Kinh nghiệm nộp lại hồ sơ xin visa Úc sau khi bị từ chối


Việc bị từ chối một lần khi nộp hồ sơ Úc khiến cơ hội xin visa lần sau của bạn trở nên khó khăn hơn. Để có cái nhìn chính xác và sự chuẩn bị chu đáo nhất cho lần nộp thứ 2, bạn đừng bỏ qua những kinh nghiệm nộp hồ sơ xin visa Úc sau khi bị từ chối mà Á Châu chia sẻ trong bài viết dưới đây thông qua một trường hợp của khách hàng.

Hỏi:

Chào Á Châu!

Tôi đã nộp hồ sơ xin visa đi Úc theo diện du lịch thăm thân nhân, mục đích chính là dự đám cưới em họ sau là thăm người nhà, tiếp đến là tham quan Úc.

Tuy nhiên sau hai tuần nộp hồ sơ tôi đã bị từ chối. Lý do quyết định nêu rõ rằng hồ sơ của tôi không đủ căn cứ để họ tin rằng tôi có thể quay lại Việt Nam sau chuyến du lịch (thiếu quá trình đi du lịch nhiều nước, việc làm hiện tại ở Việt Nam chưa khiến họ tin tưởng rằng tôi sẽ quay về tiếp tục công việc… )

Tôi đã gửi lại mail và đưa ra một số điểm chứng minh tôi sẽ quay về như công việc và mức lương 14 triệu đồng/tháng, sổ tiết kiệm 500 triệu đồng với lãi suất hằng tháng 2,5 triệu đồng/tháng. Em gái tôi là người mời tôi sang dự đám cưới em ấy có trách nhiệm với tôi. Tôi có hai con nhỏ ở Việt Nam và bố mẹ…Sau đó họ phản hồi là rất tiếc nhưng họ không thể xét duyệt lại vì đó là nguyên tắc, họ không thể thay đổi khi đã quyết định. Họ tư vấn cho tôi làm lại và bổ sung thêm về mặt tài chính hoặc khiếu nại bên Úc.

Tôi không hiểu tôi có công việc tốt, chức vụ cao, lương so với mức sống tại Vũng Tàu khá ổn định, sổ tiết kiệm, giấy tờ đầy đủ. Tôi không mua nhà đơn giản vì bố mẹ tôi chỉ có mình tôi tại Việt Nam, chị gái tôi bên Úc. Vậy cần chứng minh thêm gì? Những điều đó không đủ để tôi chi trả chi phí ở Úc bốn tuần?

Mong được Á Châu tư vấn vì đám cưới em gái tôi là ngày 5- 9 tới, tôi không còn thời gian. Chân thành cảm ơn.

Huyền Sa (Bà Rịa -  Vũng Tàu)

Đáp:

Chào chị Huyền Sa!

Đầu tiên cảm ơn chị đã gửi thư về cho Á Châu, với trường hợp của chị, các chuyên viên tư vấn của Á Châu xin được giải đáp như sau:

Theo Á Châu, chị nên xin visa đến Úc theo hình thức du lịch, những trường hợp này có thể xin thị thực đi thăm Úc theo diện thị thực 600, diện dành cho những đương đơn muốn đi Úc với mục đích du lịch hoặc công tác ngắn hạn.

Mục đích du lịch bao gồm đi nghỉ, đi thăm bạn bè hoặc người thân hay tham gia các hoạt động giải trí khác. Các hoạt động công tác ngắn hạn có thể bao gồm đi dự hội thảo, tham gia đàm phán hay khảo sát thị trường.

Việc chị có thể được cho phép lưu trú tại Úc thời gian bao lâu là do lịch trình chuyến đi của chị, cũng như khả năng tài chính mà bạn có thể đảm bảo cho lịch trình chuyến đi của bạn.

Kinh nghiệm, chị không nên đề nghị một khoảng thời gian quá dài (lâu hơn lịch trình cần thiết) điều đó sẽ khó được chấp nhận visa vì viên chức lãnh sự cho rằng chị không có ý định trở về Việt Nam khi hết hạn lưu trú.

Trường hợp hồ sơ xin visa trước đây của chị đã bị từ chối, thì lần này nộp hồ sơ nên chú ý các điểm mới mà hồ sơ lần trước chưa có.Theo Á Châu, các điểm cần chú ý trong hồ sơ của chị là mối ràng buộc của chị với Việt Nam hay nói cách khác là chị cần chứng minh với viên chức lãnh sự là chị có những mối quan hệ, công việc mà chị không thể ở lại Úc khi hết hạn visa mà phải trở lại Việt Nam do những mối ràng buộc đó.

Trường hợp cần thiết, chị nên viết một bức thư nói về mối ràng buộc của bạn ở Việt Nam và tất nhiên các tình tiết trong thư chị phải có giấy tờ chứng minh thì khả năng được xét cấp visa của chị sẽ cao hơn.

Về việc chuẩn bị hồ sơ thì chị có thể tham khảo theo đường dẫn sau đây: https://achau.net/dich-vu/visa-du-lich-uc hoặc có thể liên hệ trực tiếp với Á Châu thông qua hotline: 028.77777.888 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »