Bị từ chối visa Úc nếu thông tin trên facebook và hồ sơ khác nhau

Visa Úc là một trong những loại visa khó xin nhất, và theo thông tin của bộ di trú Úc, rất nhiều loại visa sẽ có thể bị từ chối visa Úc nếu thông tin trên facebook và hồ sơ khác nhau, hoặc bạn có hành vi quấy nhiễu người khác trên facebook.

Bị từ chối visa Úc nếu thông tin trên facebook và hồ sơ khác nhau

Bộ Di trú Úc đã từ chối cấp visa trong một trường hợp xin visa Úc vì những thông tin trên Facebook khác với thông tin trong hồ sơ. Tòa Federal Circuit Court của Úc vừa ra phán quyết rằng những thông tin trên trang Facebook của một người nộp đơn xin visa là “thông tin” có giá trị làm “bằng chứng”.
Phán quyết này đưa ra trong trường hợp của một người Bangladesh mong muốn được cấp Visa Bảo Vệ(Protection Visa) ở Úc.

Nguyên đơn đã đến Úc với visa du lịch, trong thư xin được cấp visa nói rằng người đã cải đạo, từ Hồi giáo qua Thiên Chúa giáo trước khi rời Bangladesh. Ông cũng tuyên bố rằng ông đã được rửa tội tại một nhà thờ ở Úc sau khi đến đây.

Bị từ chối visa Úc nếu thông tin trên facebook và hồ sơ khác nhau

Tuy nhiên, Bộ Di Trú đã kết luận rằng ông đã bịa đặt khi tuyên bố rằng ông đã cải đạo qua Thiên Chúa giáo. Trong cuộc phỏng vấn của ông với một nhân viên của Bộ Di Trú, người nộp đơn đã nghe nhân viên Di Trú nhắc đến việc trang Facebook của ông vẫn để thông tin ông là một người Hồi giáo. Tuy nhiên, trong thư Bộ Di trú gửi ra thông báo quyết định đã không nhắc gì đến thông tin trên Facebook như một lý do đưa đến quyết định từ chối cấp visa cho trường hợp này.

Một trường hợp khác, các hành vi quấy rối, nói xấu người khác trên facebook có thể là các phát biểu thù địch, lừa đảo các cá nhân hoặc tổ chức. Điều luật này từng được áp dụng với một số dòng visa nhất định. Tuy nhiên, kể từ bây giờ, nó sẽ được áp dụng với phần lớn những loại visa tạm thời phổ biến.

Bị từ chối visa Úc nếu thông tin trên facebook và hồ sơ khác nhau

Theo những điều luật di trú mới, phần lớn visa tạm thời sẽ có điều kiện cho phép Bộ Di trú có thể hủy bó visa của bất cứ cá nhân nào nếu họ bị phát hiện có hành vi phỉ báng người khác trên mạng, dựa trên giới tính, xu hướng tình dục, tôn giáo và sắc tộc. Điều kiện này đã được áp dụng với các loại visa tạm thời kể từ ngày 18/11/2017.

Bộ trưởng Di trú hiện có quyền hủy bỏ visa nếu có bằng chứng về việc người sở hữu visa có hành vi quấy nhiễu, hăm dọa, bắt nạt hoặc đe dọa một người ngay cả khi nó không phải là vi phạm hình sự.
Các hoạt động này có thể bao gồm cả việc nói xấu hoặc phỉ báng trên mạng nhắm vào một nhóm người và cá nhân dựa trên giới tính, xu hướng tình dục, tôn giáo và sắc tộc.

Nếu bạn có nhu cầu xin visa Úc thì nên lưu ý những điều này, để bản thân mình không rơi vào những trường hợp trên. để chắc chắn hơn về khả năng được cấp visa Úc của mình bạn có thể nhờ sự hỗ trợ và tư vấn làm visa theo hotline 0988.011.249.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »