Tìm hiểu sự khác biệt giữa visa Úc diện 400 và 600

Những người có nhu cầu sang Úc để công tác, làm việc ngắn hạn thì có thể tiến hành xin visa công tác. Tuy vậy, có đến hai loại visa phục vụ cho điều này là visa 400 và 600. Vậy hai loại visa này có điểm gì khác biệt?

visa uc dien 400 va 600


Chính sách di trú của Úc thực sự rất phức tạp với khoảng 100 loại visa khác nhau được phân loại dựa vào trình độ, lý lịch của đối tượng, độ tuổi, hồ sơ nhân thân, tài sản,... Thực tế thì lựa chọn được loại visa phù hợp với nhu cầu bản thân là một bước khởi đầu quan trọng trong quá trình xin thị thực.

Ở bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn về hai loại visa 400 và 600. Đều là visa ngắn hạn dùng cho mục đích công tác, tại sao lại có sự phân biệt hai loại visa như thế?

* Visa 600 Úc

Loại này cho phép người giữ visa đến Úc để du lịch và công tác. Trong phạm vi bài viết này, chúng tôi chỉ nói đến chức năng công tác tạm thời của visa 600 (Business Visitor stream).

Với diện này, bạn đến Úc thường để phục vụ công tác cho các doanh nghiệp hay yêu cầu của chính phủ, đàm phán hợp đồng, thăm viếng của chính phủ, tham gia hội nghị, hội thảo, phỏng vấn xin việc hay các bài thi chuyên nghiệp. Tùy theo mục đích của chuyến đi và sự đánh giá rủi ro của Bộ Di Trú, mà visa của bạn sẽ có thời hạn từ 1-36 tháng.

visa 600 uc

Hồ sơ xin visa 600 Úc:


1. 01 hình 4×6 (nền trắng không quá 6 tháng).

2. Hộ chiếu bản gốc, có chữ ký, nộp kèm hộ chiếu cũ (nếu có) ( sao y bản chính 5 trang đầu và tất cả các trang có dấu và Visa).

3. CMND (sao y bản chính).

4. Sổ hộ khẩu (photo nguyên cuốn, sao y bản chính).

5. Giấy khai sinh(bản sao y).

6. Chứng minh tài chính:

- Giấy tờ nhà đất( sao y bản chính)

- Giấy tờ ô tô (sao y bản chính)

- Sổ tiết kiệm (sao y bản chính)

- Sao kê tài khoản ngân hàng 03 tháng gần nhất (bản gốc có xác nhận ngân hàng)

- Giấy xác nhận số dư hiện tại của thẻ ATM hoặc sổ tiết kiệm (bản gốc có xác nhận ngân hàng).

- Giấy tờ chứng minh công việc, doanh nghiệp hoặc đang đi học

7. Người mời:

- Thư mời có đầy đủ nội dung về người mời và người được mời

- Bản sao hộ chiếu + mặt Visa / trong trường hợp không mang quốc tịch Úc)

- Nếu người mời chi trả chi phí chuyến đi, yêu cầu cung cấp thông tin về nguồn tài chính của người mời: Xác nhận công việc, Sao kê tài sản ngân hàng 6 tháng

- Chứng minh quan hệ của người mời và người được mời: Giấy khai sinh hoặc ảnh chụp chung.

8. Bằng chứng về tài chính của người bảo trợ

- Xác nhận công việc và mức lương (bản gốc)

- Sao kê tài khoản cá nhân (bản gốc, nếu có)

- Sổ tiết kiêm (sao y), giấy tờ nhà đất, ô tô (sao y).

* Visa 400 Úc

Loại visa này dành cho những người tham quan, dự triển lãm, hội thảo hay làm việc ngắn hạn tại nước Úc. Tóm lại là những việc có tính chất ngắn hạn, mang chuyên môn cao, không liên tục. Sự khác biệt với visa 600 là visa này thường đến Úc để làm việc cho công ty tại Úc.

visa 400 uc


Hồ sơ xin visa 400 về cơ bản là giống với visa 600. Tuy nhiên, cần bổ sung thêm một số giấy tờ như:

– Bằng chứng thể hiện mối liên hệ giữa người làm visa đi Úc và đối tác phía bên Úc như thư từ, email, ảnh chụp .

– Bằng chứng chứng minh kinh nghiệm và trình độ kỹ thuật , tay nghề nổi bật của người xin visa

– Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn và sơ yếu lý lịch đã được chính quyền địa phương xác nhận.

Chúng tôi vừa giới thiệu đến các bạn cách thức phân biệt hai loại visa Úc 400 và 600. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc gì liên quan đến việc xin visa Úc thì có thể tham khảo website: https://achau.net hoặc liên hệ hotline 028.77777.888

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »