Những điều cần lưu ý để xin visa du lịch Úc thành công


Tuy xin visa du lịch Úc có thể dễ dàng hơn so với xin visa Úc diện thăm người thân và công tác vì không phải chứng minh nhiều yếu tố. Tuy nhiên không vì thế mà lơ là trong quá trình chuẩn bị bộ hồ sơ của mình. Sau đây là những điều các bạn cần lưu ý để xin visa du lịch Úc thành công.

Chính sách visa các nước liên tục thay đổi, Úc không ngoại lệ. Úc thay đổi vì lượng người nhập cư sống bất hợp pháp tại nước họ ngày càng gia tăng, trong đó có Việt Nam và những điều luật thay đổi sẽ góp phần đảm bảo an ninh cho quốc gia của họ. Do đó, để xin visa Úc thành công, mọi người cần lưu ý một vài điều như sau:

Xác định và chọn loại visa phù hợp với mục đích


Để xin visa đi Úc thì bạn cần xác định rõ nhu cầu và chọn loại visa phù hợp. Bạn có thể tìm trên internet để chọn loại thị thực phù hợp. Tuy nhiên, cần lưu ý là không phải loại thị thực nào cũng được cập nhật đầy đủ nên tốt nhất nên bạn có thể lên website của Á Châu để được hướng dẫn cụ thể hơn về các loại thị thực mà bạn có thể lựa chọn.

Visa du lịch cần nhiều giấy tờ chứng minh nhân thân nhất


Có nhiều loại visa đi Úc như visa du lịch, visa công tác, visa thăm thân, visa du học, visa xuất khẩu lao động.... Dù xin visa nào thì bạn cũng cần nộp giấy tờ chứng minh nhân thân. Tuy nhiên, việc xem xét giấy tờ chứng minh nhân thân khi cấp visa du lịch là chặt nhất. Bạn cần xuất khẩu đầy đủ các giấy tờ như chứng minh thư/ căn cước công dân, giấy khai sinh, hộ khẩu, bản tự khai nhân thân, giấy chứng minh mối quan hệ với người thân ở Việt Nam....

Mục đích là để nhân viên cơ quan lãnh sự xác định rõ ràng danh tính, anh em họ hàng của bạn. Nếu gia đình từng có người trốn ở lại Úc thì việc xin visa của bạn sẽ gặp nhiều khó khăn. Trường hợp bạn trốn ở lại thì người thân của bạn cũng sẽ gặp khó khi xin visa du lịch Úc.

Thông tin về người bảo lãnh


Nếu có người thân, người quen bên Úc bảo lãnh thì bạn cần cung cấp một số thông tin về người bảo lãnh. Đặc biệt là địa chỉ sống, số điện thoại, mail đang sử dụng. Những thông tin này sẽ giúp cơ quan lãnh sự dễ dàng xác minh tình trạng của người bảo lãnh. Người bảo lãnh cũng cần viết một bức thư giới thiệu về bản thân, làm rõ mối quan hệ của 2 bên và đưa ra cam kết bảo lãnh cho bạn trong thời gian sống tại Úc.

Trường hợp, bạn trốn ở lại Úc thì người bảo lãnh có thể sẽ gặp chút rắc rối. Tuy nhiên, nếu bạn đến Úc đúng mục đích, tuân thủ pháp luật thì việc nhờ người bảo lãnh sẽ tăng mạnh cơ hội xin visa đi Úc. Thậm chí, nếu bạn trượt visa thì người bảo lãnh ở Úc của bạn có thể kháng cáo.

Sử dụng visa đi Úc đúng mục đích


Theo kinh nghiệm xin visa đi Úc thì mỗi loại visa phục vụ cho một mục đích với thời gian khác nhau. Bạn cần tuân thủ đúng mục đích chuyến đi. Ví dụ, visa du lịch Úc hiện chỉ cho phép người cầm visa sang Úc với mục đích du lịch, thăm người thân, thăm bạn bè. Thời hạn của visa du lịch có thể là 3 tháng, 6 tháng hoặc 12 tháng. Bạn được phép nhập cảnh vào Úc 1 lần hoặc nhiều lần khi visa còn hiệu lực. Tuy nhiên, khi cầm visa du lich bạn không được phép đi làm, không được phép kết hợp du lịch với chữa bệnh. Nếu muốn học tập thì bạn chỉ được tham gia các khóa học ngắn dưới 3 tháng.Nếu dùng visa đi Úc không đúng mục đích và bị phát hiện thì bạn có thể bị trục xuất về nước. Thậm chí là cấm xin visa trong một khoảng thời gian nhất định. Dù không cấm thì lần xin visa đi Úc sau đó của bạn cũng gặp nhiều khó khăn hơn.

Xin visa không cần hộ chiếu gốc


Úc là một trong số ít quốc gia mà bạn có thể xin visa không cần hộ chiếu gốc (với visa điện tử Úc). Điều này tạo nhiều thuận lợi cho những người thường xuyên đi nước ngoài. Tuy nhiên, khi xin visa bạn phải công chứng tất cả các trang hộ chiếu có dấu trước khi nộp hồ sơ.

Lưu ý về việc xin visa đi Úc khẩn cấp


Úc cho phép người xin visa đưa ra yêu cầu xin làm visa khẩn mà không cần trả thêm phí. Bạn chỉ cần điền vào mẫu tờ khai yêu cầu là được. Tuy nhiên, tỷ lệ được cấp visa nhanh không mất phí là rất ít. Bạn cần có lý do chính đáng, đủ thuyết phục. Nếu không thì sẽ không được xét duyệt.

Một lưu ý nữa mà người chuẩn bị làm hồ sơ xin visa đi Úc cần nhớ là bạn cần đặt lịch hẹn online để xin visa. Trường hợp không kịp đặt lịch hẹn, muốn xử lý nhanh nhưng không có lý do thuyết phục thì bạn có thể phải nộp thêm một khoản phí là 1,370,000 VNĐ.

Trường hợp đã đặt lịch hẹn online nhưng đến muộn so với lịch hẹn 15 phút thì bạn sẽ phải đặt hẹn lại. Nếu không, bạn cần sử dụng dịch vụ lịch hẹn khẩn với chi phí 1,370,000 VNĐ. Người muốn gặp nhân viên lãnh sự ngoài giờ hành chính hoặc cuối tuần cũng cần trả khoản phí này.


Lưu ý về hồ sơ xin visa đi Úc


Một lưu ý về hồ sơ xin visa đi Úc là tất cả giấy tờ đều cần công chứng nhà nước. Tuy nhiên, cơ quan lãnh sự Úc không yêu cầu dịch thuật.

Trên đây là một số kinh nghiệm xin visa đi Úc mà mọi người cần ghi nhớ. Nếu không tự tin về việc xin visa đi Úc thì bạn có thể sử dụng dịch vụ xin visa đi Úc của Á Châu Visa & Travel hoặc liên hệ qua tổng đài 028.77777.888 để được hỗ trợ.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »