Kinh nghiệm xin visa công tác Úc bạn không nên bỏ qua

Hiện nay đang là thời đại kinh tế mở, vì vậy vấn đề nhập cảnh đi công tác cũng khá nhiều. Điều mà những người này quan tâm là xin visa công tác Úc có khó không, thời gian bao lâu? Á Châu chia sẻ kinh nghiệm xin visa diện công tác để các bạn không phải tốn nhiều thời gian và chi phí.

Bạn sẽ đến Úc trong thời gian tới để gặp gỡ đối tác, tham dự các cuộc họp, tìm hiểu về thị trường...Vì vậy, bạn cần có Visa Úc công tác để chuyến đi được thuận lợi và quá trình nhập cảnh vào Úc được dễ dàng. 

Kinh nghiệm khi xin visa công tác Úc

Để chuẩn bị tốt một bộ hồ sơ hoàn hảo, bạn nên chọn một người bạn đồng hành giúp đỡ trong vấn đề kiểm tra và bổ sung đầy đủ thủ tục và chính xác nhất. Á Châu với kinh nghiệm 15 năm tự tin mang đến cho bạn độ tin cậy, uy tín và chính xác nhất.

Thủ tục cần chuẩn bị để xin visa

- Đơn xin thị thực đi công tác ngắn hạn – tối đa 3 tháng). 
- Hai tấm ảnh cỡ hộ chiếu (4cm x 6 cm). Ảnh chụp không được quá 6 tháng.
- Tờ khai chi tiết về thân nhân.
- Hộ chiếu đã ký tên. Hộ chiếu hết hạn hoặc chưa ký sẽ không được chấp nhận.
- Những người mang Hộ chiếu Công vụ hoặc Ngoại giao cần nộp thêm:
- Thư mời của công ty hoặc tổ chức tại Úc.
- Công hàm do Cục Lãnh sự Bộ Ngoại giao tại Hà Nội hoặc Sở Ngoại vụ Thành phố Hồ Chí Minh cấp cho phép đương đơn sử dụng hộ chiếu Công vụ/Ngoại giao để đi công tác.
Những người mang hộ chiếu phổ thông cần nộp thêm:
- Thư mời của công ty hay xí nghiệp tại Úc mà quí vị sẽ làm việc trong chuyến đi. Thư này cần nêu rõ mục đích chuyến đi và cung cấp chi tiết về lịch trình công tác của quí vị trong thời gian ở Úc.
- Bản gốc quyết định cử đi công tác của cơ quan chủ quản của quí vị, trình bày mục đích của chuyến đi và ai sẽ chi trả chi phí cho chuyến đi. Nếu quí vị làm chủ doanh nghiệp, nộp bản tường trình về kế hoạch chi tiết của chuyến đi.
- Bằng chứng về việc làm hiện nay, nếu quí vị đang đi làm thì nộp Hợp đồng lao động, nếu quí vị làm chủ doanh nghiệp thì nộp bản sao công chứng Giấy phép kinh doanh.
- Bản gốc Sơ yếu lý lịch có xác nhận của chính quyền địa phương. Đối với những đương đơn làm việc tại các cơ quan/xí nghiệp của nhà nước thì Sơ yếu lý lịch có thể do cơ quan/xí nghiệp đó chứng nhận. Sơ yếu lý lịch phải được xác nhận không quá 6 tháng.
- Bản sao công chứng tất cả các trang Sổ hộ khẩu hiện tại - không cần bản dịch.

Chuẩn bị thủ tục đầy đủ khi xin visa công tác Úc

Những lưu ý cần thiết khi xin visa công tác Úc

- Hoàn thiện hồ sơ bằng cách hoàn thành tất cả các danh mục trong hồ sơ và yêu cầu bổ sung từ phía LSQ Úc.
- Sắp xếp chúng một cách trình tự, hợp lý. 
- Chứng minh sự ràng buộc và sẽ trở về sau chuyến công tác. Không giải trình được người ta sẽ nghĩ bạn sang bên ÚC để bỏ trốn.
- Dịch thuật rõ ràng, chính xác. Những giấy tờ không viết bằng tiếng Anh nên có bản dịch tiếng Anh đính kèm. Ở Việt Nam, bản dịch phải do các cơ quan được cấp phép dịch thuật thực hiện.
- Đừng bao giờ để passport (hộ chiếu) mình trắng. Ít nhất phải đi 2 nước trong đó nếu có Nhật, Hàn hoặc các nước Châu Âu, Mỹ, Canada là một lợi thế.
- Nên booking vé máy bay khứ hồi và khách sạn trước.
- Đưa ra lịch làm việc rõ ràng khi công tác tại Úc.
- Chuẩn bị phỏng vấn kỹ. Nếu bạn tự soạn hồ sơ thì phải nhớ mình đã làm gì. Nếu LSQ hỏi mà bạn không trả lời đúng như trong hồ sơ thì rất dễ bị rớt.

Những nguyên nhân khi xin visa công tác Úc dễ bị rớt:

- Không chứng minh được tài chính.
- Có có tài sản đáng giá như nhà đất, oto.
- Còn trẻ, mối quan hệ ràng buộc không rõ ràng.
- Thu nhập không ổn định.
- Hộ chiếu trắng, đi chưa quá 3 nước.
- Dịch thuật sai.
- Giải trình mục đích chuyến đi mâu thuẫn.
- Phỏng vấn lúng túng, lời nói sai với văn bản hồ sơ.
- Đi công tác ngắn hạn không book vé máy bay khứ hồi.

Tuy nhiên với các bạn lần đầu tiên đi công tác nước ngoài đang cần xin visa hoặc chưa có kinh nghiệm trong vấn đề này, để đảm bảo tỷ lệ đậu visa đạt cao nhất và có visa đúng thời gian hãy liên hệ 0967.869.279 hoặc liên hệ trực tiếp.

Địa chỉ liên hệ trực tiếp:

Công Ty TNHH Lữ Hành Quốc Tế Á Châu

Địa chỉ: 266/14 Hoàng Hoa Thám, Phường 12 , Quận Tân Bình

website : achau.net

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »