Những thông tin cần biết khi xin visa thăm thân Úc


Có nhiều người thường so sánh mức độ “khó” giữa visa thăm thân và visa du lịch Úc. Thực chất ra, xin visa thăm thân Úc khó hay không phụ thuộc nhiều vào hồ sơ của bạn. Điều quan trọng là bạn phải chịu khó chuẩn bị hồ sơ có tâm, chi tiết, đầy đủ, logic và hợp lý. Mà trước tiên, cần phải trang bị cho mình những thông tin cần biết khi xin visa thăm thân Úc đã.

Thông tin chung về visa thăm thân Úc


Có 2 loại visa phổ biến dành cho dạng thăm thân: Single và Multiple. Điều đặc biệt là bạn có thể xin visa Multiple ngay từ lần đầu tiên. Bộ nội vụ Úc có thể cấp Multiple hoặc Single dựa trên hồ sơ của bạn. Nhiều trường hợp làm single lại có visa Multiple, ngược lại làm Multiple chỉ được cấp single.


Visa thăm thân Úc loại Single


- Thời hạn 3 tháng /6 tháng /12 tháng

- Được nhập cảnh 1 lần, thời gian nhập cảnh tối đa: 30 ngày

- Visa thăm thân Úc loại Multiple

- Thời hạn: 1-3 năm

- Được nhập cảnh nhiều lần, mỗi lần nhập cảnh tối đa 3 tháng

Làm visa Úc hết bao lâu?


Thời gian xét duyệt bình quân: 2-4 tuần

Nhanh nhất là: 3 ngày. Lâu nhất: 1 tháng. Thời gian xét duyệt nhanh hay lâu không liên quan đến kết quả. Nhiều khi xét duyệt lâu do họ cấp visa Multiple (mặc dù đương đơn không yêu cầu)

Chi phí xin visa Úc?


- Phí lãnh sự: 140 đô la Úc tương đương 2,570,000đ

- Sinh trắc học: 478,000đ

- Phí trung tâm tiếp nhận nếu nộp hồ sơ giấy: 503,000đ

- Phí thanh toán online nếu nộp trực tuyến. Và một số chi phí lặt vặt khác

- Tổng cộng bạn sẽ mất từ 3,000,000đ đến 3,555,000đ

Kinh nghiệm xin visa thăm thân Úc


Quan niệm sai lầm: xin visa thăm thân Úc khó hơn visa du lịch Úc tự túc. Có một nguyên tắc chung cho mọi loại visa: thăm thân luôn dễ đậu hơn du lịch tự túc. Khi đi du lịch tự túc, bạn chỉ có thể dựa vào khả năng tài chính của bản thân. Còn khi thăm thân, bạn có thể lựa chọn tài chính của mình hoặc người thân. Ai mạnh hơn thì nộp. Tuy nhiên, nhược điểm là tiềm ẩn nguy cơ rủi ro đến từ cả 2 phía.

Trường hợp 1: Nếu hồ sơ tài chính của bạn mạnh: nguồn thu nhập ổn định; nhận thu nhập qua tài khoản ngân hàng > 15 triệu; có lịch sử du lịch các nước phát triển; hoạt động trong các ngành nghề chất xám cao; công ty lớn, có thương hiệu mang tầm quốc tế. Chúc mừng, bạn không cần phải bảo lãnh tài chính của người thân. Thư mời chỉ mang yếu tố minh họa cho hồ sơ thêm đẹp và để chứng tỏ mục đích của bạn là thật. Chúng tôi luôn khuyên khách hàng làm đúng mục đích. Vì yếu tố đầu tiên khi xét duyệt hồ sơ là: đương đơn có đi đúng mục đích hay không!

Mình không nhắc đến tài sản, vì mình chưa bao giờ thấy tài sản nhiều mà các yếu tố trên không đáp ứng được lại đậu. Trừ trường hợp người già hết độ tuổi lao động. Hồ sơ tài sản có tác động tích cực đến hồ sơ nhưng đôi khi lại có tác động ngược lại, là yếu tố quan trọng để từ chối hồ sơ, đó là vì Úc xem xét đến nguồn hình thành tài sản.

Trường hợp 2: Nếu hồ sơ tài chính của bạn có phần yếu hơn. Bạn có thêm một lựa chọn: người thân bảo lãnh tài chính. Lúc này, thư mời cần có thêm thông tin về việc người mời cam kết chi trả toàn bộ chi phí cho chuyến đi. Hồ sơ bổ sung thêm bằng chứng về thu nhập, tài chính của người mời. Thư mời có thể công chứng hoặc không công chứng. Để đảm bảo tỷ lệ đậu, tốt nhất thư mời nên được công chứng bởi văn phòng có thẩm quyền của Úc.

Xã hội Úc coi trọng những người hoạt động trong cơ quan chính phủ; ngành luật; y tế; ngân hàng; công nghệ cao: sinh học, nguyên tử… Có học hàm, học vị cao như tiến sỹ, giáo sư… Hay làm việc trong những công ty, tập đoàn lớn. Những người này viết thư mời thì bạn không phải nghĩ, hồ sơ của bạn quá dữ. Vì vậy đừng quên nhắc người mời viết thông tin về bằng cấp, học hàm, học vị, công việc, nơi làm việc nếu những yếu tố này có tác động tốt đến hồ sơ.Ở trên, mình đã nhắc đến rủi ro từ hai phía. Song song với việc có 2 hướng để chứng minh khả năng tài chính, bạn sẽ có 2 nguy cơ tiềm ẩn rủi ro:

Hồ sơ của bản thân quá yếu, đặc biệt về nhân thân. Một trường hợp kinh điển thường bị từ chối visa các nước phát triển: single mom. Ngoài ra các trường hợp về phạm pháp, lịch sử đã vi phạm luật xuất nhập cảnh của Úc hoặc một quốc gia khác…

Hồ sơ của người mời (người bảo lãnh) có lịch sử không trong sạch. Ví dụ như bảo lãnh quá nhiều người ở những quốc gia khác nhau; đã từng bảo lãnh người vi phạm luật xuất nhập cảnh Úc… Hay công việc không ổn định, tiềm lực tài chính không mạnh.

Phần chia sẻ kinh nghiệm sẽ tạm kết tại đây. Phân tích chi tiết thì còn rất nhiều điều để nói, trên đây chỉ là khái quát một số điểm chính yếu cần lưu ý

Thủ tục xin visa thăm thân Úc


Các bạn có thể tham khảo chi tiết ở bài viết: https://achau.net/dich-vu/visa-du-lich-uc

Quy trình nộp hồ sơ (từ 30-60 phút)


Đầu tiên, bạn gặp lễ tân, lấy số thứ tự chờ đến lượt

Đến lượt, nhân viên tiếp nhận sẽ kiểm tra toàn bộ hồ sơ. Họ sẽ trả lại các hồ sơ gốc không cần thiết

Nếu đầy đủ, đến bước thu phí. Có thể đóng phí bằng tiền mặt (VND) hoặc cà thẻ

Ngồi đợi đến lượt lấy sinh trắc học

Xong xuôi, bạn sẽ nhận được lịch hẹn trả kết quả theo lý thuyết từ 2 đến 4 tuần. Nhưng có thể là sớm hơn hoặc lâu hơn tùy từng thời điểm, từng hồ sơ. Thời gian xử lý hồ sơ bình quân được thông báo công khai tại đây.

Bạn cũng có thể đăng ký nhận kết quả qua email. Mỗi bước xử lý hồ sơ đều được thông báo bằng email cho đến khi có kết quả.

Kiểm tra tình trạng hồ sơ online


Trong thời gian chờ đợi, nếu bạn nôn nóng muốn biết hồ sơ đang được xử lý ở giai đoạn nào, có thể kiểm tra online như sau:


Điền số hồ sơ, ngày tháng năm sinh

Tình trạng hồ sơ đang ở bước nào sẽ được ghi rõ: Đã nhận hồ sơ > Đã chuyển hồ sơ cho Bộ Nội vụ > Hồ sơ đang xét duyệt > Đã có kết quả…

Trên đây là những thông tin cơ bản nhất về quá trình xin visa thăm thân Úc bạn cần biết, mọi vấn đề phát sinh bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua hotline: 028.77777.888 để được hỗ trợ nhanh chóng.

Share this

Related Posts

Latest
Previous
Next Post »