Đang chờ visa 173 có thể xin visa du lịch Úc không?

Hệ thống luật Di Trú của Úc vốn dĩ phức tạp với nhiều loại visa dễ khiến cho những người tiếp xúc lần đầu gặp bối rối. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu đang chờ visa 173 có thể xin visa du lịch Úc không?

dang cho visa 173 co the xin visa du lich uc khong


Câu hỏi: Tôi đã nộp hồ sơ bên Úc xin visa cho mẹ mình theo diện con cái bảo lãnh cha mẹ (tức visa 173) có đóng phí. Nhưng đến giờ vẫn chưa có kết quả, theo tôi được biết thời gian xét duyệt visa 173 khá lâu. Trong khi hiện tại tôi đang mang bầu muốn có mẹ ở bên chăm sóc. Vậy trong thời gian này mẹ tôi làm visa du lịch qua Úc thì có ảnh hưởng gì đến kết quả visa 173 hay không? (Lê Phương - Melbourne)

Trả lời:

Chào chị Lê Phương,

Visa 173 là một loại thị thực được cấp cho cha mẹ ở ngoài nước Úc, có con cái được cấp quốc tịch Úc. Nói nôm na là một loại visa đoàn tụ gia đình. Tuy nhiên, thời gian xử lý một bộ hồ sơ như thế này tương đối lâu, có thể lên đến vài năm.

Như những gì chị trình bày thì chị muốn mẹ mình xin visa du lịch, tiện thể qua đó chăm sóc chị. Chúng tôi xin trả lời là việc này hoàn toàn được và sẽ không ảnh hưởng gì đến quá trình xin visa 173 cả. Ngoài ra trong thời gian mẹ chị ở Úc, nếu có yêu cầu khám sức khỏe của bộ Di Trú Úc thì mẹ chị vẫn có thể khám tại Úc.

Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp giúp ích được cho chị. Nếu chị còn bất cứ thắc mắc gì liên quan đến việc xin visa, vui lòng liên hệ với chuyên viên tư vấn của Á Châu qua hotline 028.77777.888 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »