Xin visa công tác Úc đương đơn phải chuẩn bị những giấy tờ gì?

Bên cạnh phần giấy tờ chung bắt buộc, với những diện visa khác nhau Lãnh sự sẽ có những yêu cầu bổ sung hồ sơ cho phù hợp với mục đích nhập cảnh đó. Vậy với trường hợp xin visa công tác Úc đương đơn phải chuẩn bị những giấy tờ gì?

Câu hỏi:

Sắp tới tôi có chuyến công tác ở Úc 6 tuần, tôi chưa từng đi công tác ở Úc lần nào nên cũng không rành về thủ tục hồ sơ xin visa đối với trường hợp này. Lần công tác này, xếp giao cho tôi tự lo mọi thủ tục xin visa, nên tôi có phần hơi lo lắng, không biết phải bắt đầu từ đâu. Visa Á Châu có thể tư vấn giúp tôi xin visa công tác Úc đương đơn phải chuẩn bị những giấy tờ gì để tôi có thể chuẩn bị hồ sơ nhanh chóng không? Rất mong sớm nhận được phản hồi. (Hoài Nam – Bình Dương).

xin visa cong tac uc duong don phai chuan bi nhung giay to gi

Trả lời:

Chào anh Hoài Nam, cảm ơn anh đã gửi câu hỏi đến visa Á Châu.

Chúng tôi đã nhận được thư thắc mắc của anh, về vấn đề anh nêu ra visa Á Châu xin được hướng dẫn anh với quy trình chuẩn bị hồ sơ xin visa công tác Úc như sau:

1. Giấy tờ liên quan đến thông tin cá nhân

+ Hộ chiếu gốc còn hạn trên 6 tháng có chữ ký (bắt buộc), sao y công chứng hộ chiếu nguyên cuốn và hộ chiếu cũ (nếu có)

+ 03 ảnh 3.5cm x 4.5cm phông trắng chụp trong vòng 6 tháng

+ Sao y công chứng Giấy khai sinh

+ Sao y công chứng chứng minh nhân dân

+ Sao y công chứng tất cả các trang Sổ hộ khẩu hiện tại

+ Mẫu đơn 1419 đi theo dạng du lịch

+ Mẫu đơn 1415 đi theo dạng công tác ngắn hạn

+ Tờ khai chi tiết về nhân thân

+ Giấy đăng ký kết hôn hoặc ly hôn 

2. Nhóm giấy tờ chứng minh công việc

Lãnh sự có quy định rõ ràng về từng trường hợp cá nhân cụ thể, anh tham khảo để xem mình đang ở vị trí nào để có sự chuẩn bị phù hợp:

+ Đối với chủ Doanh nghiệp/ cổ đông góp vốn: giấy đăng ký kinh doanh, báo cáo thuế của 1 năm gần đây

+ Đối với nhân viên: cần có hợp đồng lao động, đơn nghỉ phép, bảng lương 3 tháng gần nhất và sổ bảo hiểm xã hội (bản chính)

+ Đối với học sinh sinh viên: thẻ học sinh - sinh viên và đơn xin nghỉ học (bản gốc)

+ Đối với hưu trí: quyết định nghỉ hưu và Giấy đồng ý của con cái tài trợ chi phí (bản chính)

+ Đối với trẻ em dưới 18 tuổi: thư ủy quyền của Bố và Mẹ có xác nhận của chính quyền

+ Đối với đại lý bán hàng: giấy chứng minh doanh thu, lợi nhuận hàng tháng, quý, năm

+ Đối với cán bộ nhà nước: sơ yếu lý lịch bản chính

3. Giấy tờ chứng minh tài chính, tài sản

+ Bản chính xác nhận số dư tài khoản ngân hàng 3 tháng gần nhất

+ Sao y công chứng sổ tiết kiệm tối thiểu 220 triệu đồng

+ Sao kê hạn mức thẻ tín dụng tại thời điểm nộp hồ sơ (số dư càng nhiều càng tốt)

+ Sao y công chứng giấy tờ sở hữu nhà đất, xe hơi (nếu có)

Trên đây là phần yêu cầu chung cho tất cả các diện khi xin visa nhập cảnh vào Úc. Ngoài ra để hoàn tất hồ sơ xin visa theo diện công tác Úc, anh cần phải bổ sung những giấy tờ quan trọng, cần thiết nêu dưới đây:

+ Thư mời từ tổ chức chủ quản Úc

+ Chi tiết đăng ký hội thảo

+ Quyết định công tác (nêu rõ lý do)

+ Lịch trình chuyến đi cùng chi tiết liên lạc của các đối tác kinh doanh liên quan

+ Bằng cấp giáo dục và chứng chỉ nghề nghiệp

+ Chi tiết các các giao dịch đã tiến hành với các doanh nhân và tổ chức đối tác Úc

Chuẩn bị hồ sơ đúng và đầy đủ theo checklist trên là anh đã hoàn tất thủ tục của mình. Sau đó anh đi nộp hồ sờ và chờ thời gian nhận kết quả anh nhé. Thời gian chờ visa sẽ là 2 đến 3 tuần, vì vậy anh cần linh động sắp xếp thời gian để xin visa cho chính xác, không bị trễ lịch trình công tác của mình anh nhé!

Hy vọng với những thông tin chia sẻ trên đây, anh đã biết cách chuẩn bị hồ sơ xin visa công tác Úc cần những giấy tờ cần thiết gì. Nếu có vấn đề gì chưa rõ, anh có thể gọi đến tổng đài visa Á Châu qua số hotline: 028.77777.888, để được nhân viên của chúng tôi hướng dẫn và hỗ trợ trực tiếp.

Trân trọng chào anh!

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »