Những lý do khiến visa du lịch Úc bị từ chối?

Hỏi: Tháng vừa rồi, tôi có nộp hồ sơ xin visa du lịch Úc để sang nước Úc du lịch cùng với bạn bè. Trong nhóm có 3 người thì chỉ có tôi là bị từ chối visa không biết lí do vì sao, còn 2 người bạn của tôi thì đều đậu. Có lẽ vì đây là lần đầu tôi xin visa Úc nên không có kinh nghiệm chuẩn bị giấy tờ hồ sơ, kĩ lưỡng như bạn mình. Nhưng tôi vẫn thắc mắc là tôi làm giống như chỉ dẫn của bạn và đáp ứng đủ yêu cầu của Đại sứ quán nhưng vẫn bị từ chối. 

Theo tìm hiểu, tôi biết Á Châu là một công ty có kinh nghiệm trong lĩnh vực làm visa nên tôi nhờ anh chị tư vấn thêm giúp mình về những lí do bị từ chối visa Úc hay gặp phải, để tôi có thể biết mình bị lỗi chổ nào để có thể khác phục lần sau, được không ạ? - Trúc Huyền (Phú Yên)Đáp: Chào bạn Trúc Huyền!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng chúng tôi và gửi thư về địa chỉ mail của công ty. Về thắc mắc của bạn, Á Châu xin được giải đáp như sau.

Trường hợp của bạn bị từ chối visa, chúng tôi không nắm rõ được trường hợp của bạn như thế nào bị không nắm được các giấy tờ bạn đã chuẩn bị ra sao, bạn đáp ứng các điều kiện của Cục di trú như thế nào nên đưa ra một lí do cụ thể khiến visa du lịch Úc của bạn bị từ chối chính xác là rất khó. Do đó, dựa theo kinh nghiệm 15 năm làm trong lịch vực xuất nhập cảnh chúng tôi sẽ đưa ra những lí do khiến visa Úc bị từ chối thường hay gặp nhất để bạn tránh trong quá trình làm hồ sơ xin visa lần sau cũng như rút ra được bạn đã bị lỗi, thiếu sót ở đâu trong bộ hồ sơ vừa rồi nhé.

Visa du lịch Úc không dễ dàng có được như các loại visa du lịch các nước Châu Á do hệ thống Luật Di Trú Úc phức tạp và đòi hỏi người nộp hồ sơ đạt các yêu cầu cần thiết về visa Du lịch. Với một lượng đơn xin visa theo diện du lịch khổng lồ như vậy, có nhiều trường hợp đầy đủ hoặc thừa điều kiện để tới Úc du lịch nhưng vẫn không được chấp thuận cấp thị thực (visa ). 

Theo thống kê gần đây của bộ Di Trú, hằng năm có đến 200,000 đơn xin Visa du lịch tới Úc từ người dân của nhiều nước trên thế giới trong đó có Việt Nam, thời điểm xin Visa theo diện Du lịch nhiều nhất là từ tháng 9 đến tháng 12. Với số lượng người đông như vậy nên buộc chính phủ Úc phải siết chặt lượng du khách nước ngoài đến nước này dù mục đích là gì.


*  Lý do bạn bị từ chối khi xin visa Úc có thể rơi vào các trường hợp như sau:


1. Mục đích của chuyến đi không rõ ràng


Khi xin visa du lịch hoặc thăm thân tại Úc, điều chính phủ đáng e ngại nhất là liệu đương đơn có phải thật sự tới Úc du lịch hay vì mục đích khác như tới Úc đi làm, tới Úc rồi trốn ở lại hoặc tới Úc vì mục đích tìm hôn thê để xin quốc tịch v.v… Đã từng có những trường hợp khi đương đơn đã được cấp visa du lịch, rồi lúc đến sân bay Úc, đương đơn bị phát hiện hành lý có đem theo những giấy tờ tuỳ thân để tới Úc kết hôn với một người khác, hoặc còn có những người đem theo các dụng cụ dao kéo để tới Úc hành nghề cắt tóc chẳng hạn. Những trường hợp này sẽ bị huỷ visa ngay tại sân bay là điều dễ hiểu bởi mục đích du lịch của họ không còn tồn tại.


