Không có sổ bảo hiểm có xin visa du lịch Úc được không?

Visa Úc là một trong những điều kiện bắt buộc bạn cần phải có để nhập cảnh Úc theo đúng yêu cầu, quy định của chính phủ. Để xin được visa Úc bạn cần chứng minh có đầy đủ giấy tờ về công việc, tài chính,...như checklist đã đặt ra, vậy trong trường hợp không có sổ bảo hiểm có xin visa du lịch Úc được không?

Câu hỏi:

Chào visa Á Châu, tôi hiện tại đang làm việc tại công ty X ở Bình Dương. Công ty tôi làm có mức lương cao, ổn định, có hợp đồng rõ ràng nhưng riêng vấn đề bảo hiểm thì không bắt buộc nên tôi đã không tham gia đóng bảo hiểm. Bây giờ, tôi muốn xin visa đi du lịch Úc do được kỳ nghỉ dài 1,5 tuần, không biết bây giờ tôi làm hồ sơ xin visa Úc thì phải chuẩn bị thủ tục, giấy tờ như thế nào, vì tôi nghe nói visa cũng khó xin lắm. Và liệu rằng không có sổ bảo hiểm có xin visa du lịch Úc được không? Rất mong Á Châu tư vấn, hỗ trợ giúp, tôi xin chân thành cảm ơn và mong sớm nhận được phản hồi. (Tuấn Kiệt – Bình Dương).

khong co so bao hiem co xin visa du lich uc duoc khong

Trả lời:

Chào bạn Tuấn Kiệt, cảm ơn bạn đã có sự tin tưởng và gửi câu hỏi đến visa Á Châu.

Đối với những người mới xin visa Úc lần đầu, thì chắc chắn sẽ không tránh khỏi những vấn đề khó khăn, thiếu sót. Do đó, để bạn có thể yên tâm trong công tác chuẩn bị hồ sơ xin visa Úc theo diện du lịch, visa Á Châu sẽ nêu những giấy tờ quan trọng mà bạn cần chuẩn bị để hoàn tất hồ sơ như sau:

+ Mẫu đơn xin thị thực Úc.

+ Hộ chiếu: Đã ký tên, còn hiệu lực ít nhất 06 tháng và còn ít nhất 02 trang trắng (nếu bạn muốn in thẳng VISA vào Passport)

+ Hộ khẩu: Photo công chứng tất cả các trang, kể cả trang trắng, nộp kèm hộ khẩu gốc để đối chiếu.

+ 02 ảnh 4x6cm: Phông trắng, chụp không qua 06 tháng, chụp rõ mặt, không đeo kính râm.

+ Chứng minh nhân dân, giấy khai sinh: Photo công chứng

+ Sơ yếu lý lịch: Bản gốc có chứng nhận của chính quyền địa phương, nếu làm trong công ty nhà nước có thể xin chứng nhận từ công ty.

+ Tờ khai chi tiết nhân thân (Details of Relatives Form).

+ Giấy chứng nhận tình trạng hôn nhân: giấy kết hôn, li hôn, giấy chứng nhận độc thân,..

+ Chứng minh công việc:

- Nếu bạn là nhân viên cho một công ty: Cần cung cấp hợp đồng lao động, bảng sao kê lương, giấy bổ nhiệm chức vụ (nếu có), sổ bảo hiểm (nếu có), giấy xin nghỉ phép có xác nhận từ công ty

- Nếu bạn là chủ doanh nghiệp: Cần cung cấp giấy phép kinh doanh, bản sao kê thuế 03 tháng gần nhất.

- Nếu bạn là sinh viên, học sinh: Cần cung cấp giấy giấy xác nhận của trường, giấy xin nghỉ phép hoặc quyết định nghỉ hè.

- Nếu bạn đã nghỉ hưu: Cần cung cấp sổ hưu trí

+ Chứng minh tài chính: bạn cần chứng minh rằng mình có đủ khả năng tài chính, có đủ tài sản để chi trả cho chuyến đi của mình, cùng với khả năng trở về nước mà không cần sự trợ giúp nào từ các quỹ bảo trợ của nước ngoài. Những thứ bạn có thể dùng để chứng minh tài chính của minh như: Sổ tiết kiệm, tài khoản ngân hàng, sổ nhà đất, xe hơi, cổ phiếu, cổ phần,..Để được thuận tiện nhất thì bạn cần có trong sổ tiết kiệm của mình khoảng 100 triệu, và đã gởi được ít nhất 03 tháng.

+ Chứng minh ràng buộc: các giấy tờ chứng minh quan hệ với người cùng huyết thống (trực hệ) như: Bố/mẹ, vợ/chồng, con cái,..Nếu không có thì có thể dùng quan hệ với anh chị em, nhưng tính chất giấy chứng minh này sẽ không bằng với những người trực hệ.

Làm theo checklist trên đây là coi như bạn đã hoàn tất hồ sơ của mình cách đầy đủ rồi. Đồng thời, nếu đọc kỹ phần chứng minh công việc bạn sẽ không thấy có mục cần phải trình sổ bảo hiểm như: bảo hiểm y tế hay bảo hiểm xã hội. Sổ bảo hiểm này không nhất thiết phải có, không bắt buộc như khi xin visa Đài Loan, nên bạn có thể có cũng được, không có cũng không sao nhé!

Trên đây là phần giải thích của chúng tôi về câu hỏi thắc mắc của bạn, hy vọng qua phần thông tin chia sẻ này bạn sẽ tự tin hơn trong quá trinh chuẩn bị hồ sơ xin visa du lịch Úc tự túc cách suôn sẻ nhất.

Quá trình xử lý hồ sơ xin visa, nếu có vấn đề khó khăn gì cần hỗ trợ thêm bạn vui lòng liên hệ trực tiếp đến tổng đài visa Á Châu qua số điện thoại: 028.77777.888, để được hướng dẫn và tư vấn nhanh chóng, với những thông tin chi tiết, cụ thể nhất.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »