Hiển thị các bài đăng có nhãn Visa di Uc. Hiển thị tất cả bài đăng
Hiển thị các bài đăng có nhãn Visa di Uc. Hiển thị tất cả bài đăng

Nộp hồ sơ xin visa du lịch Úc có cần đặt lịch hẹn trước không?

Mỗi quốc gia khác nhau sẽ có quy định riêng về quy trình chuẩn bị hồ sơ xin visa, cũng như cách thức nộp hồ sơ như thế nào. Sẽ có nước yêu cầu phải đặt lịch trước mới được nộp hồ sơ. Liệu rằng nộp hồ sơ xin visa du lịch Úc có cần đặt lịch hẹn trước không?

Câu hỏi:

Tôi đang chuẩn bị giấy tờ hồ sơ xin visa du lịch Úc cho mùa đông năm nay. Giấy tờ tôi đã hoàn tất nhưng vẫn chưa đi nộp, vì tôi không biết nộp hồ sơ xin visa du lịch Úc có cần đặt lịch hẹn trước không? Do trước đây tôi có xin visa Đài Loan, thì chỉ cần chuẩn bị xong hồ sơ và đi đến Lãnh sự nộp thôi. Nhờ visa Á Châu tư vấn giúp trường hợp của tôi, rất mong sớm nhận được phản hồi. (Hoài An – Hồ Chí Minh).

nop ho so xin visa du lich uc co can dat lich hen truoc khong

Trả lời:

Chào Hoài An, rất cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến visa Á Châu. Với vấn đề thắc mắc của bạn, chúng tôi xin được tư vấn như sau: không dễ dàng như những quốc gia khác ở Châu Á, việc xin visa Châu Âu, Châu Úc có phần phức tạp hơn. Nếu như xin visa Nhật, Hàn, Đài bạn chỉ cần hoàn tất thủ tục rồi đi nộp trực tiếp ở Lãnh sự, thì khi xin visa Úc bạn phải đặt lịch hẹn trước mới có thể đến nộp hồ sơ. Hoặc nộp hồ sơ online trước mới được đặt lịch hẹn phỏng vấn đối với visa đi Mỹ.

Theo quy định của Lãnh sự Úc, để nộp hồ sơ bạn cần đặt lịch hẹn trước và thời gian bạn nên đặt lịch hẹn là khoảng thời gian dự tính sang Úc từ 6 - 8 tuần để có kết quả trước khi đi. 

Để thuận tiện cho việc đặt lịch hẹn, hiện tại có hai cách được Lãnh sự quy định như sau:

+ Đặt lịch hẹn trực tuyến: 

Bạn cần lưu ý làm theo các bước dưới đây:

- Bước 1: Truy cập địa chỉ trang web: http://www.vfsglobal.com/, sau đó tạo một tài khoản để tiến hành đăng kí.

- Bước 2: Chọn Schedule Appointment, chọn các mục và chọn địa điểm nộp hồ sơ. Ấn “Continue” để tiếp tục. Chọn tiếp “Add Applicant”

- Bước 3: Điền đầy đủ các thông tin theo thứ tự lần lượt là: số hộ chiếu, ngày tháng năm sinh, ngày tháng hết hạn hộ chiếu, quốc tịch, tên, họ tên đệm, giới tính, điện thoại, email.

Sau khi đặt được lịch hẹn thành công, bạn hãy in lịch hẹn này ra kèm với hồ sơ là có thể đi nộp được rồi bạn nhé!

+ Bạn có thể gọi trực tiếp vào số số điện thoải của LSQ để xin lịch hẹn.

Đã có lịch hẹn bạn cần kiểm tra lại đầy đủ hồ sơ một lần nữa để việc nộp hồ sơ được hoàn tất suôn sẻ. Bạn nên đến Lãnh sự sớm khoảng 15 phút trước lịch hẹn để mọi thủ tục được chu đáo hơn bạn nhé!

* Lưu ý: nhân viên lãnh sự chỉ tiếp nhận hồ sơ xin visa du lịch Úc khi bạn đã đặt lịch hẹn thành công. Do đó bạn cần lưu ý thật kỹ vấn đề này để việc nộp hồ sơ xin visa Úc trở nên dễ dàng hơn.

Hy vọng qua thông tin chia sẻ trên đây bạn đã biết chính xác về mọi thủ tục để hoàn tất quy trình nộp hồ sơ xin visa Úc. Nếu có vấn đề gì còn chưa rõ, muốn được tư vấn kỹ hơn, bạn hãy gọi trực tiếp đến tổng đài visa Á Châu qua số hotline: 028.77777.888, để được hỗ trợ, hướng dẫn kịp thời.

Trân trọng!

Dịch vụ xin visa thăm thân Úc thủ tục đơn giản, tiết kiệm chi phí

Bạn có người thân, con cái đang học tập, sinh sống, có gia đình hoặc đang lập nghiệp tại Úc. Bạn cần sang đó để thăm người thân sau bao năm xa cách nhưng bạn không biết xin visa thăm thân Úc như thế nào? Vậy thì đừng bỏ qua bài viết ngày hôm nay nhé!

Khi người thân muốn đón bạn sang đó để thăm gia đình, sẵn dịp đi du lịch thì bạn cần phải xin visa đi Úc theo diện thăm thân được Lãnh sự quán Úc tại Việt Nam cấp phép thông qua cục di dân (IOM). Nhưng không phải ai cũng có thể dễ dàng xin visa thăm thân Úc được bởi vì họ sợ bạn qua bên đó với lý do thăm thân nhưng trốn luôn không về. Bạn phải đáp ứng được những nhu cầu khắt khe của LSQ, chứng tỏ cho họ thấy rằng khi tôi thăm gia đình xong tôi chắc chắn sẽ trở về Việt Nam sinh sống.


Trước khi mộp hồ sơ xin visa thăm thân Úc bạn cần phải chuẩn bị tất cả các giấy tờ sau đây và tất cả đều phải dịch thuật sang tiếng Anh.

Hồ sơ xin visa thăm thân Úc bao gồm các giấy tờ:

A. Giấy tờ bên mời (Úc):
  1. Thư mời:
  2. Hộ chiếu người mời
  3. Giấy tờ chứng minh quan hệ với người được mời tại Việt Nam: Giấy khai sinh, hình ảnh chụp chung, thư từ,..
  4. Nếu người mời tài trợ toàn bộ phí, cần phải bổ sung thêm các điều sau:
    - Số dư tài khoản ngân hàng, sổ tiết kiệm
    - Giấy chứng nhận công việc
    - Giấy nộp thuế 02 năm gần nhất (đối với doanh nghiệp)
B. Giấy tờ người được mời phải chuẩn bị (Việt Nam)
  1. Hộ chiếu (bản gốc)
  2. Giấy khai sinh: Bản sao y có công chứng
  3. Chứng minh nhân dân (CMND): Bản sao y, có công chứng
  4. Hộ khẩu: Bản sao y, có công chứng, đầy đủ 16 trang kể cả trang trắng.
  5. Giấy chứng nhận kết hôn hoặc độc thân: (Giấy chứng nhận độc thân hoặc, giấ đăng ký kết hôn)
  6. Giấy tờ chứng minh công việc:
    - Nhân viên công ty nào đó: Bản lương, giấy xác nhận công việc, giấy xin nghĩ phép (có chứng thực công ty)
    - Học sinh, sinh viên: Giấy xác nhận HS,SV , giấy nghĩ phép (có công chứng)
    - Chủ doanh nghiệp: Giấy phép kinh doanh, giấy nộp thuế 02 năm gần nất
    - Kinh doanh tự do: Giấy chứng minh doanh số và hợp đồng đại lý.
  7. Chứng minh khả năng tài chính:
    - Giấy xác nhận tài khoản ngân hàng, tiết kiệm ngân hàng (tối thiểu 10.000$)
    - Giấy sở hữu nhà đất, xe hơi, cổ phần, cổ phiếu (nếu có).
Lưu ý: Bạn cần chứng minh càng rõ khả năng tài chính của bạn càng cao càng tốt, bạn có thể được LSQ gọi để phỏng vấn, bạn cần phải tự tin, không lo lắng để trả lời lưu loát các câu hỏi của LSQ. Lãnh sự quán Úc có thể bắt bạn có mặt để ấn dấu vân tay (sinh trắc học).

Á Châu là một đơn vị có 15 kinh nghiệm trong lĩnh vực visa, được sự cố vấn của cựu Lãnh sự quán, trong thời gian hoạt động của mình thì Á Châu đã hoàn thành hơn 10.000 bộ hồ sơ khác nhau, và tất nhiên cũng không ít những hồ sơ xin visa thăm thân Úc mà hầu hết trong đó là hồ sơ khó. Chúng tôi đều đã giải quyết thành công cho khách hàng của mình sang Úc thăm nuôi gia đình của mình và có 1 chuyến du lịch đáng nhớ cho cuộc đời mình.

Dịch vụ Achau.Net sẽ giúp bạn được gì?
  •  Kiểm tra đánh giá tình trạng hồ sơ của quý khách.
  • Được tư vấn chọn giải pháp tối ưu, tiết kiệm thời gian, tiền bạc nhất.
  • Làm thay bạn từ A-Z các công việc liên quan tới giấy tờ.
  • Giúp bạn chứng minh khả năng tài chính khi bạn bị thiếu một số mục.
  • Nếu có phỏng vấn Achau.net sẽ hướng dẫn quý khách thực tập trả lời phỏng vấn.
  • Giúp quý khách đặt booking khách sạn (chưa phải trả tiền).
  • Giúp quý khách đặt booking vé máy bay (chưa phải xuất vé và chưa phải trả tiền).
  • Giúp quý khách mua bảo hiểm khi đi Úc.
  • Giúp quý khách dịch thuật hồ sơ tư pháp.
  • Giúp quý khách hợp pháp hóa lãnh sự.
  • Quý khách không phải đặt tiền cọc, không lo bị chặt chém, không sợ bị lừa đảo.
  • Giải quyết các hồ sơ bạn đã lỡ bị thất bại.
  • Đại diện cho quý khách nhận visa và trả visa cho quý khách.
  • Tận hưởng 15 kinh nghiệm xử lý hồ sơ xin visa từ phức tạp với khó.
  • Chi phí phù hợp cho 1 dịch vụ hoàn hảo.
Liên hệ:

Công ty TNHH Lữ Hành Quốc Tế Á Châu
Địa chỉ: 266/14 Hoàng Hoa Thám, phường 12, quận Tân Bình, TP.HCM
Hotline: 028.77777.888
Website: achau.net

Xin visa công tác Úc chi tiết để bạn không rớt khi làm visa đi Úc

Hướng dẫn chi tiết hồ sơ xin visa công tác Úc. Vui lòng đọc kỹ để không bị rớt khi làm visa công tác Úc bởi những chi tiết nhỏ.

Bạn đang được công ty cử đi công tác tại Úc? Hay được công ty đối tác từ Úc mời sang để tham gia các hội nghị, các hoạt động, ký kết hợp đồng? Hay bạn muốn qua Úc để học hỏi những kinh nghiệm, những công nghệ từ một đất nước có nền kinh tế, nền công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới hiện nay? Bạn là nhà báo, đang muốn sang Úc để tác nghiệp, tham gia các sự kiện thể thao, hoạt động văn hóa hội nghị, họi nghị hội thảo?


Để có thể qua được các cửa khẩu của Úc thì bạn phải có trong tay một tấm visa (thị thực). Mời các bạn tham khảo hướng dẫn chi tiết về hồ sơ thủ tục và quy trình xin visa công tác Úc thời gian ngắn hạn, nó sẽ giúp bạn không mắc những thiếu xót, sai lầm mà những người đi trước đã từng mắc phải.

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ sau đây

  1. Hộ chiếu:  (Đã ký tên, hộ chiếu hết hạn hoặc chưa ký sẽ không được chấp nhận.)
  2. Hộ khẩu: (Bản sao công chứng gồm 16 trang, kể cả trang trắng, không cần dịch thuật)
  3. Sơ yếu lý lịch: (Bản khai chi tiết, có công chứng của cấp phường/xã trở lên và không quá 06 tháng)
  4. 02 ảnh kích cỡ hộ chiếu 4x6cm (thời gian chụp không quá 06 tháng)
  5. Đơn xin visa công tác ngắn hạn
  6. Bản khai chi tiết bản thân (Download mẫu đính kèm)
  7. Chứng minh công việc hiện nay:
    + Nếu bạn là nhân viên: Hợp đồng lao động,
    + Nếu bạn là chủ doanh nghiệp: Sao kê thuế 02 năm gần nhất
  8. Bản quyết định cử đi công tác của công ty ghi rõ:
    + Lý do đi công tác
    + Lịch trình công tác
    + Ai sẽ tài trợ cho chuyến công tác của bạn
  9. Thư mời: từ phía công ty/tổ chức bên Úc mời bạn đi ghi rõ:
    + Lý do mới bạn qua Úc
    + Lịch trình chi tiết cho chuyến công tác

Bước 2: Nộp hồ sơ và đóng lệ phí xin thị thực

Úc cũng như Canada và Newzeland xét duyệt hồ sơ thị thực thông qua tổ chức di dân thế giới (IOM) nên bạn phải đến trực tiếp tại đây để nộp hồ sơ theo địa chỉ bên dưới.
  1. Hà Nội:
    + Địa chỉ: Tổ chức Di dân Quốc tế (IOM), Tầng 7, Tòa nhà DMC, 535 phố Kim Mã, Quận Ba Đình, Hà Nội
    + Số điện thoại: (84-4) 3736 6258
    + Fax: (84-4) 3736 6259
    Email: [email protected]
    + Giờ làm việc: Từ thứ Hai đến thứ Sáu, từ 08 giờ đến 11 giờ 30 và từ 13 giờ đến 16 giờ 30.
  2. Hồ Chí Minh:
    + Địa chỉ: Tổ chức Di dân Quốc tế (IOM), Tầng 8, Tòa nhà PDD, 162 đường Pasteur, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
    + Số điện thoại: (84-8) 3827 7384
    + Fax: (84-8) 3827 7385
    + Email: [email protected]
    + Giờ làm việc:Từ thứ Hai đến thứ Sáu, từ 08 giờ đến 12 giờ và từ 13 giờ đến 17 giờ.
Lệ phí dịch vụ IOM - kể từ ngày 15 tháng 04 năm 2009 - là: 350,000 đồng (VND) đối với thị thực Công tác

Bước 3: Chuẩn bị phỏng vấn và nhận hồ sơ xin visa công tác Úc

Nói là phỏng vấn thế thôi nhưng không phải hồ sơ nào cũng phải phỏng vấn, vì nếu hồ sơ của bạn đã đầy đủ và hoàn hảo trong mắt Lãnh sự quán thì không bị gọi phỏng vấn. Nhưng bạn cứ chuẩn bị tư thế để không phải bỡ ngỡ khi bị gọi, vì khi đó bạn thiếu tự tin, trả lời không dứt khoát các câu hỏi thì nguy cơ bị rớt rất là cao. Nếu không bị phỏng vấn hay gọi để bổ sung hồ sơ thì sau khoảng 2 tuần là bạn nhận được visa, chậm thì vào khoảng 4 tuần. Khi đã có quyết định về bộ hồ sơ của quý khách, kết quả sẽ được gửi trực tiếp tới hòm thư điện tử mà quý khách đăng kí. Nếu quý khách có thị thực Úc, quý khách nên in thông báo thị thực. Nước Úc hiện đang áp dụng chương trình thị thực điện tử, điều đó có nghĩa là quý khách không cần dán thị thực vào hộ chiếu. Thông tin về hộ chiếu của quý khách sẽ được lưu trữ trong hệ thống điện tử. Nếu cần phải thay đổi thông tin, quý khách nên thông báo với bộ phận xét duyệt hồ sơ trước khi quý khách sang Úc.

Kinh nghiệm khi làm hồ sơ xin visa công tác Úc

  •  Hoàn thiện hồ sơ bằng cách hoàn thành tất cả các danh mục trong hồ sơ và yêu cầu bổ sung từ phía LSQ Úc.
  • Sắp xếp chúng một cách trình tự, hợp lý. Giống như bạn nộp đơn xin việc thì cần cái gì trước cái gì sau vậy.
  • Chứng minh mình luôn có động lực để phải trở về Việt Nam sau chuyến công tác. Không giải trình được người ta sẽ nghĩ bạn sang bên ÚC để bỏ trốn.
  • Dịch thuật rõ ràng, chính xác. Những giấy tờ không viết bằng tiếng Anh nên có bản dịch tiếng Anh đính kèm. Ở Việt Nam, bản dịch phải do các cơ quan được cấp phép dịch thuật thực hiện.
  • Đừng bao giờ để passport (hộ chiếu) mình trắng. Ít nhất phải đi 2 nước trong đó nếu có Nhật, Hàn hoặc các nước Châu Âu, Mỹ, Canada là một lợi thế.
  • Nên booking vé máy bay khứ hồi và khách sạn trước.
  • Đưa ra lịch làm việc rõ ràng khi công tác tại Úc.
  • Chuẩn bị phỏng vấn kỹ. Nếu bạn tự soạn hồ sơ thì phải nhớ mình đã làm gì. Nếu LSQ hỏi mà bạn không trả lời đúng như trong hồ sơ thì out.

Bạn không có những điều trên thì có thể đi công tác hay không?

Á Châu là một đơn vị có 15 kinh nghiệm trong lĩnh vực visa, được sự cố vấn của cựu Lãnh sự quán, trong thời gian hoạt động của mình thì Á Châu đã hoàn thành hơn 10.000 bộ hồ sơ khác nhau, và tất nhiên cũng không ít những hồ sơ xin visa công tác Úc mà hầu hết trong đó là hồ sơ khó. Chúng tôi đều đã giải quyết thành công cho khách hàng của mình sang Úc công tác thuận lợi.

Dịch vụ của Á Châu có thể giúp bạn điều gì?

  •  Giúp quý khách chứng minh tài chính đủ để LSQ phải gật đầu đồng ý.
  • Chứng minh khả năng bảo hộ dành cho các bạn trẻ chưa có tài sản, thu nhập.
  • Làm cho bạn được LSQ tin tưởng rằng chắc chắn sẽ quay về nước sau chuyến công tác.
  • Passport của bạn còn quá trong trắng, Á Châu giúp nó trở nên có giá trị trong mắt LSQ.
  • Bạn nằm trong khu vực bị LSQ để ý. Không sao bạn sẽ không bị trở ngại vì điều đó.
=> Điều này giải thích cho vấn đề phía trên là cách Á Châu làm việc với các hồ sơ khó và bất khả thi so với các đơn vị khác.

Liên hệ:

Công ty TNHH Lữ Hành Quốc Tế Á Châu
Địa chỉ: 266/14 Hoàng Hoa Thám, phường 12, quận Tân Bình, TP.HCM
Hotline: 028.77777.888
Website: achau.net

Xin visa du học Úc, Dịch vụ làm Visa đi du học Australia gọn lẹ

Để có thể du học tại Úc thì việc xin visa du học Úc là một điều bạn không thể bỏ qua, không thể xem thường.

Australia (Úc) đã không còn quá xa lạ với người Việt Nam, đặc biệt là đối với giới trẻ hiện nay, có thể tiếp cận đất nước này thông qua internet, các mạng xã hội. Úc có một nền giáo dục tiên tiến hàng đầu thế giới, là điểm đến mơ ước của nhiều bạn trẻ Việt Nam. Trong những năm gần đây, số lượng du học sinh Việt Nam qua Úc ngày càng tăng, ngày càng có nhiều người thành công tại đất nước sứ xỡ Kanguru.

Để có thể du học tại Úc, ngoài những hồ sơ xin học, chuẩn bị tiền bạc, và tìm hiểu về Úc thì một việc rất quan trong đó chính là xin visa du học Úc tại cục di trú (IOM) với những hồ sơ, thủ tục khá rắc rối, và kiểm duyệt khá là khắt khe.
Trước khi nộp hồ sơ xin visa, bạn hãy đọc kỹ những bước sau đây của Á châu để nâng cao thêm cơ hội đạt Visa của mình.

1. Chuẩn bị hồ sơ, thủ tục bao gồm:

Hồ sơ xin visa du học bao gồm những giấy tờ dưới đây, bản phải có tất cả trước khi nghĩ đến việc xin được Visa
  1. Hộ chiếu: còn hạn ít nhất 06 tháng
  2. Hộ khẩu: sao y công chứng
  3. Giấy khai sinh: sao y công chứng
  4. CMND: sao y công chứng
  5. Mẫu đơn xin du học 157
  6. Mẫu đơn khai chi tiết thân nhân 67
  7. 04 ảnh cở 4x6cm
  8. Sơ yếu lý lịch (có xác nhận của địa phương)
  9. Thư xác nhận của trường Đại học/cao đẳng bên Úc
  10. Giấy chứng minh bạn đã mua bảo hiểm suốt thời gian học
  11. Thư trình bày kế hoạch học tập. Đây sẽ là một trong chiếc chìa khóa giúp hồ sơ của bạn được xét duyệt nhanh chóng hơn. Với một kế hoạch học tập cụ thể, rõ ràng và có định hướng sẽ thuyết phục viên chức lãnh sự xét duyệt hồ sơ cho bạn. Vấn đề xin visa du học Úc mất bao lâu có lẽ tùy thuộc vào sự thuyết phục mà bạn thể hiện trong bản kế hoạch này.
  12. Chứng minh tài chính: chứng minh bạn hoặc bố mẹ bạn có đủ khả năng chi trả trong suốt trá trình học tại Úc.
  13. Đối với người dưới 18 tuổi phải có xác nhận của giám hộ.
  14. Đối với người đã kết hôn: Phải có giấy đăng ký kết hôn
  15. Nếu có giấy xác nhận học bổng của các trường đại học, cao đăng bên Úc sẽ là một lợi thế không hề nhỏ dành cho bạn.

Địa chỉ nộp hồ sơ xin visa du học Úc

  1.  Hà Nội: Tháp Gelex, tầng 3 - 52 phố Lê Đại Hành - Phường Lê Đại Hành - Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
  2. Hồ Chí Minh: Tháp Resco, tầng 5 - Số 94 , 96 phố Nguyễn Du - Quận 1, thành phố Hồ Chí Minh

Lệ phí nộp hồ sơ:

Đối với Visa diện du học thì có mức phí sao hơn các mức khác, và Úc xét duyệt hồ sơ thị thực thông qua IOM (cục di trú) nên bạn sẽ phải đóng 2 khoản phí sau:
  1.  Lệ phí dịch vụ IOM: 350,000 VNĐ
  2.  Lệ phí xét duyệt đơn thị thực (VACs):10,300,000 VNĐ.

Khám bệnh và luyện phỏng vấn

Sau khi visa được nôp qua Văn phòng tiếp nhận hồ sơ xin thị thực (IOM) do Đại sứ quán Úc chỉ định, sinh viên sẽ được gọi đi khám sức khỏe sau 1 đến 2 tuần.
Hoàn thành thủ tục khám sức khỏe cũng là lúc bạn bước vào quá trình luyện phỏng vấn. Bạn phải nắm rõ được trường học, khóa học, mục đích học tập và dự định nghề nghiệp lâu dài của mình. Quá trình chuẩn bị này nhằm giúp bạn thể hiện tự tin nhất trong trường hợp Lãnh sự quán Úc tại TP HCM gọi điện phỏng vấn bạn. Không phải sinh viên nào cũng bị phỏng vấn. Nhưng để chắc chắn rằng các bạn nên chuẩn bị tốt nhất để đối mặt với mọi tình huống trong quá trình xin visa.

Chờ kết quả nhận visa

Bạn sẽ nhận kết quả visa sau 10 ngày đến 4 tuần. Lưu ý rằng visa du học Úc không dán trực tiếp vào hộ chiếu mà lưu hành dưới dạng một tờ thông báo A4, trong đó nêu rõ rằng bạn đã được cấp visa từ thời điểm nào đến thời điểm nào. Tờ thông báo này được coi như một tài liệu chứng thực đơn thuần, bởi toàn bộ thông tin của sinh viên được cấp visa đã được lưu lại trên hệ thống của Đại sứ quán Úc, khi xuất cảnh khỏi Việt Nam cũng như nhập cảnh vào Úc, bạn không cần xuất trình tờ thông báo này.
Với bài viết này thì các bạn đã nắm chắc 90%cơ hội nhận được visa du học Úc. Nếu còn bất cứ thắc mắc, vướng bận hay có khó khăn gì trong quá trình làm hồ sơ. Đừng ngần ngại hãy liên hệ với Á Châu, chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn hết sức có thể.
Hotline: 0987.22.77.44