Doanh nghiệp không đóng thuế có ảnh hưởng gì đến việc xin visa đi Úc?

Thủ tục xin visa đi Úc sẽ có sự khác biệt giữa những người có chức vụ nghề nghiệp khác nhau. Nếu trường hợp bạn là giám đốc thì phải có những giấy tờ chứng minh liên quan đến doanh nghiệp mình sở hữu. Vậy, nếu doanh nghiệp không đóng thuế có ảnh hưởng gì đến việc xin visa đi Úc?

Câu hỏi:

Chào visa Á Châu, công ty tôi vừa thành lập khoảng 1 năm nay, vì chưa đi vào ổn định nên hiện tại tôi không khai báo thuế với cơ quan chức năng và chỉ hoạt động với quy mô nhỏ. Bây giờ tôi muốn sang Úc du lịch, nhân tiện xem một vài khâu sản xuất của mô hình mà tôi đang muốn theo đuổi. Không biết với chức vụ giám đốc của tôi thì tôi phải xin visa thế nào? Đồng thời doanh nghiệp không đóng thuế có ảnh hưởng gì đến việc xin visa đi Úc? Nhờ visa Á Châu tư vấn giúp, tôi xin chân thành cảm ơn. (Đức Thịnh – Hồ Chí Minh).

doanh nghiep khong dong thue co anh huong gi den viec xin visa di uc

Trả lời:

Chào anh Đức Thịnh, visa Á Châu đã nhận được thông tin câu hỏi của anh, với vấn đề anh đặt ra chúng tôi xin được tư vấn như sau:

Úc là quốc gia không hề dễ dàng trong việc xin visa nhập cảnh, bởi đây cũng là một trong những quốc gia lớn trên thế giới, với số lượng người nhập cư, di dân ngày càng đông. Chính những điều này đã gây ảnh hưởng trong việc xét hồ sơ xin visa của những người muốn đi du lịch Úc, đòi hỏi đương đơn phải chứng minh giấy tờ đầy đủ, đúng quy định.

Cũng như những quốc gia có yêu cầu xin visa nhập cảnh khác, Lãnh sự Úc có quy định khác nhau về giấy tờ chứng minh công việc đối với những đương đơn có chức vụ nghề nghiệp khác nhau như: là giám đốc (chủ doanh nghiệp), là nhân viên, là học sinh – sinh viên, là những người đã nghỉ hưu,...

Đối với trường hợp của anh, hiện tại anh đang là giám đốc (chủ doanh nghiệp), thì để hoàn tất hồ sơ xin visa du lịch Úc tự túc, anh phải đảm bảo cung cấp đầy đủ những giấy tờ quan trọng, cần thiết sau:

+ Mẫu đơn xin thị thực Úc.

+ Hộ chiếu bản gốc, có thời hạn ít nhất từ 6 tháng trở lên và còn ít nhất 02 trang trắng (nếu bạn muốn in thẳng VISA vào Passport)

+ Hộ khẩu: photo công chứng tất cả các trang, kể cả trang trắng, nộp kèm hộ khẩu gốc để đối chiếu.

+ 02 ảnh 4x6cm: phông trắng, chụp không qua 06 tháng, chụp rõ mặt, không đeo kính râm.

+ Chứng minh nhân dân, giấy khai sinh: photo công chứng

+ Sơ yếu lý lịch: bản gốc có chứng nhận của chính quyền địa phương, nếu làm trong công ty nhà nước có thể xin chứng nhận từ công ty.

+ Tờ khai chi tiết nhân thân (Details of Relatives Form).

+ Giấy chứng nhận tình trạng hôn nhân: giấy kết hôn, li hôn, giấy chứng nhận độc thân,..

+ Chứng minh công việc: là chủ doanh nghiệp anh cần cung cấp giấy phép kinh doanh của doanh nghiệp mình, bản sao kê thuế 03 tháng gần nhất.

+ Chứng minh tài chính: anh cần chứng minh rằng mình có đủ khả năng tài chính, có đủ tài sản để chi trả cho chuyến đi của mình, cùng với khả năng trở về nước mà không cần sự trợ giúp nào từ các quỹ bảo trợ của nước ngoài. 

Sổ tiết kiệm tối thiểu 220 triệu và đã được gửi ít nhất 3 tháng, tài khoản ngân hàng, sổ nhà đất, xe hơi, cổ phiếu, cổ phần,..

+ Chứng minh ràng buộc: Các giấy tờ chứng minh quan hệ với người cùng huyết thống (trực hệ) như: Bố/mẹ, vợ/chồng, con cái,..Nếu không có thì có thể dùng quan hệ với anh chị em, nhưng tính chất giấy chứng minh này sẽ không bằng với những người trực hệ.

Theo những quy định, yêu cầu trên, anh phải đáp ứng đầy đủ những giấy tờ trên thì mới có thể hoàn tất thủ tục, hồ sơ xin visa du lịch Úc của mình. Trường hợp công ty anh chưa đóng thuế thì anh không đủ cơ sở để hoàn thành hồ sơ của mình với chức danh Giám đốc xin visa anh nhé. Hy vọng phần thông tin chia sẻ trên đây hữu ích cho anh trong quá trình chuẩn bị cũng như hoàn tất hồ sơ xin visa của mình.

Quá trình xử lý hồ sơ nếu có vấn đề khó khăn gì cần tư vấn, giải đáp nhanh, anh vui lòng gọi trực tiếp đến tổng đài visa Á Châu qua số điện thoại: 028.77777.888 để được hỗ trợ, hướng dẫn nhanh chóng, kịp thời anh nhé!

Trân trọng!

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »