Những món ăn đặc trưng tại Úc nhìn là thèm, ăn là ghiền

Nhắc đến Úc (Australia) người ta không chỉ nghĩ ngay đến chuột túi, những cảnh đẹp hay sự phát triển phồn thịnh của đất nước này. Nếu người sành ăn thì sẽ phải chảy nước miếng khi nghĩ đế những món ăn độc, lạ và là đặc trưng của Úc. Một hương vị mà ít nơi trên thế giới có được.
1. Chuột túi nướng
Chuột túi nướng là món đặc sản của đất nước Úc xinh đẹp. Thịt chuột túi chứa rất nhiều vitamin B12, sắt và đạm, ngoài chuột túi nướng có thể chế biến thành nhiều món ăn khách nhau như luộc, xào, hầm, cà ri, bít tết…Tuy nhiên, món chuột túi nướng vẫn là ngon nhất, thịt được ướp gia vị đặc biệt, xiên que nướng trên bếp than tạo nên hương vị đặc biệt cho món ăn này.
2. Cá sấu Úc nướng
Cá sấu Úc nướng là món ăn phổ biến của cư dân Úc và cũng là món ăn độc đáo, lạ miệng của nhiều du khách. Thịt cá sấu được ướp với gia vị tổng hợp chế biến từ chanh, dầu ô liu, tỏi, muối và hạt tiêu trong vài giờ sau đó nướng trong vài phút. Thưởng thức khi còn nóng, thịt cá sấu trắng tinh cùng với mùi thơm và độ dai của nó mang lại cảm giác lạ miệng và thú vị.
3. Hamburger củ dền
Không giống với những loại Humberger khác, tới nước Úc bạn sẽ được thưởng thức Humberger củ dền với hương vị độc đáo và mùi vị đặc trưng của củ dền ngọt và hơi chua. Bạn chắc chắn phải quay lại để thưởng thức nhiều lần sau đó vì vị ngon của nó.
4. Thịt bò Úc
Được xem là đặc sản nổi tiếng ở nước Úc. Thịt bò Úc nổi tiếng với những món ăn như bò bít tết, bò xào tiêu đen và bò sốt vang thơm lừng, với hương vị thơm ngon.
Tại Việt Nam, chắc hẳn cũng từng nghe thịt bò Úc tuy nhiên nó ngon không bằng 1 phần nhỏ khi bạn thưởng thức chúng tại Úc.
5. Bánh Pavlova
Là loại bánh tráng miệng ở Úc, bên ngoài được phủ bởi một lớp kem giòn, bên trong rất mềm và bên trên là một lớp trai cây tươi thường là dâu tây và kiwi. Bánh Pavlova có hình dáng khá giống với bánh gato ở Việt Nam, điều khác biệt là khi thưởng thức với một ngụm trà thật là ngọt ngào.
Để thưởng thực được hương vị thật sự của những món ăn này thì bạn cần phải trực tiếp đặt chân đến đất nước xinh đẹp này. Và để qua đó thì bạn cần phải xin visa Úc thì mới có thể nhập cảnh vào đất nước này.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »