Những điều bạn cần biết về thời gian khiếu nại visa Úc

Visa Úc được biết đến là một trong những loại visa khó xin nhất thế giới. Tỷ lệ rớt visa Úc là khá cao. Tuy vậy bạn vẫn còn cơ hội nộp đơn khiếu nại lên tòa Phúc Thẩm Hành Chính (Administrative Appeals Tribunal). Vậy quá trình nộp đơn khiếu nại mất bao lâu?

thoi gian khieu nai visa uc


Những năm gần đây, Chính phủ Úc ngày càng siết chặt quy trình xét duyệt hồ sơ cấp thị thực. Không hiếm những trường hợp bị Bộ Di Trú Úc nhận định chưa đủ điều kiện dẫn đến việc bị từ chối cấp visa. Tệ hơn nữa dù đã nhận được visa, đương đơn vẫn phải đối mặt với nguy cơ bị Bộ Di Trú hủy visa biến bạn thành công dân bất hợp pháp tại Úc. Và lúc này nộp đơn khiếu nại visa Úc là biện pháp khả dĩ nhất.

Hiện tại, có nhiều bài viết trên các website, mạng xã hội nói về thời gian nộp đơn khiếu nại xin visa Úc những dữ liệu có nhiều sai khác. Có bài nói rằng đương đơn cần chờ đợi 28 ngày, có bài lại nói là 21 ngày. Vậy mốc thời gian nào mới chính xác?

- Đối với những hồ sơ nộp ở Úc và bị từ chối (không phải là hồ sơ tị nạn) thì đương đơn có chính xác 21 ngày để đệ đơn lên tòa Phúc Thẩm Hành Chính (Administrative Appeals Tribunal). Bạn cần lưu ý chỉ cần trễ 1 giây so với thời hạn quy định bạn cũng sẽ bị mất quyền khiếu nại.

- Đối với trường hợp visa bị hủy: đương đơn có 7 ngày để nộp đơn khiếu nại.

- Đối với trường hợp bridging visa bị hủy hoặc từ chối thì thời hạn khiếu nại là 2 ngày.

- Đối với những hồ sơ thuộc diện tị nạn thì mức thời gian để đương đơn nộp đơn khiếu nại là 28 ngày.

Mong rằng những thông tin mà Á Châu cung cấp giúp ích được cho bạn. Nếu bạn gặp khó khăn hay rắc rối gì trong quá trình xin visa Úc, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua hotline 028.77777.888 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »