Có thể xin visa Úc 600 để khám chữa bệnh ở Úc trong vòng 2 tháng không?


Thông thường visa Úc 600 có thời hạn từ 3 – 12 tháng tùy theo sự quyết định của Lãnh sự quán Úc đối với hồ sơ của mỗi đương đơn. Vậy có thể xin visa Úc 600 để khám chữa bệnh trong vòng 2 tháng được không?

Chính phủ Úc ban hành nhiều loại visa cho du khách quốc tế, tùy theo mục đích sang Úc mà bạn chọn loại visa cho phù hợp. Nếu đi khám chữa bệnh thì xin visa Úc 600 được không?

Thực chất thì visa Úc 600 là visa đi thăm Úc (visitor visa) mà bạn có thể đến Úc tạm thời để du lịch hoặc công tác.

- Diện du lịch (Visitor stream): đến Úc tạm thời để du lịch, thăm họ hàng hoặc bạn bè hoặc mục đích ngắn hạn khác mà không làm việc tại Úc, bao gồm cả việc học tập và đào tạo không quá 3 tháng.

- Diện công tác (Business Visitor stream):  đến Úc phục vụ công tác cho các doanh nghiệp hay yêu cầu của chính phủ, đàm phán hợp đồng, thăm viếng của chính phủ, tham gia hội nghị, hội thảo, phỏng vấn xin việc hay các bài thi chuyên nghiệp.

Do đó, việc bạn sang Úc để đi khám bệnh khoảng 2 tháng thì không nên xin visa 600 vì sai mục đích chuyến đi. Bạn cần chuyển qua xin visa Úc 675 là loại visa giành cho những bệnh nhân đến Úc để điều trị hoặc nhận tư vấn y tế ngắn hạn, thường có thời hạn kéo dài khoảng 3 tháng, và sau đó nếu điều trị chưa xong hoặc có nhu cầu ở lại Úc tiếp thì bạn cần làm thủ tục gia hạn thời gian lưu trú.


Quyền lợi của visa subclass 675


Đương đơn được qua Úc chữa bệnh, tham khảo tư vấn của chuyên gia y tế, hiến nội tạng hoặc đi theo chăm sóc người chữa bệnh trong khoảng thời gian tối đa là 3 tháng. Người sở hữu visa 675 sẽ không được sang Úc với mục đích đẻ mướn hoặc đang mang các bệnh có thể gây truyền nhiễm trong cộng đồng. Ngoài ra, visa 675 cho phép người sở hữu được phép đến cũng như học tập tại Úc trong khoảng thời gian lên tới 3 tháng. Visa 675 có thể được cấp 1 hoặc nhiều lần.

Đối tượng của visa 675 


- Có dự định đến Úc để điều trị hoặc tư vấn y tế tại Úc ngoại trừ hình thức đẻ thuê

- Đến Úc để thực hiện việc hiến tặng bộ phận cơ thể

- Đi cùng hoặc cung cấp các hỗ trợ cần thiết cho người cần điều trị

- Chứng minh được mục đích của chuyến đi: Bạn phải có chỗ đặt trước ở Úc để phục vụ cho nhu cầu chữa bệnh kèm theo đó là bằng chứng chứng minh bạn đang điều trị hay nhận tư vấn sức khỏe tại Úc. Ngoài ra bạn cũng có thể nhận visa 675 nếu bạn thuộc 1 trong số các diện sau:

- Đi cùng với người hiện đang là bệnh nhân hoặc người sang Úc để hiến tặng các cơ quan.

- Đến Úc theo tư cách là bệnh nhân dưới sự sắp xếp giữa Western Province của Papua New Guinea và Sở Sức Khỏe Queensland (Queensland Department of Health)- Đáp ứng được đầy đủ các yêu cầu về tài chính: Bạn phải cung cấp được các bằng chứng kèm theo đơn chứng minh rằng bạn có đủ khả năng tài chính cho chuyến đi và việc điều trị. Đồng thời bạn cũng có thể được yêu cầu phải xác nhận:

- Đã sắp xếp thanh toán đầy đủ cho việc điều trị

- Không công dân Úc hay cư dân Úc vĩnh viễn nào sẽ chịu thiệt thòi trong việc điều trị y tế

- Bất kỳ điều trị nào ở bệnh viện công phải được chính quyền về sức khỏe của tiểu bang hoặc vùng lãnh thổ chấp nhận

Với thông tin yêu cầu, điều kiện cần có trong visa subclass 675 Úc bên trên, hy vọng bạn đã có thể chuẩn bị tốt nhất để xin được visa dễ dàng hơn. Hãy tìm hiểu thêm các loại visa Úc khác trên mục visa đi Úc để không bỏ lỡ thông tin cần thiết bạn nhé.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »