Có quy định về ngân hàng khi gửi sổ tiết kiệm khi xin visa đi Úc không?

Đối với những quốc gia có yêu cầu xin visa nhập cảnh, trong phần đăng ký thủ tục bạn bắt buộc phải chứng minh có tài chính với phần sổ tiết kiệm có trị giá cho phép tối thiểu. Và hồ sơ xin visa Úc cũng không ngoại lệ. Liệu rằng, có quy định về ngân hàng khi gửi sổ tiết kiệm khi xin visa du lịch Úc không?

Câu hỏi:

Tôi đang muốn xin visa du lịch Úc vào cuối năm nay, nên có lên mạng tìm kiếm thông tin, hồ sơ cần chuẩn bị cho thủ tục này. Đã tìm hiểu qua nhiều trang web, diễn đàn, đã nắm sơ lược về những giấy tờ cần chuẩn bị cho visa du lịch Úc. Nhưng tôi vẫn còn một vấn đề thắc mắc, mà không có trang web nào nhắc đến đó chính là việc gửi sổ tiết kiệm tại ngân hàng. Không biết có quy định về ngân hàng  khi gửi sổ tiết kiệm khi xin visa du lịch Úc không? Nhờ visa Á Châu tư vấn và hỗ trợ giúp, rất mong sớm nhận được phản hồi. Tôi xin chân thành cảm ơn. (Mỹ Hạnh – Tiền Giang).

visa du lich uc

Trả lời:

Chào bạn Mỹ Hạnh, rất cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến visa Á Châu. Với thông tin thắc mắc của bạn, chúng tôi xin được chia sẻ vấn đề này như sau: theo quy định của Lãnh sự Úc, khi xin visa Úc bạn bắt buộc phải chứng minh tài chính với sổ tiết kiệm tối thiểu 220 triệu. Sổ tiết kiệm phải được mở và gửi ít nhất 3 tháng tại bất kỳ ngân hàng nào. Sẽ không có quy định nào về những ngân hàng bắt buộc, chỉ cần bạn có sổ tiết kiệm với số tiền tối thiểu đúng theo yêu cầu của Lãnh sự là được bạn nhé!

Cùng với phần chứng minh có sổ tiết kiệm, để hoàn tất thủ tục hồ sơ xin visa du lịch Úc bạn cần đảm bảo có đầy đủ những giấy tờ quan trọng theo yêu cầu dưới đây:

+ Mẫu đơn xin thị thực Úc.

+ Hộ chiếu bản gốc, còn hiệu lực ít nhất 06 tháng và còn ít nhất 02 trang trắng (nếu bạn muốn in thẳng VISA vào Passport)

+ Hộ khẩu: photo công chứng tất cả các trang, kể cả trang trắng, nộp kèm hộ khẩu gốc để đối chiếu.

+ 02 ảnh 4x6cm: phông trắng, chụp không qua 06 tháng, chụp rõ mặt, không đeo kính râm.

+ Chứng minh nhân dân, giấy khai sinh: photo công chứng

+ Sơ yếu lý lịch: Bản gốc có chứng nhận của chính quyền địa phương, nếu làm trong công ty nhà nước có thể xin chứng nhận từ công ty.

+ Tờ khai chi tiết nhân thân (Details of Relatives Form).

+ Giấy chứng nhận tình trạng hôn nhân: Giấy kết hôn, li hôn, giấy chứng nhận độc thân,..

+ Chứng minh công việc:

- Nếu bạn là nhân viên cho một công ty: cần cung cấp hợp đồng lao động, bảng sao kê lương, giấy bổ nhiệm chức vụ (nếu có), sổ bảo hiểm (nếu có), giấy xin nghỉ phép có xác nhận từ công ty, có chữ ký của người có thẩm quyền, đóng mộc công ty  rõ ràng.

- Nếu bạn là chủ doanh nghiệp: cần cung cấp giấy phép kinh doanh, bản sao kê thuế 03 tháng gần nhất.

- Nếu bạn là sinh viên, học sinh: cần cung cấp giấy giấy xác nhận của trường, giấy xin nghỉ phép hoặc quyết định nghỉ hè.

- Nếu bạn đã nghỉ hưu: cần cung cấp sổ hưu trí

+ Chứng minh tài chính: ngoài sổ tiết kiệm như đã nêu trên, bạn cần bổ sung thêm những giá trị tài sản khác như: tài khoản ngân hàng, sổ nhà đất, xe hơi, cổ phiếu, cổ phần,..tài sản càng nhiều thì tỷ lệ hồ sơ đậu của bạn sẽ càng cao.

+ Chứng minh ràng buộc: các giấy tờ chứng minh quan hệ với người cùng huyết thống (trực hệ) như: Bố/mẹ, vợ/chồng, con cái,..Nếu không có thì có thể dùng quan hệ với anh chị em, nhưng tính chất giấy chứng minh này sẽ không bằng với những người trực hệ.

Trên đây là những giải đáp của chúng tôi về câu hỏi bạn đang vướng phải, đồng thời cung cấp thông tin đầy đủ về những giấy tờ cần chuẩn bị khi xin visa du lịch Úc tự túc. Hy vọng với những chia sẻ này, bạn sẽ yên tâm hơn phần nào trong quá trình chuẩn bị hồ sơ xin visa của mình.

Chúc bạn sớm hoàn thành thủ tục và xin được visa nhập cảnh cách dễ dàng. Quá trình xử lý hồ sơ, nếu có bất kỳ vấn đề khó khăn gì, đừng ngần ngại bạn hãy nhấc máy lên và gọi ngay đến tổng đài visa Á Châu qua số hotline: 028.77777.888, để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời.

Trân trọng!


Share this

Related Posts

Previous
Next Post »