Có cần chứng minh tài chính không nếu được bảo lãnh visa sang Úc?

Bất kỳ quốc gia nào có yêu cầu visa nhập cảnh cũng đều buộc đương đơn phải chứng minh tài chính, công việc với những quy định, chính sách ràng buộc. Vậy trong trường hợp được bảo lãnh thì thế nào, đối với nước Úc có cần chứng minh tài chính không nếu được bảo lãnh visa sang Úc?

Câu hỏi: 

Tôi có dì ở Úc, dì tôi định cư ở đây đã lâu và nhà dì cũng thuộc dạng khá giả ở Úc. Nhân dịp tôi có kỳ nghỉ dài tại công ty, dì có nói sẽ làm hồ sơ bảo lãnh cho tôi sang Úc chơi. Á Châu có thể tư vấn giúp tôi Úc có cần chứng minh tài chính không nếu được bảo lãnh visa sang Úc? Vì tôi nghe nói visa Úc cũng khó xin lắm. Rất mong sớm nhận được thông tin phản hồi, tôi xin chân thành cảm ơn. (An Nhiên).

co can chung minh tai chinh khong neu duoc bao lanh visa sang uc

Trả lời:

Chào An Nhiên, rất cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến visa Á Châu. Với câu hỏi của bạn, chúng tôi xin được tư vấn, giải đáp như sau:

Cũng như những quốc gia khác, visa Úc được chia thành nhiều diện: du lịch, công tác, thăm người thân và nhập cảnh với bất kỳ diện nào bạn cũng bắt buộc phải làm hồ sơ xin visa với những quy định theo yêu cầu từng diện mà Lãnh sự đã ra công văn trước đó.

Trường hợp của bạn là đi theo diện người thân bảo lãnh, tức visa thăm thân. Để hoàn tất hồ sơ xin visa theo diện này bạn cần chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ theo các phân mục dưới đây:

* Giấy tờ ở Việt Nam cần chuẩn bị: 


+ Hộ chiếu bản gốc, còn hiệu lực từ 6 tháng trở lên và còn ít nhất 02 trang trắng (nếu bạn muốn in thẳng VISA vào Passport)

+ Hộ khẩu: photo công chứng tất cả các trang, kể cả trang trắng, nộp kèm hộ khẩu gốc để đối chiếu.

+ 02 ảnh 4x6cm: phông trắng chuẩn quốc tế, chụp không qua 06 tháng, chụp rõ mặt, không đeo kính râm.

+ Chứng minh nhân dân, giấy khai sinh: Photo công chứng

+ Sơ yếu lý lịch: bản gốc có chứng nhận của chính quyền địa phương, nếu làm trong công ty nhà nước có thể xin chứng nhận từ công ty.

+ Tờ khai chi tiết nhân thân (Details of Relatives Form).

+ Giấy chứng nhận tình trạng hôn nhân: Giấy kết hôn, li hôn, giấy chứng nhận độc thân,..

+ Chứng minh công việc:

- Nếu bạn là nhân viên cho một công ty: Cần cung cấp hợp đồng lao động, bảng sao kê lương, giấy bổ nhiệm chức vụ (nếu có), sổ bảo hiểm (nếu có), giấy xin nghỉ phép có xác nhận từ công ty

- Nếu bạn là chủ doanh nghiệp: Cần cung cấp giấy phép kinh doanh, bản sao kê thuế 03 tháng gần nhất.

- Nếu bạn là sinh viên, học sinh: Cần cung cấp giấy giấy xác nhận của trường, giấy xin nghỉ phép hoặc quyết định nghỉ hè.

- Nếu bạn đã nghỉ hưu: Cần cung cấp sổ hưu trí

+ Chứng minh tài chính: Bạn cần chứng minh rằng mình có đủ khả năng tài chính, có đủ tài sản để chi trả cho chuyến đi của mình, cùng với khả năng trở về nước mà không cần sự trợ giúp nào từ các quỹ bảo trợ của nước ngoài. Những thứ bạn có thể dùng để chứng minh tài chính của minh như: Sổ tiết kiệm, tài khoản ngân hàng, sổ nhà đất, xe hơi, cổ phiếu, cổ phần,..Để được thuận tiện nhất thì bạn cần có trong sổ tiết kiệm của mình khoảng 100 triệu, và đã gởi được ít nhất 03 tháng.

- Chứng minh ràng buộc: Các giấy tờ chứng minh quan hệ với người cùng huyết thống (trực hệ) như: Bố/mẹ, vợ/chồng, con cái,..Nếu không có thì có thể dùng quan hệ với anh chị em, nhưng tính chất giấy chứng minh này sẽ không bằng với những người trực hệ.

* Phía người mời ở Úc cần chuẩn bị


- Thư mời: ghi rõ lý do mời và chi tiết chuyến thăm của bạn 

- Xác nhận quan hệ giữa hai người: giấy tờ xác nhận từ chính quyền địa phương về quan hệ gia đình. Nếu là bạn thì có thể chứng minh bằng hình chụp chung , thư từ hoặc email qua lại.

- Hộ chiếu người mời: bản sao công chứng, giấy tờ chứng minh việc cư trú của người mời bạn là hợp pháp.

- Nếu là người bảo lãnh, người mời phải chứng minh tài chính, công việc của mình tài Úc đủ mạnh, đủ chi trả cho người thân của mình mà không cần khoản trợ cấp nào từ quốc gia này. Trường hợp được bảo lãnh, người được mời sẽ được giảm bớt phần chứng minh tài chính, thay vì phần sổ tiết kiệm quy định như trên sẽ được giảm bớt, nhà cửa cũng vậy,..chứ không phải là không phải chứng minh tài chính bạn nhé!

Bạn cần lưu ý rõ vấn đề này để việc chuẩn bị hồ sơ của mình được hoàn chỉnh hơn. Chúc bạn thành công.

Quá trình xử lý hồ sơ, nếu gặp bất kỳ trở ngại gì bạn có thể gọi trực tiếp đến tổng đài visa Á Châu qua số hotline: 028.77777.888 để được nhân viên tư vấn của chúng tôi hỗ trợ và hướng dẫn nhanh chóng với những thông tin thật chi tiết, cụ thể.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »