So với diện visa du lịch thì visa công tác Úc có khó hơn không?

Là đất nước khá phát triển, vì vậy việc xin visa nhập cảnh vào Úc không phải là điều dễ dàng. Tuy nhiên, nếu đáp ứng đủ điều kiện Lãnh sự yêu cầu thì mọi thứ sẽ không quá khó. Vậy với câu hỏi so với diện visa du lịch thì visa công tác Úc có khó hơn không? Sẽ trả lời thế nào? Chúng ta cùng theo dõi qua chia sẻ dưới đây nha.

so voi dien visa du lich thi visa cong tac uc co kho hon khong

Cũng như những quốc gia có yêu cầu hồ sơ xin visa khác, visa Úc được chia thành nhiều diện , trong đó có ba diện chính được nhiều người quan tâm đó là: visa du lịch, visa thăm thân, visa công tác, với mỗi diện visa là sự yêu cầu khác nhau về quy trình chuẩn bị hồ sơ. Do vậy, sẽ không nói được diện visa nào khó hơn visa nào, chỉ cần đương đơn chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo yêu cầu của từng diện là được. Hồ sơ chuẩn bị đúng, đủ theo checklist là mọi thứ sẽ đều hóa dễ dàng.

1. Hồ sơ visa du lịch Úc


so voi dien visa du lich thi visa cong tac uc co kho hon khong 1

+ Mẫu đơn xin thị thực Úc form 48R

+ Hộ chiếu bản gốc còn hạn từ 6 tháng trở lên và còn ít nhất 02 trang trắng (nếu bạn muốn in thẳng VISA vào Passport).

+ Hộ khẩu: Photo công chứng tất cả các trang, kể cả trang trắng, nộp kèm hộ khẩu gốc để đối chiếu.

+ 02 ảnh 4x6cm: Phông trắng, chụp không qua 06 tháng, chụp rõ mặt, không đeo kính râm.

+ Chứng minh nhân dân, giấy khai sinh: Photo công chứng

+ Sơ yếu lý lịch: Bản gốc có chứng nhận của chính quyền địa phương, nếu làm trong công ty nhà nước có thể xin chứng nhận từ công ty.

+ Tờ khai chi tiết nhân thân (Details of Relatives Form).

+ Giấy chứng nhận tình trạng hôn nhân: Giấy kết hôn, li hôn, giấy chứng nhận độc thân,..

+ Chứng minh công việc:

- Nếu bạn là nhân viên cho một công ty: Cần cung cấp hợp đồng lao động, bảng sao kê lương, giấy bổ nhiệm chức vụ (nếu có), sổ bảo hiểm (nếu có), giấy xin nghỉ phép có xác nhận từ công ty

- Nếu bạn là chủ doanh nghiệp: Cần cung cấp giấy phép kinh doanh, bản sao kê thuế 03 tháng gần nhất.

- Nếu bạn là sinh viên, học sinh: Cần cung cấp giấy giấy xác nhận của trường, giấy xin nghỉ phép hoặc quyết định nghỉ hè.

- Nếu bạn đã nghỉ hưu: Cần cung cấp sổ hưu trí

+ Chứng minh tài chính: bạn cần chứng minh rằng mình có đủ khả năng tài chính, có đủ tài sản để chi trả cho chuyến đi của mình, cùng với khả năng trở về nước mà không cần sự trợ giúp nào từ các quỹ bảo trợ của nước ngoài. Những thứ bạn có thể dùng để chứng minh tài chính của minh như: Sổ tiết kiệm, tài khoản ngân hàng, sổ nhà đất, xe hơi, cổ phiếu, cổ phần,..Để được thuận tiện nhất thì bạn cần có trong sổ tiết kiệm của mình khoảng 100 triệu, và đã gởi được ít nhất 03 tháng.

+ Chứng minh ràng buộc: Các giấy tờ chứng minh quan hệ với người cùng huyết thống (trực hệ) như: Bố/mẹ, vợ/chồng, con cái,..Nếu không có thì có thể dùng quan hệ với anh chị em, nhưng tính chất giấy chứng minh này sẽ không bằng với những người trực hệ.

2. Hồ sơ visa công tác Úc


Cũng như những thủ tục của hồ sơ visa du lịch, tuy nhiên visa công tác Úc còn yêu cầu đương đơn phải có thư mời của công ty Úc và quyết định cử đi công tác nữa.

so voi dien visa du lich thi visa cong tac uc co kho hon khong 2

Khi xin visa theo diện công tác, đương đơn cần chuẩn bị thêm những giấy tờ sau:

+ Mẫu đơn xin visa công tác: sẽ điền theo form 456 thay vì form 48R như visa du lịch.

+ Quyết định cử đi công tác: ngoài những giấy tờ như hợp đồng lao động, sao kê lương, bổ nhiệm chức vụ như trên hồ sơ xin visa du lịch Úc thì bạn cần phải có thêm quyết định cử đi công tác có xác nhận từ phía công ty để xin visa công tác tại Úc.

+ Thư mời: cần cung cấp thêm thư mời từ công ty bên Úc ghi rõ mục đích, lịch trình, thời gian cho chuyến thăm, công tác.

+ Bằng chứng về mối quan hệ làm ăn, hợp tác, gặp gỡ trước đó giữa 02 công ty (Nếu có)

Tùy mỗi mục đích nhập cảnh khác nhau sẽ có những ràng buộc, quy định khác về việc chuẩn bị hồ sơ. Sẽ không có diện nào khó hơn diện nào, chỉ cần bạn chuẩn bị theo đúng quy trình theo từng diện Lãnh sự yêu cầu là hồ sơ được xét duyệt nhanh chóng hết bạn nhé! Trường hợp khó là chỉ khi nào hồ sơ của bạn yếu, hoặc thiếu giấy tờ gì thôi. Chúc bạn thành công!

Hy vọng phần thông tin trên đây sẽ giúp bạn có sự chuẩn bị hồ sơ đầy đủ hơn cho mục đích nhập cảnh Úc của mình. Quá trình xử lý hồ sơ nếu có vấn đề bất cập gì cần tư vấn, hỗ trợ bạn vui lòng gọi trực tiếp đến tổng đài visa Á Châu qua số hotline: 028.77777.888, để được nhân viên của chúng tôi hướng dẫn nhanh chóng với những thông tin chi tiết, cụ thể nhất.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »