Hiển thị các bài đăng có nhãn visa 462. Hiển thị tất cả bài đăng
Hiển thị các bài đăng có nhãn visa 462. Hiển thị tất cả bài đăng

Cơ hội du lịch kết hợp làm việc tại Úc với Visa 462

Hai nước Úc và Việt Nam sẽ bắt đầu thực hiện chương trình trao đổi hợp tác mạng tên "Thị thực lao động kết hợp kì nghỉ", điều này tạo cho công dân Việt Nam cơ hội du lịch kết hợp làm việc tại Úc với Visa 462 vào ngày 01/03/2017.


Theo trang web của Đại sứ quán Australia tại Việt Nam, chương trình hợp tác trao đổi giữa hai quốc gia Úc và Việt Nam sẽ chính thức được bắt đầu thực hiện từ ngày 1/3/2017. Đây là chương trình cho phép các công dân trẻ Việt Nam tuổi từ 18 đến 30 có cơ hội đến Úc trong một năm để làm việc và học tập, ngược lại những công dân trẻ của Úc cũng có thêm nhiều lựa chọn đến Việt Nam làm việc và du lịch.



Tuy nhiên, số thị thực lao động kết hợp kì nghỉ được cấp hàng năm có giới hạn, chỉ 200 suất cho mỗi bên. Theo đó, mỗi năm sẽ có 200 ứng viên Việt Nam đủ tiêu chuẩn để được cấp thị thực và ngược lại.

* Điều kiện để xin visa 462 - Visa du lịch kết hợp làm việc tại Úc


Bạn có thể tham gia chương trình này để sở hữu visa 462 này nếu:

+ Thư giới thiệu của Cục Quản Lý Lao Động Ngoài nước, Bộ lao động và Thương binh xã hội Việt Nam.

+ Hộ chiếu Việt Nam còn giá trị

+ Đủ 18 tuổi nhưng chưa tròn 31 tuổi.

+ Không có trẻ em diện phụ thuộc đi kèm trong thời gian lưu trú ở Úc.

+ Có đủ tiền chi trả cho các chi phí trong thời gian lưu trú tại Úc. (Khoảng 5000AUD)

+ Có đủ tiền mua vé máy bay khứ hồi hoặc vé máy bay sang một quốc gia khác khi hết hạn lưu trú tại úc.

+ Chưa từng nhập cảnh Úc theo chương trình Thị thực Du lịch kết hợp Kì nghỉ.

+ Tốt nghiệp đại học hoặc đã hoàn thành ít nhất hai năm bậc đại học.

+ Có trình độ tiếng Anh IELTS 4.5 hoặc cao hơn.

+ Đáp ứng đủ các yêu cầu về sức khỏe và tư cách.

+ Là khách du lịch thật sự.


* Quyền lợi khi có Visa 462 


+ Ở lại Úc trong thời hạn 12 tháng

+ Làm việc tại Úc, tối đa 6 tháng cho mỗi nơi làm việc

+ Học tập tối đa 4 tháng

+ Xuất cảnh và nhập cảnh nhiều lần vào Úc khi thị thực còn giá trị

+ Nộp đơn xin cấp thi thực Lao động kết hợp Kỳ nghỉ lần hai nếu quý vị đã làm việc ba (3) tháng ở khu vực Bắc Úc trong các lĩnh vực du lịch và khách sạn hoặc nông nghiệp, lâm nghiệp và ngư nghiệp

* Những điều cần lưu ý trước khi nộp đơn 


Lần đầu nộp visa 462: Bạn không được ở trên lãnh thổ nước Úc khi nộp hồ sơ xin visa.

Lần thứ hai nộp visa 462: Nếu bạn nộp hồ sơ tại Úc, bạn phải ở Úc khi visa được chấp thuận. Nếu bạn về nước và nộp hồ sơ, bạn phải chờ đến khi visa được chấp thuận mới được sang Úc.

* Cần điều kiện gì để có thể xin Thị thực Lao động kết hợp Kỳ nghỉ lần hai?


Đương đơn cần đáp ứng các điều kiện xin Thị thực Lao động kết hợp Kỳ nghỉ lần một, và các điều kiện bổ sung như sau:

+ Trước đó đã chỉ được cấp một Thị thực Lao động kết hợp Kỳ nghỉ

+ Đã làm ít nhất ba (3) tháng công việc trong các lĩnh vực được quy định bao gồm du lịch và khách sạn hoặc nông nghiệp, lâm nghiệp và ngư nghiệp ở vùng Bắc Úc trong thời hạn Thị thực Lao động kết hợp kỳ nghỉ lần một.


* Có thể làm việc gì ở Úc sau khi xin được visa 462


+ Canh tác nông nghiệp và chăn nuôi gia súc

+ Đánh bắt hải sản và nuôi trồng ngọc trai

+ Trồng cây lấy gỗ

+ Du lịch và khách sạn

Được biết ngoài Việt Nam, Úc đã có các thỏa thuận chương trình xin visa du lịch kết hợp làm việc tại Úc với Israel, Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha, Hy Lạp, Ba Lan, Argentina, Bangladesh, Chile, Indonesia, Malaysia, Papua New Guinea, Thái Lan, Thổ Nhĩ Kỳ, Mỹ và Uruguay.