Có cần chứng minh BHYT, BHXH khi xin visa du lịch Úc không?

Visa Úc tưởng chừng như khó khăn, nhưng thật ra nếu có sự chuẩn bị hồ sơ kỹ càng thì những phần chứng minh giấy tờ của nó có phần đơn giản, dễ dàng hơn cả những quốc gia khác ở Châu Á. Nếu vậy, trong phần chứng minh công việc có cần chứng minh BHYT, BHXH khi xin visa du lịch Úc không?

Câu hỏi: 

Chào visa Á Châu, tôi đang chuẩn bị hồ sơ xin visa du lịch Úc nhưng tôi có phần hơi lo lắng vì giấy tờ công việc của tôi không có bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội. Trước đây, khi xin visa Đài vì không có bảo hiểm mà hồ sơ của tôi không được xét duyệt. Vậy không biết có cần chứng minh BHYT, BHXH khi xin visa du lịch Úc không? Visa Á Châu có thể cho tôi được biết để tôi chuẩn bị hồ sơ được tốt hơn không? Rất mong sớm nhận được phản hồi. (Bạch Dương – Lâm Đồng).

co can chung minh bhyt, bhxh khi xin visa du lich uc khong

Trả lời:

Chào Bạch Dương, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về visa Á Châu.

Trả lời trường hợp của bạn, visa Á Châu xin được giải thích với những thông tin như sau:

Cũng như visa của các quốc gia khác, visa Úc được chia thành nhiều diện với từng mục đích nhập cảnh khác nhau sẽ có quy định về sự chuẩn bị hồ sơ khác nhau. Đối với diện visa du lịch, bạn cần đảm bảo hồ sơ có đủ những giấy tờ cần thiết sau đây:

+ Mẫu đơn xin thị thực Úc.

+ Hộ chiếu: Đã ký tên, bản gốc, còn hiệu lực ít nhất 06 tháng và còn ít nhất 02 trang trắng (nếu bạn muốn in thẳng VISA vào Passport)

+ Hộ khẩu: Photo công chứng tất cả các trang, kể cả trang trắng, nộp kèm hộ khẩu gốc để đối chiếu.

+ 02 ảnh 4x6cm: Phông trắng, chụp không qua 06 tháng, chụp rõ mặt, không đeo kính râm.

+ Chứng minh nhân dân, giấy khai sinh: Photo công chứng

+ Sơ yếu lý lịch: Bản gốc có chứng nhận của chính quyền địa phương, nếu làm trong công ty nhà nước có thể xin chứng nhận từ công ty.

+ Tờ khai chi tiết nhân thân (Details of Relatives Form).

+ Giấy chứng nhận tình trạng hôn nhân: Giấy kết hôn, li hôn, giấy chứng nhận độc thân,..

+ Chứng minh công việc:

- Nếu bạn là nhân viên cho một công ty: Cần cung cấp hợp đồng lao động, bảng sao kê lương, giấy bổ nhiệm chức vụ (nếu có), sổ bảo hiểm (nếu có), giấy xin nghỉ phép có xác nhận từ công ty

- Nếu bạn là chủ doanh nghiệp: Cần cung cấp giấy phép kinh doanh, bản sao kê thuế 03 tháng gần nhất.

- Nếu bạn là sinh viên, học sinh: Cần cung cấp giấy giấy xác nhận của trường, giấy xin nghỉ phép hoặc quyết định nghỉ hè.

- Nếu bạn đã nghỉ hưu: Cần cung cấp sổ hưu trí

+ Chứng minh tài chính: Bạn cần chứng minh rằng mình có đủ khả năng tài chính, có đủ tài sản để chi trả cho chuyến đi của mình, cùng với khả năng trở về nước mà không cần sự trợ giúp nào từ các quỹ bảo trợ của nước ngoài. Những thứ bạn có thể dùng để chứng minh tài chính của minh như: Sổ tiết kiệm, tài khoản ngân hàng, sổ nhà đất, xe hơi, cổ phiếu, cổ phần,..Để được thuận tiện nhất thì bạn cần có trong sổ tiết kiệm của mình khoảng 100 triệu, và đã gởi được ít nhất 03 tháng.

+ Chứng minh ràng buộc: Các giấy tờ chứng minh quan hệ với người cùng huyết thống (trực hệ) như: Bố/mẹ, vợ/chồng, con cái,..Nếu không có thì có thể dùng quan hệ với anh chị em, nhưng tính chất giấy chứng minh này sẽ không bằng với những người trực hệ.

Trong phần quy định trên, bạn sẽ không có sự ràng buộc về các loại giấy tờ bảo hiểm, có thể có hoặc không. Chứ không bắt buộc như trong hồ sơ xin visa Đài Loan. Chỉ cần bạn chứng minh có công việc ổn định và tài chính mạnh, đủ khả năng chi trả cho chuyến du lịch của mình là được.

Mong rằng những thông tin chia sẻ trên đây, có thể giúp bạn yên tâm hơn trong quá trình chuẩn bị hồ sơ xin visa của mình. Chúc bạn hoàn thành hồ sơ đúng, đủ theo yêu cầu của Lãnh sự.

Quá trình xử lý, chuẩn bị hồ sơ nếu có vấn đề gì cần hỗ trợ bạn hãy nhấc máy lên và gọi đến số hotline: 028.77777.888, sẽ có nhân viên của visa Á Châu sẵn sàng lắng nghe và hướng dẫn bạn thật nhanh chóng, kịp thời để bạn hoàn thành hồ sơ cách dễ dàng nhất.

Share this

Related Posts

Latest
Previous
Next Post »