Xin visa du lịch Úc có cần chứng minh tài chính không?


Chứng minh tài chính là một yếu tố thường làm khó các đương đơn nhất. Do đó, thắc mắc “xin visa du lịch Úc có cần chứng minh tài chính không?” luôn là câu hỏi mà Á Châu nhận được nhiều nhất. Hôm nay Á Châu sẽ giải đáp toàn bộ về vấn đề này cho các bạn độc giả.

Thông thường, phần lớn các hồ sơ xin visa Úc đều bắt buộc chứng minh tài chính, đặc biệt là visa du lịch Úc.

Vì sao phải bắt buộc chứng mình tài chính khi xin visa Úc?


Lý do đầu tiên là nếu đi du lịch Úc tự túc thì bạn nhất thiết phải có đủ tài chính để có thể chi trả cho toàn bộ chi phí đi lại, ăn uống và tham quan tại đây.Thứ hai, ngoài việc chi trả cho các chi phí trên thì chứng minh tài chính theo quy định của chính phủ Úc sẽ giảm thiểu những chi phí hỗ trợ du khách trong những trường gặp xấu mà du khách gặp phải trong suốt chuyến đi của mình. Chắc chắn rằng, không một quốc gia nào muốn sử dụng ngân sách không cần thiết dành cho những trường hợp này.

Các loại giấy tờ cần thiết khi muốn chứng minh tài chính xin visa Úc?


+ Sổ tiết kiệm hoặc Giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng trong đó có ít nhất 5000 USD trở lên

Lưu ý: Sổ tiết kiệm phải được gửi trước ngày bạn nộp đơn xin visa Úc du lịch ít nhất là 3 tháng.

+ Sao y Sổ đỏ, giấy tờ quyền sử dụng nhà đất, cổ phiếu, giấy đăng ký ô tô (nếu có).

Những lỗi thường gặp khi chứng minh tài chính xin visa Hàn Quốc


- Trong quá trình xin visa du lịch Úc, rất nhiều người mắc lỗi về chứng minh tài chính như số tiền trong sổ tiết kiệm không đủ hay thời gian gửi quá ngắn.- Hãy chú ý đến tỉ giá ngoại tệ hiện hành vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến số tiền trong tài khoản hay trong sổ tiết kiệm của bạn. Nhiều trường hợp đã tính đủ bằng tiền Việt nhưng tại thời điểm quy đổi tiền sang ngoại tệ, tiền sụt giá có thể làm số tiền trong sổ tiết  kiệm thiếu so với quy định của Đại sứ quán. Vì vậy để chắc ăn, khi làm sổ tiết kiệm bạn nên gửi số tiền nhiều hơn so với con số đại sứ quán yêu cầu.

- Người xin visa có thể cung cấp được số tài chính lớn nhưng không chứng minh được nguồn tiền từ đâu mà có khiến viên chức lãnh sự nghi ngờ về nguồn gốc của số tiền này nên vẫn bị đánh trượt visa Úc du lịch. Vậy nên ngoài việc đủ số tiền theo quy định thì bạn cần có những bằng chứng rõ ràng, thuyết phục về nguồn gốc của số tiền này.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »