Hiển thị các bài đăng có nhãn Visa cong tac Australia. Hiển thị tất cả bài đăng
Hiển thị các bài đăng có nhãn Visa cong tac Australia. Hiển thị tất cả bài đăng

Xin visa công tác Úc đương đơn phải chuẩn bị những giấy tờ gì?

Bên cạnh phần giấy tờ chung bắt buộc, với những diện visa khác nhau Lãnh sự sẽ có những yêu cầu bổ sung hồ sơ cho phù hợp với mục đích nhập cảnh đó. Vậy với trường hợp xin visa công tác Úc đương đơn phải chuẩn bị những giấy tờ gì?

Câu hỏi:

Sắp tới tôi có chuyến công tác ở Úc 6 tuần, tôi chưa từng đi công tác ở Úc lần nào nên cũng không rành về thủ tục hồ sơ xin visa đối với trường hợp này. Lần công tác này, xếp giao cho tôi tự lo mọi thủ tục xin visa, nên tôi có phần hơi lo lắng, không biết phải bắt đầu từ đâu. Visa Á Châu có thể tư vấn giúp tôi xin visa công tác Úc đương đơn phải chuẩn bị những giấy tờ gì để tôi có thể chuẩn bị hồ sơ nhanh chóng không? Rất mong sớm nhận được phản hồi. (Hoài Nam – Bình Dương).

xin visa cong tac uc duong don phai chuan bi nhung giay to gi

Trả lời:

Chào anh Hoài Nam, cảm ơn anh đã gửi câu hỏi đến visa Á Châu.

Chúng tôi đã nhận được thư thắc mắc của anh, về vấn đề anh nêu ra visa Á Châu xin được hướng dẫn anh với quy trình chuẩn bị hồ sơ xin visa công tác Úc như sau:

1. Giấy tờ liên quan đến thông tin cá nhân

+ Hộ chiếu gốc còn hạn trên 6 tháng có chữ ký (bắt buộc), sao y công chứng hộ chiếu nguyên cuốn và hộ chiếu cũ (nếu có)

+ 03 ảnh 3.5cm x 4.5cm phông trắng chụp trong vòng 6 tháng

+ Sao y công chứng Giấy khai sinh

+ Sao y công chứng chứng minh nhân dân

+ Sao y công chứng tất cả các trang Sổ hộ khẩu hiện tại

+ Mẫu đơn 1419 đi theo dạng du lịch

+ Mẫu đơn 1415 đi theo dạng công tác ngắn hạn

+ Tờ khai chi tiết về nhân thân

+ Giấy đăng ký kết hôn hoặc ly hôn 

2. Nhóm giấy tờ chứng minh công việc

Lãnh sự có quy định rõ ràng về từng trường hợp cá nhân cụ thể, anh tham khảo để xem mình đang ở vị trí nào để có sự chuẩn bị phù hợp:

+ Đối với chủ Doanh nghiệp/ cổ đông góp vốn: giấy đăng ký kinh doanh, báo cáo thuế của 1 năm gần đây

+ Đối với nhân viên: cần có hợp đồng lao động, đơn nghỉ phép, bảng lương 3 tháng gần nhất và sổ bảo hiểm xã hội (bản chính)

+ Đối với học sinh sinh viên: thẻ học sinh - sinh viên và đơn xin nghỉ học (bản gốc)

+ Đối với hưu trí: quyết định nghỉ hưu và Giấy đồng ý của con cái tài trợ chi phí (bản chính)

+ Đối với trẻ em dưới 18 tuổi: thư ủy quyền của Bố và Mẹ có xác nhận của chính quyền

+ Đối với đại lý bán hàng: giấy chứng minh doanh thu, lợi nhuận hàng tháng, quý, năm

+ Đối với cán bộ nhà nước: sơ yếu lý lịch bản chính

3. Giấy tờ chứng minh tài chính, tài sản

+ Bản chính xác nhận số dư tài khoản ngân hàng 3 tháng gần nhất

+ Sao y công chứng sổ tiết kiệm tối thiểu 220 triệu đồng

+ Sao kê hạn mức thẻ tín dụng tại thời điểm nộp hồ sơ (số dư càng nhiều càng tốt)

+ Sao y công chứng giấy tờ sở hữu nhà đất, xe hơi (nếu có)

Trên đây là phần yêu cầu chung cho tất cả các diện khi xin visa nhập cảnh vào Úc. Ngoài ra để hoàn tất hồ sơ xin visa theo diện công tác Úc, anh cần phải bổ sung những giấy tờ quan trọng, cần thiết nêu dưới đây:

+ Thư mời từ tổ chức chủ quản Úc

+ Chi tiết đăng ký hội thảo

+ Quyết định công tác (nêu rõ lý do)

+ Lịch trình chuyến đi cùng chi tiết liên lạc của các đối tác kinh doanh liên quan

+ Bằng cấp giáo dục và chứng chỉ nghề nghiệp

+ Chi tiết các các giao dịch đã tiến hành với các doanh nhân và tổ chức đối tác Úc

Chuẩn bị hồ sơ đúng và đầy đủ theo checklist trên là anh đã hoàn tất thủ tục của mình. Sau đó anh đi nộp hồ sờ và chờ thời gian nhận kết quả anh nhé. Thời gian chờ visa sẽ là 2 đến 3 tuần, vì vậy anh cần linh động sắp xếp thời gian để xin visa cho chính xác, không bị trễ lịch trình công tác của mình anh nhé!

Hy vọng với những thông tin chia sẻ trên đây, anh đã biết cách chuẩn bị hồ sơ xin visa công tác Úc cần những giấy tờ cần thiết gì. Nếu có vấn đề gì chưa rõ, anh có thể gọi đến tổng đài visa Á Châu qua số hotline: 028.77777.888, để được nhân viên của chúng tôi hướng dẫn và hỗ trợ trực tiếp.

Trân trọng chào anh!

So với diện visa du lịch thì visa công tác Úc có khó hơn không?

Là đất nước khá phát triển, vì vậy việc xin visa nhập cảnh vào Úc không phải là điều dễ dàng. Tuy nhiên, nếu đáp ứng đủ điều kiện Lãnh sự yêu cầu thì mọi thứ sẽ không quá khó. Vậy với câu hỏi so với diện visa du lịch thì visa công tác Úc có khó hơn không? Sẽ trả lời thế nào? Chúng ta cùng theo dõi qua chia sẻ dưới đây nha.

so voi dien visa du lich thi visa cong tac uc co kho hon khong

Cũng như những quốc gia có yêu cầu hồ sơ xin visa khác, visa Úc được chia thành nhiều diện , trong đó có ba diện chính được nhiều người quan tâm đó là: visa du lịch, visa thăm thân, visa công tác, với mỗi diện visa là sự yêu cầu khác nhau về quy trình chuẩn bị hồ sơ. Do vậy, sẽ không nói được diện visa nào khó hơn visa nào, chỉ cần đương đơn chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo yêu cầu của từng diện là được. Hồ sơ chuẩn bị đúng, đủ theo checklist là mọi thứ sẽ đều hóa dễ dàng.

1. Hồ sơ visa du lịch Úc


so voi dien visa du lich thi visa cong tac uc co kho hon khong 1

+ Mẫu đơn xin thị thực Úc form 48R

+ Hộ chiếu bản gốc còn hạn từ 6 tháng trở lên và còn ít nhất 02 trang trắng (nếu bạn muốn in thẳng VISA vào Passport).

+ Hộ khẩu: Photo công chứng tất cả các trang, kể cả trang trắng, nộp kèm hộ khẩu gốc để đối chiếu.

+ 02 ảnh 4x6cm: Phông trắng, chụp không qua 06 tháng, chụp rõ mặt, không đeo kính râm.

+ Chứng minh nhân dân, giấy khai sinh: Photo công chứng

+ Sơ yếu lý lịch: Bản gốc có chứng nhận của chính quyền địa phương, nếu làm trong công ty nhà nước có thể xin chứng nhận từ công ty.

+ Tờ khai chi tiết nhân thân (Details of Relatives Form).

+ Giấy chứng nhận tình trạng hôn nhân: Giấy kết hôn, li hôn, giấy chứng nhận độc thân,..

+ Chứng minh công việc:

- Nếu bạn là nhân viên cho một công ty: Cần cung cấp hợp đồng lao động, bảng sao kê lương, giấy bổ nhiệm chức vụ (nếu có), sổ bảo hiểm (nếu có), giấy xin nghỉ phép có xác nhận từ công ty

- Nếu bạn là chủ doanh nghiệp: Cần cung cấp giấy phép kinh doanh, bản sao kê thuế 03 tháng gần nhất.

- Nếu bạn là sinh viên, học sinh: Cần cung cấp giấy giấy xác nhận của trường, giấy xin nghỉ phép hoặc quyết định nghỉ hè.

- Nếu bạn đã nghỉ hưu: Cần cung cấp sổ hưu trí

+ Chứng minh tài chính: bạn cần chứng minh rằng mình có đủ khả năng tài chính, có đủ tài sản để chi trả cho chuyến đi của mình, cùng với khả năng trở về nước mà không cần sự trợ giúp nào từ các quỹ bảo trợ của nước ngoài. Những thứ bạn có thể dùng để chứng minh tài chính của minh như: Sổ tiết kiệm, tài khoản ngân hàng, sổ nhà đất, xe hơi, cổ phiếu, cổ phần,..Để được thuận tiện nhất thì bạn cần có trong sổ tiết kiệm của mình khoảng 100 triệu, và đã gởi được ít nhất 03 tháng.

+ Chứng minh ràng buộc: Các giấy tờ chứng minh quan hệ với người cùng huyết thống (trực hệ) như: Bố/mẹ, vợ/chồng, con cái,..Nếu không có thì có thể dùng quan hệ với anh chị em, nhưng tính chất giấy chứng minh này sẽ không bằng với những người trực hệ.

2. Hồ sơ visa công tác Úc


Cũng như những thủ tục của hồ sơ visa du lịch, tuy nhiên visa công tác Úc còn yêu cầu đương đơn phải có thư mời của công ty Úc và quyết định cử đi công tác nữa.

so voi dien visa du lich thi visa cong tac uc co kho hon khong 2

Khi xin visa theo diện công tác, đương đơn cần chuẩn bị thêm những giấy tờ sau:

+ Mẫu đơn xin visa công tác: sẽ điền theo form 456 thay vì form 48R như visa du lịch.

+ Quyết định cử đi công tác: ngoài những giấy tờ như hợp đồng lao động, sao kê lương, bổ nhiệm chức vụ như trên hồ sơ xin visa du lịch Úc thì bạn cần phải có thêm quyết định cử đi công tác có xác nhận từ phía công ty để xin visa công tác tại Úc.

+ Thư mời: cần cung cấp thêm thư mời từ công ty bên Úc ghi rõ mục đích, lịch trình, thời gian cho chuyến thăm, công tác.

+ Bằng chứng về mối quan hệ làm ăn, hợp tác, gặp gỡ trước đó giữa 02 công ty (Nếu có)

Tùy mỗi mục đích nhập cảnh khác nhau sẽ có những ràng buộc, quy định khác về việc chuẩn bị hồ sơ. Sẽ không có diện nào khó hơn diện nào, chỉ cần bạn chuẩn bị theo đúng quy trình theo từng diện Lãnh sự yêu cầu là hồ sơ được xét duyệt nhanh chóng hết bạn nhé! Trường hợp khó là chỉ khi nào hồ sơ của bạn yếu, hoặc thiếu giấy tờ gì thôi. Chúc bạn thành công!

Hy vọng phần thông tin trên đây sẽ giúp bạn có sự chuẩn bị hồ sơ đầy đủ hơn cho mục đích nhập cảnh Úc của mình. Quá trình xử lý hồ sơ nếu có vấn đề bất cập gì cần tư vấn, hỗ trợ bạn vui lòng gọi trực tiếp đến tổng đài visa Á Châu qua số hotline: 028.77777.888, để được nhân viên của chúng tôi hướng dẫn nhanh chóng với những thông tin chi tiết, cụ thể nhất.

Xin visa công tác Úc chi tiết để bạn không rớt khi làm visa đi Úc

Hướng dẫn chi tiết hồ sơ xin visa công tác Úc. Vui lòng đọc kỹ để không bị rớt khi làm visa công tác Úc bởi những chi tiết nhỏ.

Bạn đang được công ty cử đi công tác tại Úc? Hay được công ty đối tác từ Úc mời sang để tham gia các hội nghị, các hoạt động, ký kết hợp đồng? Hay bạn muốn qua Úc để học hỏi những kinh nghiệm, những công nghệ từ một đất nước có nền kinh tế, nền công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới hiện nay? Bạn là nhà báo, đang muốn sang Úc để tác nghiệp, tham gia các sự kiện thể thao, hoạt động văn hóa hội nghị, họi nghị hội thảo?


Để có thể qua được các cửa khẩu của Úc thì bạn phải có trong tay một tấm visa (thị thực). Mời các bạn tham khảo hướng dẫn chi tiết về hồ sơ thủ tục và quy trình xin visa công tác Úc thời gian ngắn hạn, nó sẽ giúp bạn không mắc những thiếu xót, sai lầm mà những người đi trước đã từng mắc phải.

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ sau đây

  1. Hộ chiếu:  (Đã ký tên, hộ chiếu hết hạn hoặc chưa ký sẽ không được chấp nhận.)
  2. Hộ khẩu: (Bản sao công chứng gồm 16 trang, kể cả trang trắng, không cần dịch thuật)
  3. Sơ yếu lý lịch: (Bản khai chi tiết, có công chứng của cấp phường/xã trở lên và không quá 06 tháng)
  4. 02 ảnh kích cỡ hộ chiếu 4x6cm (thời gian chụp không quá 06 tháng)
  5. Đơn xin visa công tác ngắn hạn
  6. Bản khai chi tiết bản thân (Download mẫu đính kèm)
  7. Chứng minh công việc hiện nay:
    + Nếu bạn là nhân viên: Hợp đồng lao động,
    + Nếu bạn là chủ doanh nghiệp: Sao kê thuế 02 năm gần nhất
  8. Bản quyết định cử đi công tác của công ty ghi rõ:
    + Lý do đi công tác
    + Lịch trình công tác
    + Ai sẽ tài trợ cho chuyến công tác của bạn
  9. Thư mời: từ phía công ty/tổ chức bên Úc mời bạn đi ghi rõ:
    + Lý do mới bạn qua Úc
    + Lịch trình chi tiết cho chuyến công tác

Bước 2: Nộp hồ sơ và đóng lệ phí xin thị thực

Úc cũng như Canada và Newzeland xét duyệt hồ sơ thị thực thông qua tổ chức di dân thế giới (IOM) nên bạn phải đến trực tiếp tại đây để nộp hồ sơ theo địa chỉ bên dưới.
  1. Hà Nội:
    + Địa chỉ: Tổ chức Di dân Quốc tế (IOM), Tầng 7, Tòa nhà DMC, 535 phố Kim Mã, Quận Ba Đình, Hà Nội
    + Số điện thoại: (84-4) 3736 6258
    + Fax: (84-4) 3736 6259
    Email: [email protected]
    + Giờ làm việc: Từ thứ Hai đến thứ Sáu, từ 08 giờ đến 11 giờ 30 và từ 13 giờ đến 16 giờ 30.
  2. Hồ Chí Minh:
    + Địa chỉ: Tổ chức Di dân Quốc tế (IOM), Tầng 8, Tòa nhà PDD, 162 đường Pasteur, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
    + Số điện thoại: (84-8) 3827 7384
    + Fax: (84-8) 3827 7385
    + Email: [email protected]
    + Giờ làm việc:Từ thứ Hai đến thứ Sáu, từ 08 giờ đến 12 giờ và từ 13 giờ đến 17 giờ.
Lệ phí dịch vụ IOM - kể từ ngày 15 tháng 04 năm 2009 - là: 350,000 đồng (VND) đối với thị thực Công tác

Bước 3: Chuẩn bị phỏng vấn và nhận hồ sơ xin visa công tác Úc

Nói là phỏng vấn thế thôi nhưng không phải hồ sơ nào cũng phải phỏng vấn, vì nếu hồ sơ của bạn đã đầy đủ và hoàn hảo trong mắt Lãnh sự quán thì không bị gọi phỏng vấn. Nhưng bạn cứ chuẩn bị tư thế để không phải bỡ ngỡ khi bị gọi, vì khi đó bạn thiếu tự tin, trả lời không dứt khoát các câu hỏi thì nguy cơ bị rớt rất là cao. Nếu không bị phỏng vấn hay gọi để bổ sung hồ sơ thì sau khoảng 2 tuần là bạn nhận được visa, chậm thì vào khoảng 4 tuần. Khi đã có quyết định về bộ hồ sơ của quý khách, kết quả sẽ được gửi trực tiếp tới hòm thư điện tử mà quý khách đăng kí. Nếu quý khách có thị thực Úc, quý khách nên in thông báo thị thực. Nước Úc hiện đang áp dụng chương trình thị thực điện tử, điều đó có nghĩa là quý khách không cần dán thị thực vào hộ chiếu. Thông tin về hộ chiếu của quý khách sẽ được lưu trữ trong hệ thống điện tử. Nếu cần phải thay đổi thông tin, quý khách nên thông báo với bộ phận xét duyệt hồ sơ trước khi quý khách sang Úc.

Kinh nghiệm khi làm hồ sơ xin visa công tác Úc

  •  Hoàn thiện hồ sơ bằng cách hoàn thành tất cả các danh mục trong hồ sơ và yêu cầu bổ sung từ phía LSQ Úc.
  • Sắp xếp chúng một cách trình tự, hợp lý. Giống như bạn nộp đơn xin việc thì cần cái gì trước cái gì sau vậy.
  • Chứng minh mình luôn có động lực để phải trở về Việt Nam sau chuyến công tác. Không giải trình được người ta sẽ nghĩ bạn sang bên ÚC để bỏ trốn.
  • Dịch thuật rõ ràng, chính xác. Những giấy tờ không viết bằng tiếng Anh nên có bản dịch tiếng Anh đính kèm. Ở Việt Nam, bản dịch phải do các cơ quan được cấp phép dịch thuật thực hiện.
  • Đừng bao giờ để passport (hộ chiếu) mình trắng. Ít nhất phải đi 2 nước trong đó nếu có Nhật, Hàn hoặc các nước Châu Âu, Mỹ, Canada là một lợi thế.
  • Nên booking vé máy bay khứ hồi và khách sạn trước.
  • Đưa ra lịch làm việc rõ ràng khi công tác tại Úc.
  • Chuẩn bị phỏng vấn kỹ. Nếu bạn tự soạn hồ sơ thì phải nhớ mình đã làm gì. Nếu LSQ hỏi mà bạn không trả lời đúng như trong hồ sơ thì out.

Bạn không có những điều trên thì có thể đi công tác hay không?

Á Châu là một đơn vị có 15 kinh nghiệm trong lĩnh vực visa, được sự cố vấn của cựu Lãnh sự quán, trong thời gian hoạt động của mình thì Á Châu đã hoàn thành hơn 10.000 bộ hồ sơ khác nhau, và tất nhiên cũng không ít những hồ sơ xin visa công tác Úc mà hầu hết trong đó là hồ sơ khó. Chúng tôi đều đã giải quyết thành công cho khách hàng của mình sang Úc công tác thuận lợi.

Dịch vụ của Á Châu có thể giúp bạn điều gì?

  •  Giúp quý khách chứng minh tài chính đủ để LSQ phải gật đầu đồng ý.
  • Chứng minh khả năng bảo hộ dành cho các bạn trẻ chưa có tài sản, thu nhập.
  • Làm cho bạn được LSQ tin tưởng rằng chắc chắn sẽ quay về nước sau chuyến công tác.
  • Passport của bạn còn quá trong trắng, Á Châu giúp nó trở nên có giá trị trong mắt LSQ.
  • Bạn nằm trong khu vực bị LSQ để ý. Không sao bạn sẽ không bị trở ngại vì điều đó.
=> Điều này giải thích cho vấn đề phía trên là cách Á Châu làm việc với các hồ sơ khó và bất khả thi so với các đơn vị khác.

Liên hệ:

Công ty TNHH Lữ Hành Quốc Tế Á Châu
Địa chỉ: 266/14 Hoàng Hoa Thám, phường 12, quận Tân Bình, TP.HCM
Hotline: 028.77777.888
Website: achau.net