2. Không chứng minh được nguồn tài chính rõ ràng


Những lý do khiến visa du lịch Úc bị từ chối


Điều thứ nhì mà chính phủ e ngại cấp visa du lịch vì khả năng tài chính của đương đơn. Điều quý vị cần chứng minh là làm sao đủ chi phí sinh hoạt sau khi tới Úc? Để tính một cách đơn giản, nếu muốn xin visa du lịch 1 tháng thì quý vị phải có đủ kinh tế để mua vé máy bay khứ hồi, bảo hiểm du lịch, chi phí sinh hoạt và các khoản chi phí mua sắm khác nếu có. Nếu để tồn tại du lịch tại Úc thì tôi cho rằng số tiền cần chứng minh khoảng $10,000 là hợp lý. Số tiền này có thể chứng minh từ phía đương đơn hoặc người bảo lãnh. Quý vị lưu ý số tiền này nên có trong tài khoản ngân hàng một khoảng thời gian dài chứ không phải là chỉ cần bỏ số tiền $10,000.00 vào tài khoản để đối phó tại thời điểm nộp hồ sơ. Bộ Di Trú cũng thường từ chối các đơn xin visa vì số tiền chỉ mới bỏ vào tài khoản ngân hàng một thời gian ngắn, họ có lý do để nghi ngờ hành vi đó là không trung thực, chỉ nhằm để qua mặt việc xét duyệt hồ sơ.

3. Sự ràng buộc tại nước sở tại không đủ mạnh mẽ


Có mục đích qua Úc đúng đắn và có đủ tài chính để du lịch cũng chưa chắc chắn rằng quí vị sẽ được cấp visa, vì Bộ Di Trú còn phải xét duyệt xem liệu sau khi tới Úc du lịch, quý vị có trở về nước hay không? Điều này thường được chứng minh bởi các lý do ràng buộc để cho đương đơn phải quay về như công việc làm ổn định tại Việt Nam, sở hữu tài sản lớn như bất động sản và có gia đình ổn định tại Việt Nam như vợ/chồng và con cái. Những các yếu tố nêu trên sẽ khiến người du lịch phải quay trở về nước trước khi visa hết hạn.

Như vậy có thể thấy, không phải chỉ cần có một số tiền lớn để chứng minh khả năng tài chính là bạn có thể đến được cấp visa đến Úc, mà những điều kiện về thân thế, lý lịch, gia cảnh cũng sẽ là những yếu tố ảnh hưởng rất lớn. Thông thường bộ Di Trú sẽ không trả lời cụ thể lí do mà họ từ chối đơn xin visa của bạn, nhưng chắc chắn họ đã tìm hiểu kỹ về các điều kiện của bạn và một trong số đó không đáp ứng đủ yêu cầu của Bộ Di Trú. Ví dụ như bạn có người thân (cha mẹ, vợ cũ, chồng cũ…) ở tại Úc và không có nhiều người thân hoặc điều kiện ràng buộc ở Việt Nam, họ có thể nghi ngờ bạn sẽ qua Úc và ở lại trái phép để sống cùng người thân bên kia. Mặc dù bạn không khai báo là có thân nhân ở nước ngoài nhưng bằng cách này hoặc cách khác họ vẫn có thể điều tra ra được, lúc đó hồ sơ của bạn mặc nhiên bị nghi ngờ là gian dối.

4. Không nắm rõ thời gian, địa điểm nộp hồ sơ


Đây là một chi tiết rất nhỏ thôi nhưng ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả visa. Chủ động nắm rõ lịch trình, thời gian, địa điểm sẽ giúp bạn tự tin hơn và thực hiện đúng lịch trình đã định của mình. Đến sớm trước giờ nộp hồ sơ và tác phong lịch sự sẽ giúp bạn tăng thiện cảm với nhân viên tại trung tâm.

Đừng để lỡ hẹn bởi bạn có thể sẽ bị trễ kế hoạch và lần nộp sau có thể sẽ khó khăn hơn lần đầu.

⇒ Bị từ chối cấp visa du lịch Úc, đây là kết quả không ai mong muốn, tuy nhiên trong trường hợp này lỗi là ở bạn, và nó có thể đến từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Đại sứ quán không có đủ cơ sở để nhận định rằng bạn có khả năng đi rồi về như bạn đã cam kết và trượt visa là hậu quả tất yếu. Nếu bị từ khối cấp visa bạn có thể làm lại các toàn bộ thủ tục tương tự như lần xin visa đi Úc du lịch lần trước, bao gồm đóng lại lệ phí và đăng ký ngày hẹn phỏng vấn mới.

Nhiều người cho rằng, bạn không nên nộp hồ sơ phỏng vấn lại trong vòng 6 tháng kể từ khi bị từ chối, như vậy khả năng đậu của bạn sẽ cao hơn. Tuy nhiên điều đó còn phụ thuộc vào mục đích chuyến đi và hồ sơ đã chuẩn bị trước đó. Đôi khi khai sai thông tin trong hồ sơ cũng là nguyên nhân từ chối cấp visa, do vậy không nhất định là không thể nộp lại hồ sơ ngay sau khi trượt.

Trên đây là những vẫn đề cơ bản nhất bạn có thể gặp phải trong quá trình làm visa đi Úc du lịch. Và đó không phải là tất cả, bạn có thể bị đánh trượt bởi vô vàn các lý do khác nhau trong quá trình chuẩn bị thủ tục và làm hồ sơ. như:

+ Passport trắng: Úc xét duyệt hồ sơ khá khó, nên trước khi đi Úc bạn nên đi du lịch vài nước tiên tiến, phát triển và được Úc ưu tiên như: Nhật Bản, Hàn quốc, Đài Loan,..Nếu từng đi các nước như Canada, Mỹ, Châu âu, thì cơ hội đậu visa Úc của bạn sẽ tăng cao lên rất nhiều.

Những lý do khiến visa du lịch Úc bị từ chối 2


+ Không chứng minh được hoặc chứng minh không đủ các tiêu chuẩn LSQ cần. Ví dụ như ràng buộc, tài chính, công việc, thu nhập,..

+ Độ tuổi còn quá trẻ, ràng buộc để chắc chắn quay về Việt Nam chưa nhiều (lý thuyết).

+ Sắp xếp hồ sơ không khoa học, hợp lý khiến cho tiến trình xét duyệt diễn ra khó khăn cũng là một lý do thường gặp.

+ Dịch thuật không đúng chuẩn hay không đúng sự thật, dịch thuật tại nơi không có uy tín hoặc chức trách.

Vì thế, để không rơi vào tình huống vừa mất tiền mà không có visa du lịch Úc như trên, điều quan trọng nhất là bạn cần chuẩn bị kỹ càng và luyện tập trước không bao giờ là thừa bạn nhé!

Nếu bạn vẫn còn thắc mắc trong quá trình xin visa du lịch Úc hoặc bạn muốn chắc chắn có visa du lịch hơn để kịp lịch trình du lịch xứ sở chuột túi với bạn bè mình thì đừng ngần ngại liên hệ với Á Châu nhé. Chúng tôi rất sẵn lòng hỗ trợ và giúp bạn xin visa du lịch Úc thành công.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Công ty Visa Á Châu

Hotline: 0987.22.77.44

Địa chỉ: 266/14 Hoàng Hoa Thám, phường 12, quận Tân Bình, TP.HCM

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »