Điều kiện và quy trình mua bán nhà tại Úc của người Việt Nam

Có nhiều bạn mới, xa nhà khá là tự do, nhiều bạn trẻ mau chóng bị lôi cuốn vào cuộc sống mà trước đây họ chả bao giờ dám nghĩ tới. Ấy thế àm nhiều bạn lại mắc phải đấy. Xin được tâm visa di uc du học không hề dễ dàng nhưng nhiều bạn đã không ý thức được, đã để mình trôi vào vòng xoáy cuộc đời.

Tiếp xúc các chất kích thích, chất nghiện
Du học xa nhà, nhiều bạn du học sinh mang trong mình tâm lý muốn thử những điều mới lạ, trong số đó có không ít bạn thử tập tành uống rượu, hút thuốc, chơi cỏ. Nguyên nhân cũng một phần do ở nước ngoài, sinh viên hút thuốc khá nhiều và có thói quen tổ chức tiệc tùng hàng tuần, nơi mà những đồ uống có cồn là một phần không thể thiếu.

Những cảm xúc tiêu cực xuất hiện khi sống xa gia đình, cùng với việc thiếu sự “kèm cặp” chặt chẽ của ba mẹ như khi ở nhà cũng là một trong những nguyên nhân.

Ăn uống không không khoa học
Một thói quen khác có hại tới sức khỏe mà các du học sinh dễ mắc phải là ăn uống không điều độ, lạm dụng đồ ăn nhanh quá nhiều, hoặc bỏ bữa. Việc học ở nước ngoài khá bận rộn với những bài tập nhóm, bài tập cá nhân, đề luận và kiểm tra nối tiếp nhau khiến cho nhiều bạn du học sinh cảm thấy “chìm” trong những deadlines và thậm chí không có cả thời gian để nấu nướng.

Trong khi đó, McDonalds, BurgerKing, Subway thì có ở khắp mọi nơi, chỉ cần đi vài bước hoặc gọi một cuộc điện thoại là có đồ ăn ngay lập tức. Hệ quả tất yếu là các bạn dần trở nên phụ thuộc vào những đồ ăn nhanh được chế biến sẵn.

Vậy nhưng nếu cứ ăn đồ ăn nhanh thì chi phí phải bỏ ra là lớn hơn rất nhiều so với việc tự nấu nướng ở nhà, mà khi đi du học còn bao nhiêu chi phí phải lo khác nữa thì lấy đâu ra tiền? Thế là nhiều bạn quyết định bỏ luôn bữa, vừa tiết kiệm được tiền, vừa tiết kiệm được thời gian.

Thói quen này rất không tốt, bởi nó tiềm ẩn những nguy cơ về các bệnh về đường tiêu hóa, béo phì, đau dạ dày…

Phóng khoáng trong đời sống tình dục
Việc xa nhà không ai quản, lại tiếp xúc ở mọi trường đa văn hóa khiến cho nhiều bạn trể cũng trở nên dễ dàng hơn trong chuyện ấy. Nhiều người sang bên đó chân ướt chân rao nhưng cũng đã sắm bồ ở chung rồi. Nhìn chung cũng có cái lợi nhưng hại thì nhiều hơn. Nhất là đối với các bạn nữ. Những tổn thương về tâm lý, bệnh tình dục, nạo phá thai để lại những hệ lụy không hề nhỏ.Gian lận trong thi cử
Một thói quen xấu nữa mà các bạn du học sinh cần chú ý để tránh mắc phải là gian lận trong thi cử. Nhiều bạn du học sinh từng chia sẻ rằng khi mới sang nước ngoài bắt đầu cuộc sống du học đã không thể bắt kịp được với bài giảng trên lớp cũng như làm quen với phương pháp học mới.

Trong khi đó các lời mời chào viết luận, làm bài tập hộ thì lại tràn lan trên những diễn đàn, nhóm hội du học sinh trên Facebook, bởi vậy nhiều bạn đã quyết định nhờ cậy đến những dịch vụ này.

Thậm chí ngay cả những bạn sinh viên giỏi, dưới áp lực của việc giữ học bổng cũng có lúc phải tìm đến việc gian lận trong các kỳ thi như một giải pháp.

Thế nhưng hãy nhớ rằng nếu bị bắt gặp hành vi gian lận trong kỳ thi, hình phạt mà trường đại học đưa ra cho bạn có thể sẽ rất lớn, từ nhận điểm 0 cho đến bị buộc phải thôi học tại trường, thậm chí hành vi gian lận của bạn còn có thể bị ghi vào hồ sơ và bạn sẽ bị cấm đi học lại tại bất cứ cơ sở giáo dục nào thuộc quốc gia đó trong vòng một vài năm học.

Khả năng bạn gian lận “trót lọt” trong các kỳ thi ở nước ngoài cũng không phải dễ, bởi các trường đại học đều rất coi trọng vấn đề này và thường sử dụng những thiết bị công nghệ như máy quay giám sát, máy dò kim loại phát hiện tín hiệu của thiết bị điện tử… để đảm bảo tính công bằng cao nhất cho kỳ thi.

Giao lưu chơi bời với bạn xấu
Những buổi tiệc tùng cũng là cơ hội để bạn gặp gỡ và làm quen với những người bạn mới, tuy nhiên bạn cần thận trọng trong việc kết bạn, nhất là với những người bạn gặp mặt ở quán bar, câu lạc bộ đêm.

Bởi không loại trừ khả năng người bạn gặp lại chính là những “con nghiện” tiệc tùng chính hiệu và hoàn toàn không quan tâm gì đến việc học hay làm việc nghiêm túc mà chỉ thích “quẩy”. Người ta thường nới gần mực thì đen, giao du với những người bạn xấu trong thời gian dài có thể cũng sẽ khiến bạn xao lãng việc học tập trên trường, hoặc tiệc tùng đến tận khuya, dẫn đến việc bỏ lớp hoặc ngủ gật trong giờ học ngày hôm sau.

Nếu như thi thoảng vui vẻ một chút thì không hề gì, nhưng nếu kéo dài như vậy thì không hay chút nào, vừa ảnh hưởng đến kết quả học tập, vừa tổn hại sức khỏe.

Thành công chỉ đến với người thực sự cố gắng. Nếu như sang trời Tây bạn mà sống buông thả thì sớm muộn cũng làm khổ tới gia đình. Đừng chỉ nghĩ cho bản thân, hãy sống lành mạnh và chăm chỉ học tập, làm việc để không phụ lòng gia đình, người thân, bạn bè.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »