Cách thức photo hộ khẩu chuẩn khi xin visa du lịch Úc là gì?

Cũng như Canada, Mỹ, Úc là điểm đến lý tưởng được nhiều người tìm đến. Đến Úc bạn bắt buộc phải xin visa theo đúng chuẩn quy định về giấy tờ của Lãnh sự. Vậy, cách thức photo hộ khẩu chuẩn khi xin visa du lịch Úc là gì?

Câu hỏi:

Tôi đang đi photo một số giấy tờ để chuẩn bị cho việc nộp hồ sơ xin visa du lịch Úc. Tôi có nghe bạn bè khuyến cáo là giấy tờ xin visa Úc được xét kỹ lắm, bởi vậy mọi thứ phải đúng chuẩn và theo yêu cầu của Lãnh sự. Mọi giấy tờ tôi đều photo ra nhiều bảng để lỡ có bị thiếu hay sai phần thông tin nào đó, tuy nhiên phần sổ hộ khẩu thì tôi không biết phải photo thế nào cho đúng nữa. Á Châu có thể tư vấn giúp tôi cách thức photo hộ khẩu chuẩn khi xin visa du lịch Úc là gì không? Rất mong sớm nhận được phản hồi, tôi xin chân thành cảm ơn. (Hạ Vy – Hồ Chí Minh).

visa du lich uc

Trả lời:

Cảm ơn chị Hạ Vy đã gửi câu hỏi thắc mắc đến visa Á Châu. Úc là quốc gia khá khó khăn về vấn đề xin visa nhập cảnh, do những thủ tục nghiêm ngặt và những chuẩn mực bắt buộc. Vì vậy đã có không ít trường hợp buộc phải từ bỏ giấc mơ đến với vùng đất của những chú chuột túi ngộ nghĩnh.

Thật vậy, visa Úc khá phức tạp về quy trình chuẩn bị hồ sơ, đến cả khâu photo giấy tờ cũng phải chính xác đến từng milimet nha. Dưới đây là những yêu cầu cần thiết, quan trọng khi chuẩn bị hồ sơ xin visa du lịch Úc tự túc mà chị cần phải biết, để hồ sơ được hoàn tất cách đầy đủ, chính xác nhất:

+ Mẫu đơn xin thị thực Úc.

+ Hộ chiếu: đã ký tên, còn hiệu lực ít nhất 06 tháng và còn ít nhất 02 trang trắng (để Lãnh sự in thẳng Visa vào Passport)

+ Hộ khẩu: photo công chứng tất cả các trang, kể cả trang trắng, nộp kèm hộ khẩu bản gốc để đối chiếu.

+ 02 ảnh 4x6cm: phông trắng (chuẩn quốc tế), chụp không qua 06 tháng, chụp rõ mặt, không đeo kính râm.

+ Chứng minh nhân dân, giấy khai sinh: photo công chứng

+ Sơ yếu lý lịch: bản gốc có chứng nhận của chính quyền địa phương, nếu làm trong công ty nhà nước có thể xin chứng nhận từ công ty.

+ Tờ khai chi tiết nhân thân (Details of Relatives Form): phần này có form sẵn, chị google gõ thông tin như trên sẽ hiện ra bảng hướng dẫn, chị điền đầy đủ thông tin theo bảng này là được.

+ Giấy chứng nhận tình trạng hôn nhân: giấy kết hôn, li hôn, giấy chứng nhận độc thân,..

+ Chứng minh công việc:

- Nếu là nhân viên cho một công ty: phải cung cấp hợp đồng lao động, bảng sao kê lương, giấy bổ nhiệm chức vụ (nếu có), sổ bảo hiểm (nếu có), giấy xin nghỉ phép có xác nhận từ công ty (ký tên, đóng dấu mộc rõ ràng).

- Nếu là chủ doanh nghiệp: cần cung cấp giấy phép kinh doanh, bản sao kê thuế 03 tháng gần nhất.

- Trường hợp là sinh viên, học sinh: cần cung cấp giấy giấy xác nhận của trường, giấy xin nghỉ phép hoặc quyết định nghỉ hè. (Những giấy tờ này phải do hiệu trưởng nhà trường ký tên, đóng dấu xác nhận).

- Nếu đã nghỉ hưu: cần cung cấp sổ hưu trí hoặc sổ lương hưu.

+ Chứng minh tài chính: 

- Chị cần chứng minh có sổ tiết kiệm tối thiểu: 220 triệu (đã gửi ít nhất 3 tháng), tài khoản ngân hàng, sổ nhà đất, xe hơi, cổ phiếu, cổ phần,..

- Chứng minh chị có tài chính mạnh, đủ chi trả cho chuyến đi của mình mà không cần bất cứ khoản trợ cấp nào.

+ Chứng minh ràng buộc: các giấy tờ chứng minh quan hệ với người cùng huyết thống (trực hệ) như: Bố/mẹ, vợ/chồng, con cái,..Nếu không có thì có thể dùng quan hệ với anh chị em, nhưng tính chất giấy chứng minh này sẽ không bằng với những người trực hệ.

Trên đây là tất cả những giấy tờ mà chị cần chuẩn bị khi xin visa du lịch Úc tự túc. Chúng tôi đã nêu rõ mọi trường hợp giấy tờ cần có và cách thức phải photo giấy tờ thế nào. Hy vọng đọc qua chia sẻ này, chị sẽ yên tâm hơn về hành trình chuẩn bị cho chuyến du lịch Úc sắp tới của mình. 

Để biết được nhiều hơn về quy trình, cách thức xin visa du lịch Úc, cũng như muốn cập nhật thông tin nhanh hơn chị hãy liên hệ ngay đến tổng đài visa Á châu qua số hotline: 028.77777.888. Tại đây nhân viên của chúng tôi sẽ hướng dẫn chị đầy đủ mọi thủ tục cách chi tiết và cụ thể nhất.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »