4 Thắc mắc của khách hàng khi sử dụng dịch vụ xin visa Úc


Thắc mắc về dịch vụ, thắc mắc về quy trình xin visa là điều không thể trách khỏi của khách hàng khi muốn xin visa Úc thông qua các dịch vụ. Sau đây là chia sẻ của Á Châu về 4 thắc mắc phổ biến nhất mà các khách hàng thường gửi về cho công ty.

Có hộ chiếu rồi nhưng chưa có visa thì tôi có thể đi du lịch Úc không?


Để làm rõ vấn đề này bạn cần hiểu rõ hơn về hai khái niệm hộ chiếu và visa.

Visa (thị thực nhập cảnh) là giấy chứng nhận của cơ quan xuất nhập cảnh thuộc một quốc gia để xác minh bạn được cấp phép nhập cảnh vào quốc gia đó, trong một khoảng thời gian quy định, tùy trường hợp như nhập cảnh một lần hay nhiều lần. Passport (hộ chiếu) là giấy chứng nhận do Chính phủ một nước cấp để công dân nước đó có quyền xuất cảnh đi nước khác và nhập cảnh trở về lại.



Một khi bạn muốn đi du lịch nước ngoài, bất kể nước nào bạn cũng cần đủ cả hai loại giấy tờ trên là visa và passport. Nếu bạn muốn đi du lịch Úc mà chỉ mới có passport thì việc bạn cần làm là chuẩn bị hồ sơ xin visa đi các nước này. Đó là điều kiện đủ để bạn thực hiện chuyến đi của mình.

Có một số nước miễn visa đối với công dân Việt Nam, chỉ cần có passport là được nhập cảnh như: Myanmar, Nepal, Palau, Panama, Papua New Guinea, Philippines, Saint Lucia...

Quá trình xin visa phía công ty du lịch sẽ lo hết đúng không?


Đúng vậy, quá trình xin visa du lịch Úc sẽ do phía công ty du lịch hỗ trợ và hoàn tất cho khách hàng.

Công ty du lịch sẽ đảm nhiệm các việc như nhận giấy tờ từ bạn, điền đơn xin visa, dịch thuật giấy tờ, nộp hồ sơ lên sứ quán, nhận kết quả và gửi visa về cho bạn. Quá trình nộp và nhận hồ sơ trả về sẽ mất từ 8 ngày làm việc. Vì vậy, việc của bạn chỉ cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ cần thiết để xin visa và nộp về phía công ty. Công ty du lịch "lo" những công đoạn còn lại dựa trên thông tin giấy tờ bạn cung cấp chứ không "lo" làm giả hồ sơ khách du lịch.

Tuy nhiên, đối với visa Úc cần phải yêu cầu đương đơn trình diện và lấy dấu sinh trắng học. Giai đoạn này, công ty dịch vụ sẽ không thể làm thay cho khách hàng được.

Nếu có người thân bên Úc bảo lãnh thì có cần làm hồ sơ hay không?


Câu trả lời là dù bất cứ trường hợp nào, bạn vẫn phải làm đầy đủ hồ sơ thì mới đủ điều kiện để đi du lịch.

Bạn có công ty bảo lãnh, có nghĩa là công ty sẽ thực hiện dịch thuật và nộp hồ sơ của bạn lên sứ quán. Bạn được người thân bên kia bão lãnh, nhưng đó chưa phải là điều kiện đủ cho chuyến đi của bạn. Điều kiện đủ và đầu tiên chính là bộ hồ sơ của bạn.

Mặt khác, sứ quán làm việc trên chính hồ sơ của bạn. Họ dựa vào đó để quyết định việc cấp visa, giấy tờ cần thiết nhất cho việc nhập cảnh. Vì vậy, nếu bạn đang có ý định đi du lịch, hãy chuẩn bị thật tốt hồ sơ của chính mình.

Tại sao khi đi xin visa Úc du lịch mà bên công ty phải cần cung cấp thông tin về tiết kiệm, tài sản, việc làm...?


Không chỉ riêng đối với Visa Úc mà các nước khác như Đài Loan, Nhật, Hàn hay Mỹ, Canada… thì một khi bạn làm hồ sơ xin visa thì đều phải cung cấp các thông tin về tài chính như sổ tiết kiệm, tài sản…



Trong khi đó, Úc là một quốc gia phát triển nên buộc họ phải kiểm tra thật kỹ, nghiêm ngặt để đảm bảo không có sự cố xảy ra. Thứ hai, tình trạng nhập cư ồ ạt bất hợp pháp vào Úc cũng khiến Đại sứ quán siết chặt việc xin visa. Vì vậy, các công ty du lịch cũng cần có được những thông tin chính xác và đầy đủ từ du khách.

Những câu hỏi trong cuộc phỏng vấn xin visa do sứ quán thực hiện (nếu có) là bước cuối cùng trong việc xin visa của bạn. Mục đích là để bạn cung cấp thêm thông tin và thuyết phục sứ quán, đáp ứng đủ yêu cầu cần thiết. Vì vậy, trả lời thành thật các câu hỏi ấy là việc bạn cần làm khi xin visa không riêng gì visa đi Úc.

Để không gặp khó khăn trong việc xin visa Úc, bạn phải chứng minh được mình có lý do chính đáng là đi du lịch và có nguồn kinh tế vững vàng. Đây chính là hai yếu tố giúp việc xin visa trở nên dễ dàng hơn.

Trên đây là các thắc mắc phổ biến nhất của các khách hàng Á Châu. Trong quá trình làm visa để các bạn nắm rõ hơn về thủ tục, hồ sơ xin visa Úc cũng như cần sự tư vấn, hỗ trợ thì hãy nhấc máy và liên hệ ngay đến Á Châu theo hotline: 028.77777.888 để được hướng dẫn nhé!

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »