Trẻ em dưới 18 tuổi khi xin visa Úc phải chuẩn bị những giấy tờ gì?

Theo quy định của Lãnh sự Úc, đối với những trường hợp cá nhân có độ tuổi, công việc, chức vụ khác nhau sẽ có quy trình chuẩn bị hồ sơ khác nhau. Vậy, trường hợp trẻ em dưới 18 tuổi khi xin visa Úc phải chuẩn bị những giấy tờ gì?

Câu hỏi:

Em hiện tại là học sinh lớp 11, kết thúc năm học vừa rồi em đạt thành tích xuất sắc nên ba mẹ có thưởng cho em chuyến du lịch ở Úc. Ba mẹ sẽ không đi cùng em do công việc kinh doanh bận rộn, và em cũng muốn đi du lịch một mình để trải nghiệm, khám phá. Ngoài những giấy tờ quan trọng về thông tin cá nhân như đã nêu, không biết trường hợp trẻ em dưới 18 tuổi khi xin visa Úc phải chuẩn bị những giấy tờ gì? Nhờ visa Á Châu tư vấn, hỗ trợ giúp để em bổ sung hoàn thành hồ sơ của mình trong thời gian sớm. Mong nhận được phản hồi, em xin chân thành cảm ơn. (Thành Tâm – Hồ Chí Minh).

tre em duoi 18 tuoi khi xin visa uc phai chuan bi nhung giay to gi

Trả lời:

Chào Thành Tâm, rất cảm ơn em đã tìm hiểu, biết đến Á Châu và tin tưởng gửi vấn đề thắc mắc của mình. Với trường hợp em đặt ra, chúng tôi xin được tư vấn như sau:

Khi xin visa du lịch Úc, Lãnh sự có quy định riêng cần bổ sung về giấy tờ đối với một số cá nhận có độ tuổi, công việc, chức vụ khác nhau, ngoài những thông tin chung:

+ Hộ chiếu gốc còn hạn ít nhất 6 tháng 

+ Sao y trang hộ chiếu và tất cả trang có đóng dấu hải quan hoặc có dán nhãn thị thực nhập cảnh/xuất cảnh

+ 1 ảnh 4*6cm

+ Sao y Chứng minh thư nhân dân, hộ khẩu

+ Bản sao Giấy khai sinh (đối với trẻ dưới 14 tuổi đi cùng)

+ Sao y Đăng ký kết hôn (nếu đi cùng vợ/chồng)

+ Thông tin làm tờ khai xin visa (Lý lịch trích ngang)

+ Chứng minh công việc: tùy vào từng trường hợp cá nhân khác nhau: 

- Nếu là nhân viên: hợp đồng lao động / Quyết định tuyển dụng/bổ nhiệm, bảng lương 3 tháng gần nhất, đơn xin nghỉ phép
- Nếu là chủ doanh nghiệp: phải nộp sao y đăng ký kinh doanh, bản gốc giấy xác nhận nộp thuế 3 tháng gần nhất của công ty, giấy xác nhận số dư tài khoản của công ty

- Nếu là học sinh/sinh viên: photo Thẻ học sinh/sinh viên / hoặc bản gốc xác nhận của nhà trường, đơn xin nghỉ phép

- Nếu là người đã nghỉ hưu: phải có sổ lương hưu hoặc sổ hưu trí

+ Về phần chứng minh tài chính: cần có sao kê tài khoản ngân hàng 3 tháng gần nhất, sao y sổ đỏ, giấy tờ mua bán nhà đất, giấy đăng ký ô tô, hoặc cổ phiếu, cổ phần (nếu có), sao y Sổ tiết kiệm (tối thiểu 220 triệu)  + giấy xác nhận số dư tài khoản của sổ tiết kiệm (nếu có)

+ Lịch trình chuyến đi: booking vé máy bay, đặt phòng khách sạn, bảo hiểm du lịch 

* Ngoài phần hồ sơ cần chuẩn bị nêu trên với từng trường hợp, nếu là trẻ em dưới 18 tuổi khi không có ba mẹ đi cùng, hoặc không có người giám hộ thì em buộc phải bổ sung thêm những giấy tờ quan trọng sau đây:

+ Bản gốc thư đồng ý cho đương đơn đi Úc ký bởi bố/mẹ hay người giám hộ hợp pháp không đi cùng. Thư này phải chỉ rõ tên của đương đơn, tên của bố/mẹ/ người giám hộ hợp pháp. Thư cũng chỉ rõ bố/mẹ/người giám hộ hợp pháp không đi cùng đồng ý cho trẻ đi Úc cùng với một người khác, và được xác nhận bởi chính quyền địa phương; hay

+ Quyết định của tòa án ở Úc hay Việt Nam cho phép đưa trẻ ra khỏi quốc gia trẻ đang sinh sống; và

+ Bản sao công chứng Chứng minh Nhân dân của bố/mẹ/người giám hộ hợp pháp.

Cung cấp thêm những giấy tờ này thì em mới có thể hoàn tất hồ sơ của mình, đảm bảo hồ sơ đúng, đầy đủ, được nhập cảnh vào Úc cách dễ dàng.

Trên đây là những thông tin chia sẻ của visa Á Châu về câu hỏi của em, hy vọng phần thông tin này sẽ giúp em có phần chuẩn bị hồ sơ xin visa du lịch Úc cách rõ ràng, chi tiết và đầy đủ nhất.

Nếu còn vấn đề gì chưa rõ, hoặc để thông tin cập nhật được chi tiết hơn, em vui lòng gọi trực tiếp đến tổng đài visa Á Châu qua số điện thoại: 028.77777.888, sẽ có nhân viên tư vấn hướng dẫn và hỗ trợ cụ thể em nhé.

Chúc em sớm hoàn thành hồ sơ visa và có chuyến du lịch Úc vui vẻ.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »