Thẻ Apec đã hết hạn thì có dùng để đi Úc được không?

Hiện nay thì nước Úc chưa có chính sách miễn thị thực cho người Việt Nam. Tuy nhiên nếu bạn có thẻ Apec thì không phải xin visa Úc. Vậy trường hợp thẻ Apec hết hạn thì có dùng để đi Úc được nữa không?

the apec da het han thi co dung de di uc duoc khong


Câu hỏi: Sắp tới tôi muốn sang Úc du lịch một chuyến nhưng thấy hơi mệt khoảng xin visa. Trước đây tôi từng làm thẻ Apec nhưng giờ đã hết hạn. Vậy tôi có còn được miễn visa Úc hay không? Hay phải đến lãnh sự xin visa? (Bảo Nguyên - Cà Mau)

Trả lời:

Chào bạn Bảo Nguyên,

Thẻ Apec là loại thẻ được các doanh nhân dùng để đi lại trong nội bộ các nước Apec. Vì việc xin visa khá tốn thời gian, công sức nên sở hữu loại thẻ này doanh nhân có thể chủ động sắp xếp công việc và thời gian mà không cần chờ xin visa.

Các nền kinh tế thành viên APEC tham gia trọn vẹn chương trình bao gồm Úc, Bru-nây, Đa-ru-xa-lam, Chi-lê, Trung Quốc, Hồng-công (Trung Quốc), In-đô-nê-xi-a, Nhật Bản, Hàn Quốc, Ma-lay-xi-a, Mê-xi-cô, Niu Di-lân, Pa-pua Niu Ghi-nê, Pê-ru, Phi-lip-pin, Nga, Xin-ga-po, Đài Bắc thuộc Trung Quốc, Thái Lan và Việt Nam. Ca-na-đa và Mỹ là các thành viên trong giai đoạn chuyển tiếp.

Trường hợp thẻ Apec của bạn hết hạn thì bạn sẽ không được miễn visa Úc nữa. Mà bạn cần xin cấp phép làm thẻ Apec mới hoặc làm đơn xin cấp thị thực phù hợp lên ĐSQ, LSQ Úc.

Mong rằng những thông tin mà chúng tôi cung cấp giúp ích được cho bạn. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về quy trình, thủ tục xin visa Úc thì có thể tham khảo các bài viết tại website: https://achau.net hoặc liên hệ với chúng tôi qua hotline 028.77777.888

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »