Chứng minh tài chính khi xin visa Úc khó hay dễ?


Đi Úc thì người người sợ làm visa, mà làm visa Úc thì nhà nhà sợ phải chứng minh tài chính. Vậy chứng minh tài chính Úc khó hay dễ mà nhiều người phải ái ngại đến vậy?

Không chỉ riêng nước Úc, khi bạn muốn nhập cảnh vào một quốc gia bất kì thì cần phải chứng minh tài chính. Các giấy tờ chứng minh tài chính là một thành phần không thể thiếu trong bộ hồ sơ của bạn, đóng vai trò thuyết phục và gia tăng sự thành công trong bộ hồ sơ xin visa Úc của bạn.

Vì sao cần phải chứng minh tài chính khi xin visa Úc?


Chứng minh tài chính có tác dụng chứng tỏ, xác nhận với Đại sứ quán, Lãnh sự quán nước đó rằng bạn có đủ điều kiện kinh phí để chi trả cho tất cả các hoạt động khi bạn ở trên đất nước của họ và không quá cảnh với mục đích nào khác.Chính vì vậy nên chứng minh tài chính khá quan trọng trong thành phần hồ sơ xin cấp visa đi nước ngoài. Nếu bạn có chứng minh tài chính không rõ ràng, không đủ số chi phí tối thiểu theo quy định hoặc không hợp pháp thì chắc chắn sẽ không xin được visa.

Những loại giấy tờ cần thiết để chứng minh tài chính


Chứng minh tài chính là một phần không thể thiếu khi xin visa Úc. Tuy không quá khó nhưng đòi hỏi bạn phải có đầy đủ các loại giấy tờ sau:

- Bằng chứng về thu nhập của bạn ( bạn có thể trình bảng lương trong vòng 3 tháng gần nhất, giấy nộp thu nhập thuế cá nhân trong 3 tháng gần nhất, nếu là doanh nghiệp bạn có thể trình giấy phép kinh doanh, giấy xác nhận mã số thuế…)

- Số tiết kiệm gửi ngân hàng hoặc số dư tài khoản hiện tại có giá trị 10.000 USD ( tương đương 200 triệu VND).

- Lưu ý bạn nên gửi số tiết kiệm trước ít nhất 3 tháng vì những hồ sơ số tiết kiệm mới không được đánh giá cao. Nếu không đủ thời hạn 3 tháng bạn phải làm chứng minh tài chính lùi ngày phức tạp hơn.

- Bằng chứng về tài sản như : Giấy tờ chứng nhận quyền sở hữu nhà, đất hoặc tài sản riêng.

- Ngoài ra bạn có thể chứng minh tài chính du lịch Úc bằng giấy đăng ký ô tô, chứng nhận cổ phần, cổ phiếu…

- Đối với các trường hợp đã nghỉ hưu bạn có thể mang theo xác nhận hưu trí và thẻ nhận lương hưu.

Các trường hợp đặc biệt không thể chứng minh được năng lực tài chính của mình có thể chứng minh năng lực tài chính của người thân như cha mẹ, vợ chồng,…để hoàn thiện hồ sơ chứng minh tài chính xác nhận quan hệ kèm theo.

Ngoài ra nếu bạn còn đi làm bạn cần bổ sung thêm các giấy tờ như: Giấy xin nghỉ phép để đi du lịch ghi rõ thời gian cụ thể có xác nhận của công ty quản lý, cung cấp hợp đồng lao động, xác nhận mức lương….

Nếu là học sinh, trẻ em dưới 18 tuổi muốn chứng minh tài chính du lịch Úc cần nộp thư ủy quyền của cả hai bố mẹ của trẻ em đó cho phép trẻ em đó đi. Chữ ký của cả hai bố mẹ trên thư phải được chính quyền địa phương xác nhận và giấy xác nhận quan hệ.


Những lưu ý khi chứng minh tài chính xin visa Úc


Những thông tin mà bạn khai báo cần trung thực và chính xác.

Hầu hết các trường hợp đều không cần tham gia buổi phóng vấn chứng minh tài chính du lịch Úc. Tuy nhiên nếu có yêu cầu từ phía Đại sứ quán bạn nên trả lời đúng những gì đã ghi trong hồ sơ, luôn giữ cho mình tinh thần thoái mái cho họ thấy bạn có công việc, thu nhập ổn định và đặc biệt với tinh thần nếu không xin được visa lần này sẽ xin vào lần khác, không đi du lịch nước Úc bạn sẵn sàng đi du lịch ở những nước khác. Luôn luôn chứng minh mình có sự ràng buộc nhất định tại Việt Nam nên sau khi kết thúc chuyển du lịch bạn sẽ quay trở về.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »