Thủ tục chứng minh tài chính cần những gì khi xin visa du lịch Úc?

Úc là đất nước thuộc diện xin visa khó, bởi những thủ tục chứng minh phức tạp. Để đảm bảo hoàn tất hồ sơ visa, ngoài phần chứng minh công việc, đương đơn còn phải chứng minh tài chính nữa. Vậy, thủ tục chứng minh tài chính cần những gì khi xin visa du lịch Úc?

Câu hỏi:

Tôi đang chuẩn bị hồ sơ xin visa du lịch Úc vào mùa đông năm nay,  trước đây tôi đã từng đi du lịch nhiều nước, nhưng chủ yếu là các nước khu vực Đông Nam Á. Đây là lần đầu tiên tôi sang đất nước có yêu cầu xin visa, nên nghe nói phải chứng minh công việc, tài chính gì đó tôi cũng hơi mơ hồ không biết cần chuẩn bị những gì. Chứng minh công việc thì cũng đơn giản rồi, vì tôi hiện đang làm cho công ty nước ngoài, có thu nhập cũng ổn định. Còn thủ tục chứng minh tài chính cần những gì khi xin visa du lịch Úc? Tôi vẫn chưa rõ lắm, nhờ Á Châu tư vấn, hỗ trợ giúp, rất mong sớm nhận được phản hồi, tôi xin chân thành cảm ơn. (Ngọc Mai – Hồ Chí Minh).

thu tuc chung minh tai chinh can nhung gi khi xin visa du lich uc

Trả lời:

Chào bạn Ngọc Mai, rất cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến visa Á Châu. Trả lời câu hỏi thắc mắc của bạn, chúng tôi xin được trình bày với những thông tin giải đáp như sau:

Cũng như những diện visa của các quốc gia khác, khi làm hồ sơ xin thủ tục visa thì ngoài phần giấy tờ liên quan đến thông tin cá nhân bạn cần phải chứng minh công việc và chứng minh tài chính. Mỗi đất nước khác nhau sẽ có yêu cầu khác nhau về phần chứng minh tài chính, đối với Úc khi chứng minh tài chính bạn cần đảm bảo những yêu cầu dưới đây:

+ Chứng minh có sổ tiết kiệm tối thiểu 220 triệu và đã gửi được ít nhất 3 tháng

+ Chứng minh có tài chính đủ mạnh, tức là có đủ tài sản để chi trả cho chuyến đi của mình, cùng với khả năng trở về nước mà không cần sự trợ giúp nào từ các quỹ bảo trợ của nước ngoài.

+ Phải chứng minh có tài khoản ngân hàng từ những nguồn thu nhập khác

+ Có chứng nhận sổ nhà đất, xe hơi, cổ phiếu, cổ phần, bất động sản,....

Chứng minh tài chính càng mạnh, cùng với công việc ổn định, mức lương tối thiểu từ 15 triệu trở lên, và chuẩn bị những giấy tờ chứng minh nhân thân đầy đủ thì hồ sơ xin visa du lịch Úc của bạn sẽ được xét duyệt nhanh chóng.

* Lưu ý: Tất cả những giấy tờ bằng tiếng Việt, bạn cần phải dịch thuật sang tiếng Anh. Cái này phải do đơn vị, cá nhân có thẩm quyền. Trong các đơn dịch thuật cần có con dấu, chữ ký xác nhận của người dịch kèm theo ngày tháng rõ ràng cũng như địa chỉ liên hệ của nơi dịch, thì hồ sơ mới được xác nhận chính xác bạn nhé!

Trên đây là phần thông tin về chứng minh tài chính mà chúng tôi cung cấp cho bạn, hy vọng phần chia sẻ này sẽ hữu ích cho bạn trong quá trình xử lý, chuẩn bị hồ sơ xin visa của mình. Còn vấn đề gì thắc mắc về thủ tục xin visa Úc, nếu cần tư vấn thêm, bạn vui lòng gọi trực tiếp đến tổng đài visa Á Châu qua số điện thoại: 028.77777.888 để được hướng dẫn và hỗ trợ nhanh chóng, kịp thời.

Trân trọng chào bạn!

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »