Người cao tuổi có xin được visa du lịch Úc hay không?

Thông thường muốn xin được visa Úc đương đơn phải chứng minh nhiều điều kiện về tài chính, công việc. Vậy những đối tượng lớn tuổi, đã về hưu thì có xin được visa Úc không?

nguoi cao tuoi co xin duoc visa du lich uc hay khong


Câu hỏi: Vợ chồng tôi muốn sang Úc đi du lịch tiện thể thăm một người bạn bên đấy. Nhưng chúng tôi đều đã lớn tuổi. Tôi 59 tuổi, chồng tôi 64. Tôi thấy người quen của tôi nói rằng muốn xin được visa Úc phải chứng minh được công việc. Hai vợ chồng tôi đều đã về hưu thì có thể xin được visa hay không? (cô Thu - Bình Phước)

Trả lời:

Chào cô Thu,

Hàng năm có hàng chục ngàn hồ sơ xin thị thực gửi đến ĐSQ, LSQ Úc nên không khó hiểu lý do vì sao họ gắt gao trong khâu xét duyệt. Không chỉ chứng minh công việc, bất cứ công dân Việt Nam nào khi xin visa Úc cũng phải chứng minh được các điều kiện như: tài chính, ràng buộc, lịch sử du lịch,...

Tin vui cho cô và chồng là người cao tuổi hoàn toàn có thể xin được visa du lịch Úc. Thậm chí theo thống kê, những đối tượng trên 45 tuổi sẽ dễ xin được visa hơn những người trẻ tuổi hơn. Tuy nhiên, theo Luật Nhập Cư Úc thì những đương đơn trên 45 tuổi bắt buộc phải có giấy khám sức khỏe khi nộp đơn cấp visa Úc.

Như vậy, trường hợp của cô chú vẫn có thể xin được visa Úc như bình thường. Tuy nhiên cô chú cần nộp sổ hưu trí của mình để thay thế cho hợp đồng lao động và sao kê lương trong phần chứng minh công việc.

Mong rằng những thông tin mà chúng tôi cung cấp giúp ích được cho cô chú. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào thì cô chú có thể liên hệ với chuyên viên tư vấn của Á Châu thông qua hotline 028.77777.888 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »