Hiển thị các bài đăng có nhãn Cong tac Uc. Hiển thị tất cả bài đăng
Hiển thị các bài đăng có nhãn Cong tac Uc. Hiển thị tất cả bài đăng

Xin visa công tác Úc chi tiết để bạn không rớt khi làm visa đi Úc

Hướng dẫn chi tiết hồ sơ xin visa công tác Úc. Vui lòng đọc kỹ để không bị rớt khi làm visa công tác Úc bởi những chi tiết nhỏ.

Bạn đang được công ty cử đi công tác tại Úc? Hay được công ty đối tác từ Úc mời sang để tham gia các hội nghị, các hoạt động, ký kết hợp đồng? Hay bạn muốn qua Úc để học hỏi những kinh nghiệm, những công nghệ từ một đất nước có nền kinh tế, nền công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới hiện nay? Bạn là nhà báo, đang muốn sang Úc để tác nghiệp, tham gia các sự kiện thể thao, hoạt động văn hóa hội nghị, họi nghị hội thảo?


Để có thể qua được các cửa khẩu của Úc thì bạn phải có trong tay một tấm visa (thị thực). Mời các bạn tham khảo hướng dẫn chi tiết về hồ sơ thủ tục và quy trình xin visa công tác Úc thời gian ngắn hạn, nó sẽ giúp bạn không mắc những thiếu xót, sai lầm mà những người đi trước đã từng mắc phải.

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ sau đây

  1. Hộ chiếu:  (Đã ký tên, hộ chiếu hết hạn hoặc chưa ký sẽ không được chấp nhận.)
  2. Hộ khẩu: (Bản sao công chứng gồm 16 trang, kể cả trang trắng, không cần dịch thuật)
  3. Sơ yếu lý lịch: (Bản khai chi tiết, có công chứng của cấp phường/xã trở lên và không quá 06 tháng)
  4. 02 ảnh kích cỡ hộ chiếu 4x6cm (thời gian chụp không quá 06 tháng)
  5. Đơn xin visa công tác ngắn hạn
  6. Bản khai chi tiết bản thân (Download mẫu đính kèm)
  7. Chứng minh công việc hiện nay:
    + Nếu bạn là nhân viên: Hợp đồng lao động,
    + Nếu bạn là chủ doanh nghiệp: Sao kê thuế 02 năm gần nhất
  8. Bản quyết định cử đi công tác của công ty ghi rõ:
    + Lý do đi công tác
    + Lịch trình công tác
    + Ai sẽ tài trợ cho chuyến công tác của bạn
  9. Thư mời: từ phía công ty/tổ chức bên Úc mời bạn đi ghi rõ:
    + Lý do mới bạn qua Úc
    + Lịch trình chi tiết cho chuyến công tác

Bước 2: Nộp hồ sơ và đóng lệ phí xin thị thực

Úc cũng như Canada và Newzeland xét duyệt hồ sơ thị thực thông qua tổ chức di dân thế giới (IOM) nên bạn phải đến trực tiếp tại đây để nộp hồ sơ theo địa chỉ bên dưới.
  1. Hà Nội:
    + Địa chỉ: Tổ chức Di dân Quốc tế (IOM), Tầng 7, Tòa nhà DMC, 535 phố Kim Mã, Quận Ba Đình, Hà Nội
    + Số điện thoại: (84-4) 3736 6258
    + Fax: (84-4) 3736 6259
    Email: [email protected]
    + Giờ làm việc: Từ thứ Hai đến thứ Sáu, từ 08 giờ đến 11 giờ 30 và từ 13 giờ đến 16 giờ 30.
  2. Hồ Chí Minh:
    + Địa chỉ: Tổ chức Di dân Quốc tế (IOM), Tầng 8, Tòa nhà PDD, 162 đường Pasteur, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
    + Số điện thoại: (84-8) 3827 7384
    + Fax: (84-8) 3827 7385
    + Email: [email protected]
    + Giờ làm việc:Từ thứ Hai đến thứ Sáu, từ 08 giờ đến 12 giờ và từ 13 giờ đến 17 giờ.
Lệ phí dịch vụ IOM - kể từ ngày 15 tháng 04 năm 2009 - là: 350,000 đồng (VND) đối với thị thực Công tác

Bước 3: Chuẩn bị phỏng vấn và nhận hồ sơ xin visa công tác Úc

Nói là phỏng vấn thế thôi nhưng không phải hồ sơ nào cũng phải phỏng vấn, vì nếu hồ sơ của bạn đã đầy đủ và hoàn hảo trong mắt Lãnh sự quán thì không bị gọi phỏng vấn. Nhưng bạn cứ chuẩn bị tư thế để không phải bỡ ngỡ khi bị gọi, vì khi đó bạn thiếu tự tin, trả lời không dứt khoát các câu hỏi thì nguy cơ bị rớt rất là cao. Nếu không bị phỏng vấn hay gọi để bổ sung hồ sơ thì sau khoảng 2 tuần là bạn nhận được visa, chậm thì vào khoảng 4 tuần. Khi đã có quyết định về bộ hồ sơ của quý khách, kết quả sẽ được gửi trực tiếp tới hòm thư điện tử mà quý khách đăng kí. Nếu quý khách có thị thực Úc, quý khách nên in thông báo thị thực. Nước Úc hiện đang áp dụng chương trình thị thực điện tử, điều đó có nghĩa là quý khách không cần dán thị thực vào hộ chiếu. Thông tin về hộ chiếu của quý khách sẽ được lưu trữ trong hệ thống điện tử. Nếu cần phải thay đổi thông tin, quý khách nên thông báo với bộ phận xét duyệt hồ sơ trước khi quý khách sang Úc.

Kinh nghiệm khi làm hồ sơ xin visa công tác Úc

  •  Hoàn thiện hồ sơ bằng cách hoàn thành tất cả các danh mục trong hồ sơ và yêu cầu bổ sung từ phía LSQ Úc.
  • Sắp xếp chúng một cách trình tự, hợp lý. Giống như bạn nộp đơn xin việc thì cần cái gì trước cái gì sau vậy.
  • Chứng minh mình luôn có động lực để phải trở về Việt Nam sau chuyến công tác. Không giải trình được người ta sẽ nghĩ bạn sang bên ÚC để bỏ trốn.
  • Dịch thuật rõ ràng, chính xác. Những giấy tờ không viết bằng tiếng Anh nên có bản dịch tiếng Anh đính kèm. Ở Việt Nam, bản dịch phải do các cơ quan được cấp phép dịch thuật thực hiện.
  • Đừng bao giờ để passport (hộ chiếu) mình trắng. Ít nhất phải đi 2 nước trong đó nếu có Nhật, Hàn hoặc các nước Châu Âu, Mỹ, Canada là một lợi thế.
  • Nên booking vé máy bay khứ hồi và khách sạn trước.
  • Đưa ra lịch làm việc rõ ràng khi công tác tại Úc.
  • Chuẩn bị phỏng vấn kỹ. Nếu bạn tự soạn hồ sơ thì phải nhớ mình đã làm gì. Nếu LSQ hỏi mà bạn không trả lời đúng như trong hồ sơ thì out.

Bạn không có những điều trên thì có thể đi công tác hay không?

Á Châu là một đơn vị có 15 kinh nghiệm trong lĩnh vực visa, được sự cố vấn của cựu Lãnh sự quán, trong thời gian hoạt động của mình thì Á Châu đã hoàn thành hơn 10.000 bộ hồ sơ khác nhau, và tất nhiên cũng không ít những hồ sơ xin visa công tác Úc mà hầu hết trong đó là hồ sơ khó. Chúng tôi đều đã giải quyết thành công cho khách hàng của mình sang Úc công tác thuận lợi.

Dịch vụ của Á Châu có thể giúp bạn điều gì?

  •  Giúp quý khách chứng minh tài chính đủ để LSQ phải gật đầu đồng ý.
  • Chứng minh khả năng bảo hộ dành cho các bạn trẻ chưa có tài sản, thu nhập.
  • Làm cho bạn được LSQ tin tưởng rằng chắc chắn sẽ quay về nước sau chuyến công tác.
  • Passport của bạn còn quá trong trắng, Á Châu giúp nó trở nên có giá trị trong mắt LSQ.
  • Bạn nằm trong khu vực bị LSQ để ý. Không sao bạn sẽ không bị trở ngại vì điều đó.
=> Điều này giải thích cho vấn đề phía trên là cách Á Châu làm việc với các hồ sơ khó và bất khả thi so với các đơn vị khác.

Liên hệ:

Công ty TNHH Lữ Hành Quốc Tế Á Châu
Địa chỉ: 266/14 Hoàng Hoa Thám, phường 12, quận Tân Bình, TP.HCM
Hotline: 028.77777.888
Website: achau.net