Muốn xin visa du lịch Úc cho người thân bạn phải biết những thông tin này

Để nhập cảnh Úc, bạn phải có visa phù hợp với mục đích chuyến đi. Sau đây là những thông tin cần thiết dành cho những trường hợp có người thân từ Úc gửi thư mời, bạn cập nhật để hoàn thành hồ sơ xin visa du lịch Úc dễ dàng nhé.

Muốn xin visa du lịch Úc cho người thân bạn phải biết những thông tin này 1

Úc là một trong những quốc gia khó xin visa nhất, vì vậy người xin visa phải hết sức cẩn thận từ bước chuẩn bị hồ sơ đến bước trình diện. Vì hồ sơ yêu cầu khá nhiều và yêu cầu thông tin cung cấp phải chính xác, vì vậy trường hợp bị từ chối visa Úc có thể xảy ra với bất cứ ai.

Đối với đương đơn xin visa du lịch Úc theo lời mời

Muốn xin visa du lịch Úc cho người thân bạn phải biết những thông tin này 2

- Mẫu đơn 1419

- Tờ khai chi tiết về nhân thân

- 4 ảnh cỡ hộ chiếu (4cm x 6cm) cho mỗi đương đơn. Ảnh chụp không được quá 6 tháng.

- Bản sao công chứng giấy khai sinh.

- Bản sao (công chứng hoặc không công chứng) trang hộ chiếu có chi tiết cá nhân của đương đơn và tất cả các trang có đóng mộc hải quan hoặc có dán nhãn thị thực nhập cảnh/ xuất cảnh đối với Úc và bất kỳ quốc gia nào khác.

+ Lưu ý: Hộ chiếu phải được sao chép trên giấy khổ A4

+ Mang theo hộ chiếu gốc để đối chiếu với bản sao (công chứng).

 Bản sao công chứng của Chứng minh thư nhân dân.

- Bản sao công chứng tất cả các trang Sổ hộ khẩu hiện tại.

- Bản gốc + Công chứng dịch thuật sơ yếu lý lịch (nêu rõ các chi tiết liên quan đến trình độ học vấn và quá trình công tác) của quý vị do Chính quyền địa phương hoặc Cơ quan nơi quý vị công tác xác nhận (Sơ yếu lý lịch không quá 6 tháng).

- Bản sao công chứng về tình trạng hôn nhân ví dụ: Giấy đăng ký kết hôn, xác nhận độc thân hoặc giấy xác nhận đã ly hôn.

- Nếu trường hợp quý vị đang là học sinh, sinh viên cần cung cấp: giấy xác nhận của nhà trường (Lãnh sự quán/Đại sứ quán Úc có thể kiểm định với trường học nơi đương đơn đang theo học).

- Nếu quý vị đang đi làm cho một công ty không thuộc sở hữu của quý vị cần cung cấp:

+ Chi tiết liên hệ (địa chỉ, số điện thoại và tên liên hệ) của cơ quan quý vị đang công tác.

+ Chức danh trong công ty và mức lương của quý vị.

+ Thư cho phép quý vị được nghỉ phép cho khoảng thời gian quý vị định đi thăm Úc.

+ Bản sao công chứng thông báo thuế/ hóa đơn thuế thu nhập cá nhân/doanh nghiệp cho năm hiện tại và năm trước đó (chấp nhận tiếng Việt).

- Nếu quý vị có công ty riêng cần cung cấp:

+ Bản sao công chứng giấy đăng ký doanh nghiệp và thông báo thuế thu nhập cá nhân/doanh nghiệp cho năm tài chính trước đó.

- Nếu quý vị đã nghỉ hưu: Cần cung cấp quyết định nghỉ hưu, bản sao sổ lương hàng tháng.

- Nếu quý vị dưới 18 tuổi, cung cấp bản gốc Giấy đồng ý cho đương đơn đi thăm Úc do người cha/mẹ đẻ hay người giám hộ hợp pháp không cùng đi ký tên và được chính quyền địa phương xác nhận chữ ký.

- Bằng chứng về việc đã mua bảo hiểm trong suốt quá trình sinh sống tại Úc (Diện vợ/chồng sang sống cùng thì bắt buộc, diện bố mẹ đi thăm con thì không bắt buộc).

- Bằng chứng về tài sản:

+ Bản sao công chứng giấy tờ xác nhận quyền sở hữu tài sản như nhà đất, xưởng, giấy đăng ký xe ôtô …(chấp nhận tiếng Việt).

+ Thu nhập từ việc cho thuê bất động sản, từ cổ phiếu hay các khoản đầu tư tạo thu nhập khác (chấp nhận tiếng Việt).

- Bằng chứng về tài chính:

+ Sao kê ngân hàng gần đây.

+ Sao kê thẻ tín dụng cho thấy số dư hiện tại.

Lưu ý: Nếu người quý vị đi thăm ở Úc hay một tổ chức/cá nhân khác chi trả cho chuyến đi của quý vị cần cung cấp bằng chứng về tình hình tài chính (bao gồm thu nhập cá nhân) của cá nhân/tổ chức đó và một tờ tường trình nêu rõ cá nhân/tổ chức đó mong muốn chi trả chi phí cho chuyến đi Úc của quý vị.


Đối với người thân ở Úc cần chuẩn bị

- Bằng chứng về mối quan hệ của thân nhân ở Úc với đương đơn:

+ Nếu đương đơn là bố mẹ: Cần cung cấp giấy khai sinh của thân nhân ở Úc để đảm bảo rằng tất cả thông tin của bố/mẹ là chính xác.

+ Nếu đương đơn là anh/chị/em ruột của thân nhân ở Úc: Cần kiểm tra cẩn thận lại sổ hộ khẩu, nếu đã tách khẩu thì cần giấy xác nhận của chính quyền về quan hệ anh chị em (Ko bắt buộc vì khi các bạn nộp hồ sơ du học đã khai đầy đủ).

+ Nếu vợ chồng thì bổ sung bản sao công chứng của giấy đăng ký kết hôn.

- Thư mời sang thăm Úc có chữ ký cá nhân.

- Bản sao hộ chiếu (chỉ cần Photocopy).

 - Bản sao Visa (chỉ cần Photocopy).

- Bản sao CoE (Confirmation of Enrolment) về việc xác nhận khóa học (chỉ cần Photocopy).

- Thư mời (Invitation letter) có xác nhận của trường mà thân nhân ở Úc đang theo học (bản gốc).

Mọi thông tin về visa Úc sẽ liên tục được cập nhật, ngoài ra, mọi thông tin và vướng mắc về visa bạn có thể liên hệ hotline 028.77777.888 để được giải đáp.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »