Hiển thị các bài đăng có nhãn cach lam visa tham nguoi than Uc. Hiển thị tất cả bài đăng
Hiển thị các bài đăng có nhãn cach lam visa tham nguoi than Uc. Hiển thị tất cả bài đăng

Xin visa Úc diện thăm thân được không nếu người mời không có hộ chiếu?

Không phải khi có người thân ở Úc là bạn sẽ được sang Úc theo diện visa thăm thân, mà muốn xin visa theo diện này ngoài phần hồ sơ phải chuẩn bị ở Việt Nam, người thân ở Úc cũng phải đáp ứng những điều kiện bắt buộc. Vậy, xin visa Úc diện thăm thân được không nếu người mời không có hộ chiếu?

Câu hỏi:

Chào visa Á Châu! 

Tôi có chị gái hiện sinh sống và làm việc ở Úc đã được 3 năm. Vì lượng công việc khá nhiều nên chị không thể về thăm gia đình được, nên chị có rủ tôi sang Úc chơi. Tôi cũng muốn được đi Úc nên đồng ý ngay, nhưng ngặt một nỗi chị tôi chưa có hộ chiếu Úc, mà trong phần thủ tục tôi tham khảo thì phải có giấy tờ này. Như vậy tôi có thể xin visa Úc diện thăm thân được không nếu người mời không có hộ chiếu? Có thể thay hộ chiếu bằng giấy tờ gì khác không? Nhờ visa Á Châu tư bấn và hỗ trợ giúp, tôi xin chân thành cảm ơn. Rất mong sớm nhận được phản hồi. (Khánh Chi).

xin visa uc dien tham than duoc khong neu nguoi moi khong co ho chieu

Trả lời:

Chào Khánh Chi, cảm ơn em đã gửi vấn đề thắc mắc đến visa Á Châu, với phần câu hỏi này chúng tôi xin chia sẻ qua những thông tin cụ thể sau: như em đã biết Úc là một trong những quốc gia rất khắt khe trong vấn đề xin visa nhập cảnh, dù là với bất kỳ mục đích nào. Do đó, nếu không hoàn tất đầy đủ hồ sơ theo checklist yêu cầu thì hồ sơ của em sẽ bị loại ngay lập tức.

Đối với trường hợp em nêu ra, người mời không có hộ chiếu thì chắc chắn em sẽ không thể hoàn tất thủ tục xin visa Úc theo diện thăm thân. Vì người mời ở Úc không có giấy tờ chứng minh mình là ai. Với trường hợp này, em chỉ có thể tự chuẩn bị hồ sơ và xin visa với mục đích du lịch mà thôi.

Theo quy định của Lãnh sự Úc, để xin visa Úc theo diện thăm thân cả hai phía người mời và người được mời cần phải chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ đầy đủ theo những yêu cầu dưới đây:

* Đối với người được mời cần chuẩn bị:


- 01 hình 4×6 (nền trắng không quá 6 tháng)

- Hộ chiếu bản gốc, có chữ ký, nộp kèm hộ chiếu cũ (nếu có) ( sao y bản chính 5 trang đầu và tất cả các trang có dấu và visa)

- CMND (sao y bản chính)

- Sổ hộ khẩu (photo nguyên cuốn, sao y bản chính)
- Giấy khai sinh(bản sao y)

- Sơ yếu lí lịch không cần công chứng

- Chứng minh tài chính:

+ Giấy tờ nhà đất (sao y bản chính)

+ Giấy tờ ô tô (sao y bản chính)

+ Sổ tiết kiệm (sao y bản chính)

+ Sao kê tài khoản ngân hàng 03 tháng gần nhất (bản gốc có xác nhận ngân hàng)

+ Giấy xác nhận số dư hiện tại của thẻ ATM hoặc sổ tiết kiệm tối thiểu 220 triệu (bản gốc có xác nhận ngân hàng)

+ Các nguồn thu nhập khác (nếu có): Thu từ cổ phiếu, cổ phần, thu từ cho thuê tài sản cố định,…như: phiếu thu, hợp đồng cho thuê, biên lai nhận lãi, nhận tiền…(sao y bản chính)

- Chứng minh công việc:

+ Nếu là chủ doanh nghiệp phải có: giấy phép kinh doanh (sao y bản chính, hoặc hản sao của công ty), biên lai nộp thuế TNDN năm nay và năm trước đó (sao y bản chính hoặc bản sao của công ty), sao kê tài khoản hoạt động của công ty 03 tháng gần nhất (bản gốc có dấu xác nhận của ngân hàng).

+ Trường hợp là nhân viên cần có: hợp đồng lao động (sao y bản chính hoặc bản sao có dấu xác nhận của công ty). Quyết định bổ nhiệm nếu có (sao y bản chính hoặc bản sao có dấu xác nhận của công ty), bảng lương 3 tháng gần nhất (bản sao, có đóng mộc treo công ty) hoặc xác nhận lương 03 tháng gần nhất (bản gốc có xác nhận của công ty). Đơn xin nghỉ phép đi du lịch (bản gốc có xác nhận của công ty), sao kê tài khoản lương 03 tháng gần nhất (nếu có) (bản gốc có xác nhận của ngân hàng)

+ Với những người đã nghỉ hưu: phải có quyết định nghỉ hưu, sổ hưu và sổ bảo hiểm. 

+ Nếu là học sinh dưới 18 tuổi: xác nhận là học sinh của trường, thẻ học sinh, bảng điểm, bằng khen nếu có.

+ Nếu không đi cùng cha mẹ phải có: giấy đồng ý cho đi du lịch của bố mẹ, có xác nhận của chính quyền địa phương. Chứng minh thư công chứng của bố mẹ, bổ sung giấy tờ chứng minh tài chính của bố mẹ, xác nhận chi trả cho chuyến đi.

 * Đối với người mời cần chuẩn bị:


+ Thư mời: người mời ghi rõ lý do mời và chi tiết chuyến thăm của bạn.

+ Xác nhận quan hệ giữa 02 người: giấy tờ xác nhận từ chính quyền địa phương về quan hệ gia đình. Nếu là bạn bè thì có thể dùng hình ảnh chụp chung, thư từ, email qua lại.

+ Hộ chiếu người mời, thẻ thường trú nhân: bản sao có công chứng, giấy tờ chứng minh việc cư trú của người mời bạn là hợp pháp.

+ Nếu người đó bảo lãnh, chi trả toàn bộ chi phí cho chuyến đi của bạn thì người đó cần phải chứng minh được tài chính của mình ở bên đó. Theo đó, thì việc chứng minh tài chính của bạn tại Việt Nam cũng được giảm xuống. Nhưng không đồng nghĩa với việc bạn sẽ được miễn giấy tờ chứng minh tài chính của mình, bởi vì giấy tờ đó cũng như là một loại ràng buộc bạn với Việt Nam.

Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ theo checklist này là em đã có thể hoàn tất hồ sơ theo đúng yêu cầu của Lãnh sự đối với mục đích nhập cảnh theo diện thăm thân rồi. Hy vọng qua phần thông tin chia sẻ nêu trên em đã biết được giấy tờ cần có để xin visa thăm thân Úc là gì? Chúc em có sự chuẩn bị hồ sơ thật hoàn chỉnh và sớm đạt được visa.

Quá trình xử lý hồ sơ nếu có vấn đề gì cần tư vấn, hỗ trợ, em vui lòng gọi trực tiếp đến tổng đài visa Á Châu qua số hotline: 028.77777.888 để được nhân viên của chúng tôi hướng dẫn với những thủ tục đơn giản, chi tiết và thật cụ thể em nhé!

Có cần chứng minh tài chính không nếu được bảo lãnh visa sang Úc?

Bất kỳ quốc gia nào có yêu cầu visa nhập cảnh cũng đều buộc đương đơn phải chứng minh tài chính, công việc với những quy định, chính sách ràng buộc. Vậy trong trường hợp được bảo lãnh thì thế nào, đối với nước Úc có cần chứng minh tài chính không nếu được bảo lãnh visa sang Úc?

Câu hỏi: 

Tôi có dì ở Úc, dì tôi định cư ở đây đã lâu và nhà dì cũng thuộc dạng khá giả ở Úc. Nhân dịp tôi có kỳ nghỉ dài tại công ty, dì có nói sẽ làm hồ sơ bảo lãnh cho tôi sang Úc chơi. Á Châu có thể tư vấn giúp tôi Úc có cần chứng minh tài chính không nếu được bảo lãnh visa sang Úc? Vì tôi nghe nói visa Úc cũng khó xin lắm. Rất mong sớm nhận được thông tin phản hồi, tôi xin chân thành cảm ơn. (An Nhiên).

co can chung minh tai chinh khong neu duoc bao lanh visa sang uc

Trả lời:

Chào An Nhiên, rất cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến visa Á Châu. Với câu hỏi của bạn, chúng tôi xin được tư vấn, giải đáp như sau:

Cũng như những quốc gia khác, visa Úc được chia thành nhiều diện: du lịch, công tác, thăm người thân và nhập cảnh với bất kỳ diện nào bạn cũng bắt buộc phải làm hồ sơ xin visa với những quy định theo yêu cầu từng diện mà Lãnh sự đã ra công văn trước đó.

Trường hợp của bạn là đi theo diện người thân bảo lãnh, tức visa thăm thân. Để hoàn tất hồ sơ xin visa theo diện này bạn cần chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ theo các phân mục dưới đây:

* Giấy tờ ở Việt Nam cần chuẩn bị: 


+ Hộ chiếu bản gốc, còn hiệu lực từ 6 tháng trở lên và còn ít nhất 02 trang trắng (nếu bạn muốn in thẳng VISA vào Passport)

+ Hộ khẩu: photo công chứng tất cả các trang, kể cả trang trắng, nộp kèm hộ khẩu gốc để đối chiếu.

+ 02 ảnh 4x6cm: phông trắng chuẩn quốc tế, chụp không qua 06 tháng, chụp rõ mặt, không đeo kính râm.

+ Chứng minh nhân dân, giấy khai sinh: Photo công chứng

+ Sơ yếu lý lịch: bản gốc có chứng nhận của chính quyền địa phương, nếu làm trong công ty nhà nước có thể xin chứng nhận từ công ty.

+ Tờ khai chi tiết nhân thân (Details of Relatives Form).

+ Giấy chứng nhận tình trạng hôn nhân: Giấy kết hôn, li hôn, giấy chứng nhận độc thân,..

+ Chứng minh công việc:

- Nếu bạn là nhân viên cho một công ty: Cần cung cấp hợp đồng lao động, bảng sao kê lương, giấy bổ nhiệm chức vụ (nếu có), sổ bảo hiểm (nếu có), giấy xin nghỉ phép có xác nhận từ công ty

- Nếu bạn là chủ doanh nghiệp: Cần cung cấp giấy phép kinh doanh, bản sao kê thuế 03 tháng gần nhất.

- Nếu bạn là sinh viên, học sinh: Cần cung cấp giấy giấy xác nhận của trường, giấy xin nghỉ phép hoặc quyết định nghỉ hè.

- Nếu bạn đã nghỉ hưu: Cần cung cấp sổ hưu trí

+ Chứng minh tài chính: Bạn cần chứng minh rằng mình có đủ khả năng tài chính, có đủ tài sản để chi trả cho chuyến đi của mình, cùng với khả năng trở về nước mà không cần sự trợ giúp nào từ các quỹ bảo trợ của nước ngoài. Những thứ bạn có thể dùng để chứng minh tài chính của minh như: Sổ tiết kiệm, tài khoản ngân hàng, sổ nhà đất, xe hơi, cổ phiếu, cổ phần,..Để được thuận tiện nhất thì bạn cần có trong sổ tiết kiệm của mình khoảng 100 triệu, và đã gởi được ít nhất 03 tháng.

- Chứng minh ràng buộc: Các giấy tờ chứng minh quan hệ với người cùng huyết thống (trực hệ) như: Bố/mẹ, vợ/chồng, con cái,..Nếu không có thì có thể dùng quan hệ với anh chị em, nhưng tính chất giấy chứng minh này sẽ không bằng với những người trực hệ.

* Phía người mời ở Úc cần chuẩn bị


- Thư mời: ghi rõ lý do mời và chi tiết chuyến thăm của bạn 

- Xác nhận quan hệ giữa hai người: giấy tờ xác nhận từ chính quyền địa phương về quan hệ gia đình. Nếu là bạn thì có thể chứng minh bằng hình chụp chung , thư từ hoặc email qua lại.

- Hộ chiếu người mời: bản sao công chứng, giấy tờ chứng minh việc cư trú của người mời bạn là hợp pháp.

- Nếu là người bảo lãnh, người mời phải chứng minh tài chính, công việc của mình tài Úc đủ mạnh, đủ chi trả cho người thân của mình mà không cần khoản trợ cấp nào từ quốc gia này. Trường hợp được bảo lãnh, người được mời sẽ được giảm bớt phần chứng minh tài chính, thay vì phần sổ tiết kiệm quy định như trên sẽ được giảm bớt, nhà cửa cũng vậy,..chứ không phải là không phải chứng minh tài chính bạn nhé!

Bạn cần lưu ý rõ vấn đề này để việc chuẩn bị hồ sơ của mình được hoàn chỉnh hơn. Chúc bạn thành công.

Quá trình xử lý hồ sơ, nếu gặp bất kỳ trở ngại gì bạn có thể gọi trực tiếp đến tổng đài visa Á Châu qua số hotline: 028.77777.888 để được nhân viên tư vấn của chúng tôi hỗ trợ và hướng dẫn nhanh chóng với những thông tin thật chi tiết, cụ thể.

Dịch vụ xin visa thăm thân Úc thủ tục đơn giản, tiết kiệm chi phí

Bạn có người thân, con cái đang học tập, sinh sống, có gia đình hoặc đang lập nghiệp tại Úc. Bạn cần sang đó để thăm người thân sau bao năm xa cách nhưng bạn không biết xin visa thăm thân Úc như thế nào? Vậy thì đừng bỏ qua bài viết ngày hôm nay nhé!

Khi người thân muốn đón bạn sang đó để thăm gia đình, sẵn dịp đi du lịch thì bạn cần phải xin visa đi Úc theo diện thăm thân được Lãnh sự quán Úc tại Việt Nam cấp phép thông qua cục di dân (IOM). Nhưng không phải ai cũng có thể dễ dàng xin visa thăm thân Úc được bởi vì họ sợ bạn qua bên đó với lý do thăm thân nhưng trốn luôn không về. Bạn phải đáp ứng được những nhu cầu khắt khe của LSQ, chứng tỏ cho họ thấy rằng khi tôi thăm gia đình xong tôi chắc chắn sẽ trở về Việt Nam sinh sống.


Trước khi mộp hồ sơ xin visa thăm thân Úc bạn cần phải chuẩn bị tất cả các giấy tờ sau đây và tất cả đều phải dịch thuật sang tiếng Anh.

Hồ sơ xin visa thăm thân Úc bao gồm các giấy tờ:

A. Giấy tờ bên mời (Úc):
  1. Thư mời:
  2. Hộ chiếu người mời
  3. Giấy tờ chứng minh quan hệ với người được mời tại Việt Nam: Giấy khai sinh, hình ảnh chụp chung, thư từ,..
  4. Nếu người mời tài trợ toàn bộ phí, cần phải bổ sung thêm các điều sau:
    - Số dư tài khoản ngân hàng, sổ tiết kiệm
    - Giấy chứng nhận công việc
    - Giấy nộp thuế 02 năm gần nhất (đối với doanh nghiệp)
B. Giấy tờ người được mời phải chuẩn bị (Việt Nam)
  1. Hộ chiếu (bản gốc)
  2. Giấy khai sinh: Bản sao y có công chứng
  3. Chứng minh nhân dân (CMND): Bản sao y, có công chứng
  4. Hộ khẩu: Bản sao y, có công chứng, đầy đủ 16 trang kể cả trang trắng.
  5. Giấy chứng nhận kết hôn hoặc độc thân: (Giấy chứng nhận độc thân hoặc, giấ đăng ký kết hôn)
  6. Giấy tờ chứng minh công việc:
    - Nhân viên công ty nào đó: Bản lương, giấy xác nhận công việc, giấy xin nghĩ phép (có chứng thực công ty)
    - Học sinh, sinh viên: Giấy xác nhận HS,SV , giấy nghĩ phép (có công chứng)
    - Chủ doanh nghiệp: Giấy phép kinh doanh, giấy nộp thuế 02 năm gần nất
    - Kinh doanh tự do: Giấy chứng minh doanh số và hợp đồng đại lý.
  7. Chứng minh khả năng tài chính:
    - Giấy xác nhận tài khoản ngân hàng, tiết kiệm ngân hàng (tối thiểu 10.000$)
    - Giấy sở hữu nhà đất, xe hơi, cổ phần, cổ phiếu (nếu có).
Lưu ý: Bạn cần chứng minh càng rõ khả năng tài chính của bạn càng cao càng tốt, bạn có thể được LSQ gọi để phỏng vấn, bạn cần phải tự tin, không lo lắng để trả lời lưu loát các câu hỏi của LSQ. Lãnh sự quán Úc có thể bắt bạn có mặt để ấn dấu vân tay (sinh trắc học).

Á Châu là một đơn vị có 15 kinh nghiệm trong lĩnh vực visa, được sự cố vấn của cựu Lãnh sự quán, trong thời gian hoạt động của mình thì Á Châu đã hoàn thành hơn 10.000 bộ hồ sơ khác nhau, và tất nhiên cũng không ít những hồ sơ xin visa thăm thân Úc mà hầu hết trong đó là hồ sơ khó. Chúng tôi đều đã giải quyết thành công cho khách hàng của mình sang Úc thăm nuôi gia đình của mình và có 1 chuyến du lịch đáng nhớ cho cuộc đời mình.

Dịch vụ Achau.Net sẽ giúp bạn được gì?
  •  Kiểm tra đánh giá tình trạng hồ sơ của quý khách.
  • Được tư vấn chọn giải pháp tối ưu, tiết kiệm thời gian, tiền bạc nhất.
  • Làm thay bạn từ A-Z các công việc liên quan tới giấy tờ.
  • Giúp bạn chứng minh khả năng tài chính khi bạn bị thiếu một số mục.
  • Nếu có phỏng vấn Achau.net sẽ hướng dẫn quý khách thực tập trả lời phỏng vấn.
  • Giúp quý khách đặt booking khách sạn (chưa phải trả tiền).
  • Giúp quý khách đặt booking vé máy bay (chưa phải xuất vé và chưa phải trả tiền).
  • Giúp quý khách mua bảo hiểm khi đi Úc.
  • Giúp quý khách dịch thuật hồ sơ tư pháp.
  • Giúp quý khách hợp pháp hóa lãnh sự.
  • Quý khách không phải đặt tiền cọc, không lo bị chặt chém, không sợ bị lừa đảo.
  • Giải quyết các hồ sơ bạn đã lỡ bị thất bại.
  • Đại diện cho quý khách nhận visa và trả visa cho quý khách.
  • Tận hưởng 15 kinh nghiệm xử lý hồ sơ xin visa từ phức tạp với khó.
  • Chi phí phù hợp cho 1 dịch vụ hoàn hảo.
Liên hệ:

Công ty TNHH Lữ Hành Quốc Tế Á Châu
Địa chỉ: 266/14 Hoàng Hoa Thám, phường 12, quận Tân Bình, TP.HCM
Hotline: 028.77777.888
Website: achau.net