Nộp hồ sơ xin visa du lịch Úc có cần đặt lịch hẹn trước không?

Mỗi quốc gia khác nhau sẽ có quy định riêng về quy trình chuẩn bị hồ sơ xin visa, cũng như cách thức nộp hồ sơ như thế nào. Sẽ có nước yêu cầu phải đặt lịch trước mới được nộp hồ sơ. Liệu rằng nộp hồ sơ xin visa du lịch Úc có cần đặt lịch hẹn trước không?

Câu hỏi:

Tôi đang chuẩn bị giấy tờ hồ sơ xin visa du lịch Úc cho mùa đông năm nay. Giấy tờ tôi đã hoàn tất nhưng vẫn chưa đi nộp, vì tôi không biết nộp hồ sơ xin visa du lịch Úc có cần đặt lịch hẹn trước không? Do trước đây tôi có xin visa Đài Loan, thì chỉ cần chuẩn bị xong hồ sơ và đi đến Lãnh sự nộp thôi. Nhờ visa Á Châu tư vấn giúp trường hợp của tôi, rất mong sớm nhận được phản hồi. (Hoài An – Hồ Chí Minh).

nop ho so xin visa du lich uc co can dat lich hen truoc khong

Trả lời:

Chào Hoài An, rất cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến visa Á Châu. Với vấn đề thắc mắc của bạn, chúng tôi xin được tư vấn như sau: không dễ dàng như những quốc gia khác ở Châu Á, việc xin visa Châu Âu, Châu Úc có phần phức tạp hơn. Nếu như xin visa Nhật, Hàn, Đài bạn chỉ cần hoàn tất thủ tục rồi đi nộp trực tiếp ở Lãnh sự, thì khi xin visa Úc bạn phải đặt lịch hẹn trước mới có thể đến nộp hồ sơ. Hoặc nộp hồ sơ online trước mới được đặt lịch hẹn phỏng vấn đối với visa đi Mỹ.

Theo quy định của Lãnh sự Úc, để nộp hồ sơ bạn cần đặt lịch hẹn trước và thời gian bạn nên đặt lịch hẹn là khoảng thời gian dự tính sang Úc từ 6 - 8 tuần để có kết quả trước khi đi. 

Để thuận tiện cho việc đặt lịch hẹn, hiện tại có hai cách được Lãnh sự quy định như sau:

+ Đặt lịch hẹn trực tuyến: 

Bạn cần lưu ý làm theo các bước dưới đây:

- Bước 1: Truy cập địa chỉ trang web: http://www.vfsglobal.com/, sau đó tạo một tài khoản để tiến hành đăng kí.

- Bước 2: Chọn Schedule Appointment, chọn các mục và chọn địa điểm nộp hồ sơ. Ấn “Continue” để tiếp tục. Chọn tiếp “Add Applicant”

- Bước 3: Điền đầy đủ các thông tin theo thứ tự lần lượt là: số hộ chiếu, ngày tháng năm sinh, ngày tháng hết hạn hộ chiếu, quốc tịch, tên, họ tên đệm, giới tính, điện thoại, email.

Sau khi đặt được lịch hẹn thành công, bạn hãy in lịch hẹn này ra kèm với hồ sơ là có thể đi nộp được rồi bạn nhé!

+ Bạn có thể gọi trực tiếp vào số số điện thoải của LSQ để xin lịch hẹn.

Đã có lịch hẹn bạn cần kiểm tra lại đầy đủ hồ sơ một lần nữa để việc nộp hồ sơ được hoàn tất suôn sẻ. Bạn nên đến Lãnh sự sớm khoảng 15 phút trước lịch hẹn để mọi thủ tục được chu đáo hơn bạn nhé!

* Lưu ý: nhân viên lãnh sự chỉ tiếp nhận hồ sơ xin visa du lịch Úc khi bạn đã đặt lịch hẹn thành công. Do đó bạn cần lưu ý thật kỹ vấn đề này để việc nộp hồ sơ xin visa Úc trở nên dễ dàng hơn.

Hy vọng qua thông tin chia sẻ trên đây bạn đã biết chính xác về mọi thủ tục để hoàn tất quy trình nộp hồ sơ xin visa Úc. Nếu có vấn đề gì còn chưa rõ, muốn được tư vấn kỹ hơn, bạn hãy gọi trực tiếp đến tổng đài visa Á Châu qua số hotline: 028.77777.888, để được hỗ trợ, hướng dẫn kịp thời.

Trân trọng!

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »