kangaroo đỏ có thể nhảy cao tới 3m. Đô cao trung bình mà chúng có thể nhảy là 1m đến 2m. Kangaroo nhảy càng nhanh thì năng lượng nó tiêu thụ càng ít.
4. Nếu kiếm ăn hoặc di chuyển ở tốc độ chậm, chúng dùng tất cả 4 chân, còn khi đi nhanh thì chúng di chuyển bằng cách nhảy vọt. Đuôi của chúng giúp cơ thể giữ thăng bằng khi nhảy.
5. Từ kangaroo xuất phát từ từ gangurru trong tiếng Guugu Yimithirr, một ngôn ngữ của dân bản địa.
6. Chiều dài toàn bộ cơ thể của Kangaroo là từ 85 đến 105 cm, chưa kể phần đuôi dài 65 đến 85 cm của chúng.
7. Mắt của Kangaroo có tầm nhìn là 300 độ.
8. Kangaroo thường tập trung sinh sống tại các vùng Trung và Tây Úc. Môi trường sống yêu thích của nó là sa mạc, đồng cỏ và cây bụi. Kangaroo chủ yếu hoạt động vào ban đêm. Vào những tháng mát trời, chúng có thể kiếm ăn cả ngày. Thức ăn của chúng chủ yếu là nấm, các loài cây, sâu bọ...
9. Chiều cao trung bình của loài này là 1,8m (con đực, khi đứng). Chú Kangaroo đỏ đực lớn nhất từng được biết có chiều cao 2,1m, và nặng 90kg.
10. Trung bình, cân nặng của 1 con Kangaroo đực là từ 55kg đến 90kg. Cân nặng của con cái là 18kg đến 40 kg.
Đây thực sự là một loài động vật dễ thương, thú vị và cũng không kém phần nguy hiểm nếu động đến chúng. Nếu bạn được đến Úc thì đừng bỏ qua cơ hội khám phá loài động vật này.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »