Giải đáp một số thắc mắc thường gặp khi xin visa du lịch Úc

Nhu cầu đi du lịch Úc của công dân Việt Nam ngày càng tăng cao. Tuy nhiên du lịch nước Úc nhiều qui định khắc khe hơn là ở trong nước, vì vậy rất nhiều vấn đề được đặt ra mà chưa có sự giải đáp thuyết phục. 


Không phải ai cũng đều có kinh nghiệm xin visa, nhất là ở những lần đầu tiên xin visa sẽ gặp khó khăn, không biết chuẩn bị những gì, quy trình làm như thế nào,... do đó có rất nhiều câu hỏi được đặt ra.

Tham khảo những câu hỏi thường gặp khi xin visa du lịch Úc

Những câu hỏi thường gặp khi xin visa du lịch Úc

Khi muốn đi du lịch Úc có cần xin visa không?
Dù là đi du lịch, hay nhập cảnh theo diện gì đều phải xin visa. Theo bộ luật nước Úc, ngoại trừ các công dân từ New Zealand, mọi du khách từ các quốc gia khác đến quốc gia này đều phải cần có visa.

Xin visa du lịch Úc có khó không?

Hàng năm có rất nhiều hồ sơ xin visa du lịch Úc, mặc dù Đại sứ quán rất nghiêm ngặt trong việc duyệt hồ sơ nhưng nếu bạn chuẩn bị tốt và cung cấp đầy đủ, chính xác, không khai báo sai thông tin thì việc xin visa du lịch Úc sẽ rất dễ.

Xin visa du lịch Úc

Thời gian xin visa du lịch Úc mất bao lâu?
Theo thông tin Đại sứ quán Úc tại Việt Nam, thông thường thời gian cấp visa sẽ dao động từ 1 tuần đến 1 tháng và tùy thuộc vào từng hồ sơ riêng. Bạn phải nộp hồ sơ cho Đại sứ quán ít nhất 4 tuần trước ngày dự định đi, bởi vì thời gian xét duyệt visa có thể kéo dài nhanh nhất là một ngày làm việc, chậm nhất là một tháng.

Mất thời gian bao lâu để xin visa du lịch Úc

Xin visa du lịch Úc có phải phỏng vấn không?
Như bình thường nộp hồ sơ xin visa Úc dù với mục đích gì: du lịch, thăm thân, công tác... đều không cần phỏng vấn, nhưng có những trường hợp Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán sẽ gọi điện thoại phỏng vấn hoặc mời lên phỏng vấn trực tiếp như :
- Thời gian xin Visa du lịch Úc quá gần so với lần trước - ở trường hợp này, Sứ quán Nhật Bản sẽ xem xét thời gian đi Nhật của bạn khi xét duyệt hồ sơ
- Thời gian lưu trú dự kiến ở Úc quá nhiều ngày – ở trường hợp này, Sứ quán sẽ dựa vào hình thức Visa Úc của bạn
- Nội dung thư mời không rõ ràng – ở trường hợp này, bên Sứ quán Úc đọc thư mời mà không hiểu, hoặc có những tình tiết không rõ ràng như địa chỉ công ty, hay mục đích mời không rõ ràng…

Thời hạn của visa bao lâu ?
Du khách có thể nhập cảnh nhiều lần vào Úc và ở lại tối đa 3 tháng. Tùy vào từng loại visa sẽ có thời hạn khác nhau và có thời hạn kéo dài từ 3 đến tối đa là 12 tháng.
Với kinh nghiệm hơn 10 năm làm visa, Á Châu luôn tự tin giải đáp những thắc mắc khi xin visa cho bạn. Hướng dẫn quy trình thủ tục xin visa nhanh chóng chính xác nhất. Bất kể khi nào, bạn hãy liên hệ 0967.869.279.

Địa chỉ liên hệ trực tiếp:

Công Ty TNHH Lữ Hành Quốc Tế Á Châu

Địa chỉ: 266/14 Hoàng Hoa Thám, Phường 12 , Quận Tân Bình

website : achau.net

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »