Thủ tục chuẩn bị để xin visa thăm thân Úc cần những gì ?

Trong những năm trở lại đây nhu cầu mọi người muốn thăm người thân ở nước ngoài trở nên rất phổ biến, trong số đó bao gồm cả thăm thân ở nước Úc ngày càng tăng cao. Vấn đề đang được quan tâm ở đây là nhiều người gặp khó khăn khi xin visa thăm thân Úc lần đầu.

Nếu như nước Úc được biết đến là nơi có nền kinh tế khá phát triển, một thiên đường về du lịch nổi tiếng, thì bên cạnh đó, nước Úc còn là nơi nhiều người Việt Nam lựa chọn định cư ở đây. Như vậy nhu cầu thăm thân cũng tăng theo. Hơn hết để nhập cư qua Úc để thăm người thân, bạn bè bạn cần phải xin visa thăm thân Úc.

Thủ tục đầy đủ xin visa thăm thân Úc

Kinh nghiệm chuẩn bị hồ sơ xin visa thăm thân Úc

Hồ sơ cá nhân
- 4 tấm ảnh cỡ hộ chiếu (4cm x 6cm) cho mỗi đương đơn. Ảnh chụp không được 6 tháng.
- Hộ chiếu đã ký tên. Không chấp nhận Hộ chiếu hết hạn hoặc chưa ký tên.
- Bản sao công chứng tất cả các trang Sổ hộ khẩu hiện tại.
- Bản sao công chứng Giấy khai sinh.
- Bản gốc Sơ yếu lý lịch có xác nhận của chính quyền địa phương. Đối với những đương đơn làm việc tại các cơ quan/xí nghiệp của nhà nước thì Sơ yếu lý lịch có thể do cơ quan/xí nghiệp đó chứng nhận. Sơ yếu lý lịch phải được xác nhận không quá 6 tháng.
- Bằng chứng về tình trạng hôn nhân (Ví dụ: Quyết định ly hôn, Giấy đăng ký kết hôn, v.v.)
- Giấy tờ chuyến đi:
+ Booking vé máy bay
+ Bảo hiểm chuyến đi

Chứng minh tài chính
- Bằng chứng về thu nhập của bạn ở Việt Nam
- Sổ tiết kiệm gửi ngân hàng/ xác nhận số dư tài khoản (cung cấp bản sao công chứng sổ tiết kiệm và các giấy tờ khác về tài chính). Bạn nên lưu ý giấy chi tiết tiền gửi ngân hàng nộp cùng hồ sơ phải được cấp trong vòng 02 tháng (trước ngày nộp hồ sơ).
- Bằng chứng về sở hữu nhà cửa, đất đai hoặc các tài sản có giá trị lớn khác
- Nếu bạn đang đi làm – cung cấp đầy đủ chi tiết về công việc làm của mình, bao gồm: chức danh, địa chỉ, điện thoại nơi làm việc và một giấy xác nhận của cơ quan về việc bạn nghỉ phép
- Nếu có trẻ em dưới 18 tuổi cùng đi – cần nộp thư ủy quyền của cả hai bố mẹ của trẻ em đó cho phép trẻ em đó đi. Chữ ký của cả hai bố mẹ trên thư phải được chính quyền địa phương xác nhận

Hồ sơ do người thân sống tại Úc chuẩn bị
- Giấy tờ nhà đất/Hợp đồng thuê nhà theo năm.
- Giấy tờ công việc + Chứng minh thu nhập.
- Thư mời có xác nhận của nơi sinh sống tại Úc.
- Photo hộ chiếu.
- Chứng minh tài chính (nếu người bên Úc chi trả chi phí chuyến đi)
- Xác nhận công việc;
- Sao kê tài khoản ngân hàng trong vòng 6 tháng

visa thăm thân Úc cần những gì

Một số lưu ý bạn nên tham khảo

- Ngoài các giấy tờ bản gốc, bản sao thì người xin visa phải nộp kèm theo các bản dịch bằng tiếng Anh, công chứng. Việc dịch thuật phải rõ nghĩa, rõ ý, trình bày tương tự như bản gốc.
- Trước khi nộp hồ sơ, bạn phải kiểm tra một lần nữa xem hộ chiếu còn trang trống và còn hiệu lực không. 
- Bạn cần xác định mục đích của chuyến đi này là thăm thân hay du lịch để chuẩn bị chính xác bộ hồ sơ. Việc xác định sai sẽ ảnh hưởng khá lớn đến tỷ lệ thành công khi xin visa đi Úc.
- Dù là thăm thân nhưng bạn cũng cần nêu rõ lịch trình cụ thể trong chuyến đi này. Bởi nếu chỉ gạch đầu dòng thời gian, địa điểm sẽ tới thì cơ quan thẩm quyền sẽ không biết bạn làm gì, gặp những ai hay có mục đích như thế nào. 
- Đây là vấn đề khá quan trọng nhưng ít ai lưu ý. Theo đó, bạn nên chứng minh cho Đại sứ quán, Lãnh sự quán thấy rằng mình có những mối quan hệ ràng buộc tại Việt Nam (gia đình, người thân, vợ/chồng, con cái, sự nghiệp,...) và chắc chắn sẽ trở về khi hết thời gian lưu trú.

Những khó khăn, thắc mắc của bạn sẽ được Á Châu giải đáp rõ ràng cụ thể. Hãy nhấc điện thoại lên và gọi ngay đến 0967.869.279 để được hỗ trợ kịp thời , nhanh chóng.

Địa chỉ liên hệ trực tiếp:

Công Ty TNHH Lữ Hành Quốc Tế Á Châu

Địa chỉ: 266/14 Hoàng Hoa Thám, Phường 12 , Quận Tân Bình

website : achau.net

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »