Xin visa du lịch tự túc Úc có cần trình sơ yếu lý lịch không?

Nước Úc rộng lớn, xinh đẹp, được biết là quốc gia rất khó khăn trong vấn đề xin visa nhập cảnh. Hồ sơ xin visa cho quốc gia này, cần phải chứng minh nhiều giấy tờ liên quan đến thông tin cá nhân, liệu rằng xin visa du lịch tự túc Úc có cần trình sơ yếu lý lịch không?

Câu hỏi: 

Chào visa Á Châu!

Có tìm hiểu qua thông tin trên mạng, tôi được biết Úc là quốc gia khá khắt khe trong vấn đề xin visa nhập cảnh. Trong đó các giấy tờ liên quan đến thông tin cá nhân phải chuẩn bị đầy đủ, đúng và đảm bảo có những giấy tờ quan trọng cần thiết. Trước đây tôi đã từng xin visa đi Đài Loan rồi, không biết thủ tục xin visa du lịch tự túc Úc có giống vậy không? Và xin visa du lịch tự túc Úc có cần trình sơ yếu lý lịch không? Vì Đài Loan không yêu cầu thủ tục này. Nhờ Á Châu tư vấn, hỗ trợ giúp, rất mong sớm nhận được phản hồi. (Hải Vân – Hồ Chí Minh).

visa du lich uc

Trả lời:

Chào bạn Hải Vân, visa Á Châu rất cảm ơn bạn đã gửi vấn đề câu hỏi thắc mắc của mình, về trường hợp của bạn chúng tôi xin được giải đáp như sau: như trong thư bạn có hỏi visa du lịch Úc và Đài Loan có giống nhau không? Á Châu trả lời là không, đối với mỗi quốc gia khác nhau sẽ có những quy định khác nhau về thủ tục hồ sơ xin visa nhập cảnh bạn nhé! Đặc biệt Úc là quốc gia khá khó về vấn đề xin visa nhập cảnh, nên đòi hỏi hồ sơ của bạn cần có sự chuẩn bị thật kỹ với những giấy tờ chứng minh phức tạp hơn nhiều so với Đài Loan. Theo đó bạn cần phải trình thêm sơ yếu lý lịch, tờ khai chi tiết thân nhân nữa,....

Theo quy định của Lãnh sự quán Úc, để hoàn tất hồ sơ xin visa du lịch tự túc Úc, bạn bắt buộc phải tuân thủ theo những giấy tờ quan trọng dưới đây:

- Mẫu đơn xin thị thực Úc.

- Hộ chiếu bản gốc, còn hiệu lực ít nhất 06 tháng và còn ít nhất 02 trang trắng (để phòng trường hợp nếu bạn muốn in thẳng VISA vào Passport)

- Hộ khẩu: photo công chứng tất cả các trang, kể cả trang trắng, nộp kèm hộ khẩu gốc để đối chiếu.

- 02 ảnh 4x6cm: Phông trắng (chuẩn quốc tế), chụp không quá 06 tháng, chụp rõ mặt, không đeo kính râm.

- Chứng minh nhân dân, giấy khai sinh: photo công chứng
- Sơ yếu lý lịch: bản gốc có chứng nhận của chính quyền địa phương, nếu làm trong công ty nhà nước có thể xin chứng nhận từ công ty.

- Tờ khai chi tiết nhân thân (Details of Relatives Form).

- Giấy chứng nhận tình trạng hôn nhân: Giấy kết hôn, li hôn, giấy chứng nhận độc thân,..

- Chứng minh công việc:

+ Nếu bạn là nhân viên cho một công ty: cần cung cấp hợp đồng lao động, bảng sao kê lương, giấy bổ nhiệm chức vụ (nếu có), sổ bảo hiểm (nếu có), giấy xin nghỉ phép có xác nhận từ công ty

+ Nếu là chủ doanh nghiệp:cần cung cấp giấy phép kinh doanh, bản sao kê thuế 03 tháng gần nhất.

+ Trường hợp là sinh viên, học sinh: cần cung cấp giấy giấy xác nhận của trường, giấy xin nghỉ phép hoặc quyết định nghỉ hè. Giấy nghỉ phép này phải do hiệu trưởng nhà trường ký tên, đóng dấu xác nhận.

+ Nếu bạn đã nghỉ hưu: cần cung cấp sổ hưu trí hoặc sổ lương hưu.

- Chứng minh tài chính: 

+ Bạn cần chứng minh rằng mình có đủ khả năng tài chính, có đủ tài sản để chi trả cho chuyến đi của mình, cùng với khả năng trở về nước mà không cần sự trợ giúp nào từ các quỹ bảo trợ của nước ngoài. 

+ Những thứ bạn có thể dùng để chứng minh tài chính của minh như: sổ tiết kiệm tối thiểu 220 triệu, đã được gửi ít nhất 3 tháng. Tài khoản ngân hàng, sổ nhà đất, xe hơi, cổ phiếu, cổ phần,..

- Chứng minh ràng buộc: các giấy tờ chứng minh quan hệ với người cùng huyết thống (trực hệ) như: Bố/mẹ, vợ/chồng, con cái,..Nếu không có thì có thể dùng quan hệ với anh chị em, nhưng tính chất giấy chứng minh này sẽ không bằng với những người trực hệ.

Như vậy, qua phần thông tin chia sẻ trên bạn không những phải trình sơ yếu lý lịch mà còn phải chuẩn bị rất nhiều giấy tờ chứng minh phức tạp khác nữa. Do vậy, đòi hỏi hồ sơ phải có sự chuẩn bị tỉ mỉ, chính xác cao như vậy mới đạt đúng yêu cầu của Lãnh sự.

Hy vọng với những chia sẻ này sẽ giúp bạn có sự chuẩn bị hồ sơ cách đầy đủ, chi tiết hơn. Đồng thời, trong quá trình xử lý hồ sơ xin visa du lịch tự túc Úc, nếu có vấn đề khó khăn bất cập gì cần được giải đáp, tư vấn thêm, bạn hãy nhấc máy lên và gọi ngay đến tổng đài visa Á Châu qua số hotline: 028.77777.888 để được hướng dẫn và hỗ trợ kịp thời.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »