Có bạn mời, vậy xin visa Úc theo diện gì và lưu trú bao lâu?

Hỏi: Em đang là sinh viên năm cuối (22 tuổi) và hiện tại đang sống ở thành phố Hồ Chí Minh. Tháng 10 này em ra trường và muốn sang Úc chơi. Em có bạn người bản xứ tại Úc và bạn ấy sẽ trả toàn bộ chi phí chuyến đi. Em xin hỏi là nếu có bạn mời vậy xin visa Úc diện gì, thủ tục như thế nào và thời gian tối đa bao nhiêu tháng? -  Trúc Hương (Tân Bình, TP HCM)

Có bạn mời, vậy xin visa Úc theo diện gì và thời gian lưu trú bao lâu


Đáp: Xin chào Trúc Hương!

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho Á Châu. Trường hợp của bạn sẽ được các chuyên gia xuất nhập cảnh của chúng tôi giải đáp như sau.

Trường hợp của bạn có thể xin thị thực đi thăm Úc theo diện thị thực 600, diện dành cho những đương đơn muốn đi Úc với mục đích du lịch hoặc công tác ngắn hạn. Mục đích du lịch bao gồm đi nghỉ, đi thăm bạn bè hoặc người thân hay tham gia các hoạt động giải trí khác. Các hoạt động công tác ngắn hạn có thể bao gồm đi dự hội thảo, tham gia đàm phán hay khảo sát thị trường.

Tuy nhiên, việc ở lại Úc bao lâu là do lịch trình chuyến thăm Úc cụ thể của bạn, theo tôi bạn không nên đưa ra mức thời gian rộng quá, chỉ nên đưa ra thời gian phù hợp cho lịch trình du lịch của bạn.

Bạn nên chuẩn bị hồ sơ mà tôi liệt kê dưới đây và nộp trước 4 tuần trước ngày muốn đi Úc. Tất cả những giấy tờ được các cơ quan có thẩm quyền cấp mà không viết bằng tiếng Anh phải có bản dịch tiếng Anh có chứng thực đính kèm (trừ một số ngoại lệ nêu trong danh mục) hoặc việc dịch thuật phải do các cơ quan được phép dịch thuật các loại giấy tờ thực hiện.

* Hồ sơ xin visa du lịch Úc bao gồm những gì? 


• Một tấm ảnh cỡ hộ chiếu (4cm x 6cm) cho mỗi đương đơn. Ảnh chụp không được quá 6 tháng;

• Tờ khai chi tiết về thân nhân được điền đầy đủ thông tin bao gồm cả ngày tháng năm sinh.

• Hộ chiếu còn hiệu lực và bản sao trang hộ chiếu có chi tiết cá nhân của đương đơn.

• Bản sao công chứng chứng minh nhân dân (không cần dịch sang tiếng Anh).

• Bản gốc sơ yếu lý lịch nêu rõ các chi tiết liên quan đến trình độ học vấn và quá trình công tác của bạn do chính quyền địa phương hoặc cơ quan nơi quý vị công tác xác nhận. Bản sơ yếu lý lịch không quá 6 tháng.

• Bản sao công chứng tất cả các trang sổ hộ khẩu hiện tại (không cần dịch sang tiếng Anh).

• Bản sao công chứng giấy khai sinh.

• Bản sao công chứng bằng chứng về tình trạng hôn nhân hiện tại ví dụ giấy đăng ký kết hôn, quyết định ly hôn, giấy chứng tử.

• Nếu bạn đang đi làm, cung cấp chi tiết về việc làm của quý vị (hợp đồng lao động), bao gồm chức danh, thu nhập, địa chỉ, điện thoại nơi làm việc và giấy nghỉ phép được cơ quan phê duyệt.

• Nếu bạn sở hữu doanh nghiệp riêng, nộp giấy đăng ký kinh doanh và thông báo thuế thu nhập của bạn và/hoặc của doanh nghiệp của năm trước đó (không cần dịch sang tiếng Anh).

• Bằng chứng chứng minh bạn có đủ khả năng tài chính để trang trải mọi chi phí cho thời gian dự kiến ở tại Úc. Bằng chứng này có thể bao gồm sao kê ngân hàng, sao kê thẻ tín dụng thể hiện số dư hiện có… Bạn cũng cung cấp bằng chứng về nguồn thu nhập (không cần dịch sang tiếng Anh).

• Nếu bạn đang đi học, bằng chứng cho thấy bạn đang đi học.

Nếu người bạn đi thăm ở Úc hay một tổ chức/cá nhân khác chi trả cho chuyến đi của bạn, vui lòng cung cấp bằng chứng về tình hình tài chính (bao gồn thu nhập) của cá nhân/tổ chức đó và một tờ tường trình nêu rõ cá nhân/ tổ chức đó mong muốn chi trả cho chi phí chuyến đi Úc của bạn.

Tùy vào mục đích chuyến đi có thể nộp thêm một vài giấy tờ khác 

Từ những liệt kê trên, tùy vào mục đích chuyến đi của bạn cũng như các giấy tờ bạn có để nộp xin thị thực diện 600.

Có bạn mời, vậy xin visa Úc theo diện gì và thời gian lưu trú bao lâu 1

* Thông tin cơ bản về visa du lịch Úc


+ Loại visa nhập cảnh 1 lần/năm.
+ Thời hạn visa tối đa lên tới 10 năm.
+ Thời hạn lưu trú 6 tháng/1 lần nhập cảnh.
+ Phí lãnh sự: 145 USD.
+ Phí dịch vụ: 180 USD.
+ Thời gian cấp visa: 2- 4 tuần.
+ Có thể xin visa Mỹ tại Canada theo diện C-1.
+ Được miễn visa Đài Loan khi có visa Canada.

Lệ phí thị thực diện 600 là 115 Australian Dollars, lệ phí có thể nộp tiền mặt bằng đồng Việt Nam.

Hồ sơ nộp tại Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Úc của Tổ Chức Di Cư Quốc Tế (IOM) Việt Nam. Cao Ốc PDD, 162 Pasteur, Lầu 8, Quận 1, TP.HCM. (Cho các đương đơn cư trú ở Đà Nẵng hoặc các vùng từ Đà Nẵng trở vào phía Nam)

Nếu còn thắc mắc gì bạn vui lòng liên hệ trực tiếp với Á Châu theo thông tin:

Công ty Visa Á Châu

Địa chỉ: 266/14 Hoàng Hoa Thám, phường 12, quận Tân Bình, TP.HCM

Hotline: 0987.22.77.44

Webside: achau.net

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »