Đã nghỉ hưu mà không có sổ hưu trí có xin được visa du lịch Úc tự túc?

Tùy vào độ tuổi, công việc, chức vụ khác nhau mà Lãnh sự Úc sẽ có những yêu cầu khác nhau về cách thức chuẩn bị hồ sơ. Vậy, giả sử như trong trường hợp đã nghỉ hưu mà không có sổ hưu trí có xin được visa du lịch Úc tự túc?

Câu hỏi:

Tôi năm nay đã 65 tuổi, về hưu đã được 2 năm nay, do trước đây tôi đi làm công ty nhưng không tham gia đóng bảo hiểm nên không có sổ hưu trí. Hiện tại còn sức khỏe và đã có thời gian, nên tôi cùng nhóm bạn dự định sẽ đi du lịch tự túc Úc một chuyến. Không biết với trường hợp của tôi đã nghỉ hưu mà không có sổ hưu trí có xin được visa du lịch Úc tự túc? Rất mong visa Á Châu tư vấn giúp, tôi xin chân thành cảm ơn. (Quang Nhật ).

da nghi huu ma khong co so huu tri co xin duoc visa du lich uc tu tuc

Trả lời:

Chào bác Quang Nhật, rất cảm ơn bác đã lựa chọn, tin tưởng và gửi câu hỏi đến visa Á Châu.

Chắc bác cũng đã biết, Úc là một trong nhiều quốc gia khá khó trong vấn đề xét duyệt hồ sơ xin visa. Tất cả các trường hợp đương đơn nộp hồ sơ xin visa Úc đều phải đảm bảo thực hiện đủ, đúng yêu cầu hồ sơ của Lãnh sự theo những diện với mục đích nhập cảnh phù hợp.

Đối với diện visa du lịch tự túc, Lãnh sự Úc yêu cầu hồ sơ phải đảm bảo có đầy đủ những giấy tờ quan trọng sau:

+ Mẫu đơn xin thị thực Úc.

+ Hộ chiếu bản gốc, còn hạn từ ít nhất 6 tháng và còn ít nhất 02 trang trắng (nếu bạn muốn in thẳng VISA vào Passport)

+ Hộ khẩu: photo công chứng tất cả các trang, kể cả trang trắng, nộp kèm hộ khẩu gốc để đối chiếu.

+ 02 ảnh 4x6cm: phông trắng, chụp không qua 06 tháng, chụp rõ mặt, không đeo kính râm.

+ Chứng minh nhân dân, giấy khai sinh: photo công chứng

+ Sơ yếu lý lịch: bản gốc có chứng nhận của chính quyền địa phương, nếu làm trong công ty nhà nước có thể xin chứng nhận từ công ty.

+ Tờ khai chi tiết nhân thân (Details of Relatives Form).
+ Giấy chứng nhận tình trạng hôn nhân: giấy kết hôn, li hôn, giấy chứng nhận độc thân,..

+ Chứng minh công việc:

- Nếu bạn là nhân viên cho một công ty: cần cung cấp hợp đồng lao động, bảng sao kê lương, giấy bổ nhiệm chức vụ (nếu có), sổ bảo hiểm (nếu có), giấy xin nghỉ phép có xác nhận từ công ty

- Nếu bạn là chủ doanh nghiệp: cần cung cấp giấy phép kinh doanh, bản sao kê thuế 03 tháng gần nhất.

- Nếu bạn là sinh viên, học sinh: cần cung cấp giấy giấy xác nhận của trường, giấy xin nghỉ phép hoặc quyết định nghỉ hè.

- Nếu bạn đã nghỉ hưu: cần cung cấp sổ hưu trí

+ Chứng minh tài chính: phải chứng minh có đủ khả năng tài chính, có đủ tài sản để chi trả cho chuyến đi của mình, cùng với khả năng trở về nước mà không cần sự trợ giúp nào từ các quỹ bảo trợ của nước ngoài. Có sổ tiết kiệm với tài khoản ít nhất 220 triệu, gửi ít nhất 3 tháng, tài khoản ngân hàng, sổ nhà đất, xe hơi, cổ phiếu, cổ phần,..

+ Chứng minh ràng buộc: các giấy tờ chứng minh quan hệ với người cùng huyết thống (trực hệ) như: Bố/mẹ, vợ/chồng, con cái,..Nếu không có thì có thể dùng quan hệ với anh chị em, nhưng tính chất giấy chứng minh này sẽ không bằng với những người trực hệ.

Với phần quy định bắt buộc nêu trên, thì với trường hợp của bác nếu đã nghỉ hưu mà không có sổ hưu trí bác sẽ không thể xin visa Úc diện tự túc được. Thay vào đó, bác có thể xin visa theo diện thăm thân, nhờ người thân ở Úc bảo lãnh. Nếu không có người thân thì bác có thể đi du lịch Úc theo tour/đoàn, công ty du lịch sẽ giúp bác hỗ trợ những thủ tục về hồ sơ xin visa Úc cách đầy đủ nhất.

Hy vọng phần thông tin trên đây sẽ giúp bác lựa chọn được hình thức xin visa Úc với mục đích nhập cảnh phù hợp. Nếu còn thông tin gì chưa rõ, bác vui lòng gọi trực tiếp đến tổng đài visa Á Châu qua số hotline: 028.77777.888, để được tư vấn, hỗ trợ và hướng dẫn cụ thể hơn.

Trân trọng chào bác!

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »